Vui cười thư giãn: “Lấy vợ” hay “đi tù” cũng thế cả thôi!

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Gửi ông!

Tôi vừa nhận được thiệp mời của ông cách đây 2 phút. Thế là tôi sắp toi vài lít, còn ông sắp toi cả cuộc đời...

Giờ này tôi có khuyên nhủ chắc cũng không nhằm nhò gì, bởi khi ông trao nhẫn cưới cho vợ ông cũng có nghĩa là vợ ông đã xỏ nhẫn cưới vào... mũi ông (Đấy, chúng ta luôn thua từ khi trọng tài thổi còi bắt đầu hiệp đấu).

Chỗ bạn bè, tôi muốn ông chuẩn bị tinh thần để hiểu hai từ khác âm nhưng đồng nghĩa: “lấy vợ” và “đi tù”.


Mụ vợ tôi (thư này dành riêng cho ông nên tôi gọi như vậy, nếu mụ ấy biết thì tôi từ án treo chuyển vào trại, từ 6 tháng chuyển sang chung thân, từ chung thân đến tử hình... mong ông giữ mồm, giữ miệng cho), mụ vợ ông và các mụ vợ trên đời tuy không cùng cha, cùng mẹ nhưng đều giống nhau bởi dòng máu chiếm hữu lúc nào cũng chảy rần rật.

Mụ ấy đổ đồng tình yêu và sự chiếm hữu. Cái thân xác này, mụ chiếm hữu đã đành, nhưng cái khoảng thời gian bé tí tẹo vênh ra vào giữa giờ ăn trưa cũng bị mụ kiểm soát chặt chẽ. Giờ trưa nghỉ ngơi tí chút, Yahoo Messenger phải vàng khè, thi thoảng mụ xì-pam một cái. Không thấy thì mụ gọi điện thoại, gọi bàn, di động, không được thì mụ gọi cho đồng nghiệp. Ông có tin không, 8 năm nay, chưa bao giờ tôi thoát khỏi tầm mắt mụ. Mụ gọi thế là yêu, là quan tâm, lo lắng...


Mỗi lần thông báo đi công tác là tôi phải lấy tinh thần, mở miệng như người có lỗi và y rằng mặt mụ dài như cái bơm. Mụ buồn vì không có chồng trong 2,3 ngày, còn tôi như mở cờ trong bụng vì không “bị” yêu thương, lo lắng ít nhất trong 48 giờ.

Mụ thuê ô-sin để trông con, còn mụ rảnh rang để... trông tôi.

Năm thì mười hoạ mụ mới cấp cho cái “quota” được đi bù khú với đám bạn... 10 năm không gặp. Mà đám bạn đó, ai, ở đâu, làm gì, điện thoại bi nhiêu... mụ đều lưu trong bộ nhớ phi thường mà đôi khi tôi nghĩ người trần không mấy ai có. Và suốt cái buổi nhậu hiếm hoi ấy mụ cứ réo rắt gọi. Nghe ồn ào thì mụ hỏi: “Tại sao ồn thế, có phải nhậu xong rồi rậm rật đi karaoke bàn tay vàng?”, im lặng thì mụ dán tai vào, rít lên: “Tại sao yên tĩnh, có phải rửng mỡ mò vào nhà nghỉ?”. Nếu đêm đó tôi mà về muộn thì quả là thảm kịch.

Biết mình có lỗi, tôi rón rén bước vào nhà, vén màn thất kinh khi thấy mụ tóc tai dựng đứng, mắt thâm quầng, ngồi nhìn trừng trừng lên trần nhà (sau này tôi mới biết mụ quả là cao tay, mụ vẫn ngủ, ngáy ngon lành, nhưng khi nghe tiếng kẹt cửa, mụ ngồi phắt dậy, xõa cho tóc tai dựng ngược, quệt tí phấn mắt màu chì vào quanh mắt, rồi ngồi chờ chồng như thể từ kiếp trước). Cho dù, có mệt rã rời vì bia rượu, tôi vẫn cố gắng trả đủ bài vì đó là phép thử của mụ. Vậy mà sáng sau, chưa kịp hồi sức, đã nghe thấy tiếng mụ cha chả, xoong nồi xủng xoảng, mụ quát chó, chửi mèo, đánh con chí chóe...

