Win 7 32 bit nhận có 2,3 gb ram sau khi lắp 3gb thì làm thế nào?

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em vừa lắp thêm 1 thanh ram cho con laptop ở nhà. Nhưng tình hình là từ 2gb ram, sau khi lắp thêm thanh 1gb nữa máy báo là:

Installed memory (RAM): 3gb (usable 2,3gb)

Nói thêm là Ram cắm thêm cùng loại Hynix DDR3 bus 1066 PC 8500 như thanh có sẵn trên máy tính. Vẫn biết Win 32bit nhận ram kém ko như 64bit nhưng nhận thêm ít thế này thì chán quá.

Có cách nào giúp tăng usable Ram ko các bác ngoại trừ cài lại win lên bit 64 bit? Tks
 

anh3hung

GÂY DỰNG
Nó share cho card màn hình đó bác, bác dùng lệnh dxdiag hoặc down GPU-Z về sẽ thấy
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có lẽ bác nhầm chăng. Xem lại phần chữ đỏ bài trên: máy báo "usable ram" chỉ có 2,3gb, lúc chưa cắm thêm ram thì ko có cái thông điệp "usable xxx" này. Bật Everest lên xem cũng thấy báo Phisycal Memory chỉ có 2358 mb (=2,3gb) ram thôi.
 

vu cuong

GÂY DỰNG
Bác ấy không nhầm đâu. Bác xem trong dxdiag card màn hình của bác dùng hết bao nhiêu, số này bác trừ đi RAM card màn hình rồi cộng với số usable chắc sẽ bằng instaled memory. Tham khảo máy tôi (Win7U 32bit): Installed RAM 4Gb, usable 2.93Gb, card VGA 256Mb, display Aprox. total memory 1362Mb.
 

Bo Kinh Van

GÂY DỰNG
khi cắm ram vô máy sẽ tự share cho cad màn hình tuỳ theo dung lượng của ram, mình cắm 4G thì nó share cho cad mất 1G , Bật Everest lên xem cũng thấy báo Phisycal Memory chỉ có 2358 mb (=2,3gb) ram thôi thì do máy của bạn không nhận đủ ram rồi , bạn cắm lại thủ xem khi cắm vô nhớ day day thanh ram cho các chân tiếp xúc ròi háỹ ấn xúông khớp của khe ram
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lắp lại mấy lần, đổi vị trí khe cắm nữa mà nó vẫn thế bác ạ. Thôi kệ nó vậy. Để lúc rảnh mua thanh 2gb về cắm thành 4gb rồi cài win 64 bit
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Máy e 4gb ram cài win 32bit nhận đủ 3gb ram còn 1gb để cho đẹp đội hình. Cũng chỉ vì máy e ko có đủ driver 64bit nên chẳng cài đc, chán...

máy bạn là loại nào, model gì, sao lại ko có đủ driver để cài 64-bit? Có thể trang chủ support của máy không có nhưng thực tế thì về laptop, chỉ có vài hãng sx linh kiện thôi, mình chỉ cần xác định đúng product ID là có thể kiếm được driver, dù là 64-bit. Nếu bạn ở SG thì mình sẽ cài cho bạn rùi :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top