Vua bóng đá Pele sẽ đến Việt Nam?

Các thớt khác của Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Chiều 18/6, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có cuộc tiếp đón ông Joãn Mendonca Lima Neto, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.

Tại buổi gặp, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến những kết quả tốt đẹp mà hai nước Việt Nam và Brazil đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, với sự kiện đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam năm 2008 vừa qua.

[URL=http://img197.imageshack.us/i/pele1.jpg/] [/URL]
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam, Joãn Mendonca Lima Neto
(ngoài cùng bên trái) và lãnh đạo VFF.

Với mong muốn thông qua hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt, đồng thời kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil, Chủ tịch VFF đề xuất ý tưởng phối hợp tổ chức một trận đấu giao hữu bóng đá giữa ĐTVN và một CLB hàng đầu của Brazil. Bên cạnh đó, ông Hỷ cũng bày tỏ mong muốn thông qua sự giúp đỡ của Đại sứ quán Brazil, Bộ Thể thao Brazil để mời "vua bóng đá" Pele sang thăm và giao lưu cùng người hâm mộ Việt Nam.

Đại sứ João Mendonca Lima Neto đánh giá cao ý tưởng của Chủ tịch VFF và cho rằng ý tưởng này có điểm thuận lợi từ biên bản ghi nhớ hợp tác thể thao được ký kết giữa Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Bộ Thể thao Brazil trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula Da Silva hồi tháng 7/2008. Ngay sau cuộc gặp này, ông João Mendonca Lima Neto cho biết sẽ triển khai liên lạc với một CLB hàng đầu Brazil để nắm bắt lịch thi đấu và phối hợp với VFF lên kế hoạch cụ thể.

Về việc mời Vua bóng đá Pele, đại sứ João Mendonca Lima Neto cho rằng đây là một kế hoạch không hề đơn giản, bởi lịch làm việc của Pele luôn dày đặc. Tuy nhiên, ông sẽ nỗ lực hết mình để hy vọng có thể biến ý tưởng này trở thành hiện thực.

[URL=http://img194.imageshack.us/i/pele21.jpg/] [/URL]
Vua bóng đá Pele sẽ đến Việt Nam?

Cũng tại cuộc trò chuyện, đại sứ João Mendonca Lima Neto đã đề xuất ý tưởng mời ĐTVN sang thăm và giao lưu tại Brazil. Ông nói: "Trong chuyến công tác tại TP.HCM vừa qua, tôi đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ông Nguyễn Minh Triết là một người rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá và mong có dịp sang thăm, xem người Brazil chơi bóng. Tôi nghĩ rằng, nếu ngài Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang thăm Brazil cùng với ĐTVN thì thật ý nghĩa”.

Dù mới chỉ là ý tưởng, nhưng hy vọng rằng với quyết tâm và nỗ lực của các bên liên quan, người hâm mộ Việt Nam một lần nữa sẽ được tận hưởng vũ điệu samba quyến rũ sân cỏ nước nhà.

Theo VFF​
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bao giờ Vua ngự giá thì tiến cử chị Mai Trang đến hầu ngài =)).
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Bao giờ Vua ngự giá thì tiến cử chị Mai Trang đến hầu ngài =)).
Cái thèn ku lày nịnh o đúng chỗ rùi , phải ưu tiên chị DiemQuynh1806 trước đã
:)) Tuổi của Vua hợp với chị DQ hơn chị :D
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trong top 10 cầu thủ xuất sắc à quên xấu giai nhất của Maradona ko có Pele là sao nhỉ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cửa hàng chúng tôi tự hào là đại lý cấp 1 đầu tiên và duy nhất phân phối sản phẩm xe đạp gấp gọn tại Bình Dương với nhiều tính năng và chất lượng ...
Top