Và tôi, cố lết tấm thân xác bèo nhèo - 8 năm trước còn lịch lãm, hào hoa nhất lớp (ông biết mà) - dắt xe ra khỏi cửa, đứa lớn ngồi sau, đứa bé ngồi trước (mà vẫn thò tay cấu nhau), khăn bịt mặt, nón trùm đầu, sữa, cặp sách... lôi thôi như dân tị nạn.

http://files.doanhnhan360.com.vn/Im...54d8d8001a3b2a098f8c9-t108204.jpg/t108204.jpg
Than ôi, làm người đã khổ, làm chồng còn khổ hơn gấp bội!

Đôi khi (nhất là khi tôi nộp cho mụ một cục tiền), mụ cũng nới chút đỉnh cho tôi “thở”, nhưng cũng chỉ là “thở hắt”, nhất quyết không cho “thở dài”.

Về nhà, nếu tắt điện thoại thì mụ tra: “Sợ em nào gọi hay sao mà tắt”, nhưng cứ có điện thoại gọi đến là tôi giật mình thon thót. Không nghe cũng chết mà nghe thì con người mất hết văn minh, lịch sự. Tôi phải nói thật to, càng ông ổng càng tốt, càng thô bạo (mày, tao, ông, tôi) càng tốt, đi lại thật hoành tráng, vung chân, vung tay dù có khi đầu dây bên kia chỉ hỏi mỗi câu: tài liệu để đâu? Nếu tôi nói nhỏ thì mụ sẽ cho là có vấn đề, mụ sẽ khảo, sẽ tra cả đêm cho ra vấn đề... vì sao nói nhỏ.

Thực ra mụ (và các mụ) lo hơi thừa, thân thủ phi phàm như các mụ thì tôi (và chúng ta) là vỏ quýt chứ có là vỏ dừa mụ đâm cũng thủng.

Ông có biết, khi về nhà bộ mặt của lũ chúng ta phải thế nào các mụ mới hài lòng không? Câu hỏi không bao giờ có đáp án, bởi:


Nếu ông cáu gắt: Mụ cho là ông có bồ ruồng rẫy vợ con.
Ông vui vẻ: Mụ cho là ông có bồ nên phởn phơ, hứng chí.
Ông chu đáo: Mụ cho là ông có bồ nên thấy cắn rứt, hối hận.
Nói chung, trong mắt các mụ vợ tự cho mình là Sơ-lốc Hôm, kiểu gì ông cũng “phải” có bồ.

Mụ xấu cũng bảo tại chồng, già cũng bảo tại chồng (thời gian mụ dành để quản thúc đâu có chịu vào sa-lông làm đẹp bao giờ). Tuần rồi, xem chung kết hoa hậu, tôi toàn nhìn... ngón chân cái, thi thoảng mới dám liếc trộm mấy em. Triết lý cơm-phở luôn đóng đinh trong đầu mụ, mà mụ đâu có biết cơm có thể ăn cơm nguội hoặc chiên, chứ phở có ai ăn nguội hay chiên bao giờ. Cơm dù không ngon nhưng ngày nào người ta cũng có thể ăn, còn phở thì ai có thể xơi triền miên.

Nói chung, lấy vợ là đi tù, đó là chân lý (dù rằng ông vẫn một lòng yêu quản giáo). Ông cứ chuẩn bị tinh thần đi, cái gia đình lý tưởng mà ông mơ ước rồi sẽ thành cái cối xay 1 chức năng, xay hết mọi ước mơ trai trẻ thành món sinh tố bèo nhèo.

Hôm nay, tôi có hẳn 1h tự do, dĩ nhiên tôi phải nói dối mụ, phải huy động bạn đồng nghiệp, phải lạy lục em lễ tân để lỡ mụ có kiểm tra. Nhưng tôi mất 25 phút viết thư cho ông, còn 35 phút nữa tôi phải đi lai rai cốc bia với bạn bè trước khi... chui về lồng.

Giờ này năm sau, nếu ông quá bức xúc, cứ đến tôi, tôi chỉ cho ông cách khởi nghĩa mà không bị dìm vào bể máu.

