WCDMA là cái gì nhỉ?

phamhien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
23 Tháng một 2008 lúc 11:21
#2
cứ đọc tên thì có lẽ đây là thiết bị hoặc phần mềm kết nối mở rộng(an-ten ngoài) để hỗ trợ thu sóng GPRS hoặc GSM-dùng được cho cả hai loại TB theo công nghệ GSM và CDMA , kiểu như trên HTC Touch có external GPS( phần mềm hỗ trợ kết nối thiết bị GPS gắn ngoài). Em suy luân vậy thôi! Còn nếu muốn biết rõ có thể dùng WIKI tra từ khoá xem!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Staff member
23 Tháng một 2008 lúc 11:22
#3
WCDMA là viết tắt của wideband code division multiple access. Nghĩa là CDMA băng rộng. Đây là một trong những công nghệ được lựa chọn làm nền tảng của mạng di động thế hệ 3. WCDMA là đích đến của các mạng GSM khi chuyển lên thế hệ 3.

Theo mình thì bạn không cần quan tâm tới thông số này lắm khi mua máy. Vì hiện tại không một mạng di động GSM nào ở Việt Nam hỗ trợ công nghệ WCDMA. Do đó những máy nào có tính năng này cũng không được dùng. Nếu bạn định chờ cho đến khi các mạng hỗ trợ WCDMA thì chắc lúc đó bạn đã phải thay cả chục cái máy khác rồi đấy.

Hiện nay có 2 chuẩn CDMA: loại mà SFONE, HT Mobile, EVN (450Mhz) dùng là CDMA2000. Loại này dùng với loại máy chỉ hỗ trợ CDMA thôi. Còn các nhà cung cấp dịch vụ GSM như Vietel, Vina, Mobi thì sau này sẽ nâng cáp mạng lên WCDMA. Khi đó thì các máy được quảng cáo là 3G sẽ có tác dụng.

Chú ý là 2 chuẩn CDMA này khác nhau và hiện nay chưa có triển vọng gì tương thích.

(Bài viết: cva2000)
 

honeyz

KỸ SƯ
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 15:23
#5
Ai biết WCDMA là cái gì không nhỉ? Vì Mình thấy " External anten connector (WCDMA và GSM/GPRS) là sao nhỉ?
Đơn giản là 3G của Uni đó anh Linh :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mấy năm gần đây, chương trình giờ trái đất do cựu phó tổng thống Mỹ bày đặt ra được hưởng ứng kinh quá, kết quả là để tiết kiệm được tí điện thì tốn tương đối nhiều thứ khác đắt hơn cả điện để hưởng ứng. HHVN vừa nhận được email từ Tổng công ty điện ...
Lazada Vietnam Master card on Monday