Vui một tý: Kiểm tra IQ trên Internet

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Cách đây khá lâu, phải hơn 1 năm rồi, tôi vào brighthand.com để đọc một số tin, thì hay được bật ra một cái quảng cáo về kiểm tra IQ của tickle.com . Kiểm tra xong chả thấy kết quả đâu... hôm nay nhận được email về kết quả kiểm tra:

"Congratulations, Huu Quynh!
Your IQ score is 115

This number is based on a scientific formula that compares how many questions you answered correctly on the Classic IQ Test relative to others.

Your Intellectual Type is Precision Processor. This means you're exceptionally good at discovering quick solutions to problems, especially ones that involve math or logic. You're also resourceful and able to think on your feet. And that's just some of what we know about you from your test results.
"

Và nhận xét:

"
The intelligence quotient (IQ) measures the ratio of a person's intellectual age to his/her chronological age. Most people's IQs are between 70 and 130. In fact, 95% of all people have IQs within that range.

People who are considered to have average intelligence normally have an IQ around 100. Your IQ is between 105-119. This means that your intelligence is relatively higher than average.
"

Hehe, vui ra phết, trong này còn giới thiệu cho các cô có điểm tương tự ở các nước khác, chả thấy giới thiệu thằng nào, y như dịch vụ giới thiệu và hôn nhân online...

Có ai làm cái test này chưa? Lần này hy vọng thi đỗ đầu vào Th.Sỹ. :D :D
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Năm ngoái em đo được 130 - thi cao học trượt cái oạch .. ha ha

Đùa thôi, chúc thi đỗ ....
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đã có nghiên cứu về chương trình IQ test, kết luận: không chính xác, chẳng biết thế nào, nhưng có 1 thực tế: thông minh, giỏi, bản lĩnh... chưa chắc đã thành công trong cuộc sống :D. Ngoài lề 1 chút: thực tế cuộc sống là tổng hợp của muôn vàn yếu tố, sự phù hợp của mỗi con người trong từng hoàn cảnh và môi trường sẽ quyết định sự thành công, đó là suy nghĩ của mình :D
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Pham Xuan Tung said:
Đã có nghiên cứu về chương trình IQ test, kết luận: không chính xác, chẳng biết thế nào, nhưng có 1 thực tế: thông minh, giỏi, bản lĩnh... chưa chắc đã thành công trong cuộc sống :D. Ngoài lề 1 chút: thực tế cuộc sống là tổng hợp của muôn vàn yếu tố, sự phù hợp của mỗi con người trong từng hoàn cảnh và môi trường sẽ quyết định sự thành công, đó là suy nghĩ của mình :D

Bác nói đúng!

Ngoài chỉ số thông minh (IQ), chúng ta cần có EQ (chỉ số cảm xúc) và nhất là AQ (chỉ số vượt khó). Như ông Clintol, IQ 130, thuộc loại thông minh. Ông Bush, hình như chỉ số rất tầm thường như EQ cực cao, kết quả, thằng chả tuy bị ghét nhưng vẫn tại vị một cách ngoan cường! Ví dụ thôi nghe, hổng có bên vực ai à!

Còn chỉ số vượt khó thì ta bắt gặp hàng ngày trên trang báo, những mẫu chuyện vượt khó và đưa đến thành công. Ngày nay, IQ gần như bão hoà, các nhà nghiên cứu đang tập trung vào EQ và tiếp theo là AQ!
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nhưng IQ cũng có tác dụng làm mình tự tin 1 tý hehe...
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm nọ tình cờ đọc được một bài viết (hình như trên mạng hay báo gì đó) ở Mỹ họ tổ chức một chương trình đặc biệt TV Show và mời các cô gái diễn viên điện ảnh, v.v... nói tóm lại là gái đẹp để đến phỏng vấn và test IQ các em trực tiếp trên màn ảnh nhỏ. Ý định của họ là muốn chứng minh "tài không đi đôi với sắc được" và tóm lại là các em càng đẹp thì lại càng không...thông minh. Nhưng có ai biết được chữ "ngờ", các em đã vượt qua các test quá xuất sắc, có em đạt điểm luôn 130 - 145 gì đó thậm chí còn hơn điểm cả TT Mỹ và các chuyên viên đang ... làm phỏng vấn, nên họ quyết định phải bãi bỏ chương trình này và thay vào đó làm chương trình tôn vinh cái đẹp và sự thông minh của các em.

Rõ tếu :D.
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi nhận thấy các test mà chúng ta thường làm trên mạng chỉ mang tính tham khảo thôi, và đúng như các bác nói: vui là chính! Thực ra, trong khảo sát trí tuệ, ngoài phần tư duy trừu tượng là hình ảnh, tư duy logic (tính toán)... thì phần lời cũng rất quan trọng. Qua một thời gian trực tiếp làm IQ cho nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy IQ của ai ở mức 130. Thường thì đụng vô phần lời là khó khăn ngay, còn phần Toán học, xếp khối... thì nhiều người làm tốt.

Kết quả của IQ phải là Phần Lời + Phần Thao tác thì mới chính xác và đáng tin cậy. Và một đỉều nữa, tuy mang tiếng trắc nghiệm nhưng trong quá trình làm Phần Lời sẽ là câu hỏi mở chứ không cho sẵn đáp án. Điều này khiến không ít người lúng túng.

Bác nào có nhu cầu có thể đến BV của em, em thử làm IQ giúp!
 

emmiu

Vào HHVN có lọng che đầu!
THÀNH VIÊN DANH DỰ
cái trên bacsigiadinh.com có phải là IQ không nhỉ? Huuhuu em được có 112 điểm :((
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top