Tôi đi đây. Không, tôi bắt đầu khởi nghĩa đây. Cũng phải chọn quán bia gần gần, vì còn cái đồng hồ công tơ mét nữa chứ...
Chào ông,
Mr. Lịch LãmNguồn: Tạp chí đẹp
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Đọc xong thấy tội nghiệp a Lam Sơn nhà mình quá, bị kết án đến mấy cái án "chung thân" =))=))=))
 

Apache08

Týp-phờ-nờ
GÂY DỰNG
Em đã từng nghe có 'mụ' đòi cả password Yahoo, email của chồng thế mà 'mụ' này còn soi cả công-tơ-mét ... chết mất :D
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hớ hớ, lâu lắm rồi mới có bài báo em đọc từ đầu đến cuối như bài này. Cám ơn bác Lam Son.

Và em xin phép được copy để gửi cho 1 số "ông" trong văn phòng/cũng như bạn bè gần xa chuẩn bị lấy vợ ạ. Ha ha
 

minhgas

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thiệt là kinh dị các bác nói kiểu này làm sao thằng em dám lấy vợ hả trời hu hu không lẽ ôm gối ngủ cả đời hay sao
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đọc xong thấy tội nghiệp a Lam Sơn nhà mình quá, bị kết án đến mấy cái án "chung thân" =))=))=))

Bị ban nick vì tiết lộ bí mật của Diễn đàn =))
 

AlainDelon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có ông kia đi hát karaoke, vợ gọi điện hỏi đang làm gì thì ông ấy nói đang lái xe, chị vợ bảo rằng: "Vậy ông bóp còi xe cho tui nghe coi!" :D
 

tbatnhi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thư phản hồi:

Gởi ông !

Tôi vừa nhận được thư ông cách đây vài phút. Thật may là đúng lúc vợ tôi (tức người tôi sẽ cưới) đang bận đi thử cái áo cưới, nên nội dung lá thư của ông còn nguyên vẹn không bị lộ ra. Tôi chân thành cảm ơn những lời vàng ngọc ông đã khuyên tôi, và mong mình sẽ bất hạnh hơn ông một chút, chứ không còn cơ hội nào để suy nghĩ lại những điều ông nói. Nhưng tôi mong rằng, lần sau ông đừng gởi cho tôi những lá thư như thế này nữa, nếu không, tôi e rằng tính mạng tôi cũng sẽ không được bảo toàn bởi cái án "thông đồng" với ông !

Tôi chỉ viết lại chút hồi âm này để ông yên tâm là thư không bị lộ, sau đây tôi sẽ del nó liền và xóa sạch thùng rác để bảo vệ an toàn cho ông. Nhân tiện cũng xin báo ông hay, vụ đám cưới của tôi, ông sẽ không phải lo tốn vài lít, vì tôi nghe vợ tôi (tức là người đang đi thử áo cưới) nói vợ ông đã quyết định đi dự thay ông để còn khoe bộ cánh bà ấy mới may, và cũng đề phòng ông tranh thủ trong đám cưới tăng thêm vài chai rồi sau đám cưới trốn đi đâu đó. Phần ông, bà ấy sẽ để lại 1 cái sàn nhà chưa lau, 1 đống bát tối qua chưa rửa, thau quần áo phải đưa vào máy giặt, thùng rác chưa đổ phải mang ra đầu phố, và 10 ngàn để mua cơm hộp ăn buổi trưa vì bà ấy bận đi đám cưới. Ông nhớ ăn sớm để còn chạy sang trường đón con bé nhỏ về cho nó ngủ trưa ở nhà, chứ ở trường mùa này nóng lắm.

Chúc ông vui khỏe !
 

sea_fresh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đẻ được thằng cu thì mặt mụ vênh lên, đẻ ra 2 thị tẹt thì mụ bảo do tinh trùng của anh em mình, uất quá, ngày xưa đi làm về tự trồng chuối, bao nhiêu lương lậu bay ra hết, còn bây giờ thì pass của ATM cũng ko nhớ, vì lâu lắm rồi mình ko được sử dụng nó
 

dongibst

GÂY DỰNG
Bác Lam sơn nên bớt tiền uống bia để đi xe ôm, hoặc tháo ốc công tơ mét ra, tích cực lập quỹ đen đi ạ, Chứ không thế này thì chết, mà sao bị cấm rát thế mà bác ý vẫn có thể lên mạng suốt ngày được nhỉ. Mà các bác tung các võ lên đây khéo "mu vo" nhà bác LAM SON cũng có nick trên diễn đàn mình mà có khi là VIP nữa thì toi Bác LAM SON.....may mà mình chưa có ...nên chưa bị thế.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top