Window Media Player của Vista sao chạy chậm thế

nhsonf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Ai hay dùng soft này để nghe nhạc có cảm nhận thấy thế giống tôi không?
Chẳng hiểu sao mỗi lần nhấn vào file để play hoặc chuyển bài nó bị trễ một thời gian, cảm nhận thấy chậm và lâu, không như ở XP nhanh hơn hẳn.
Điều này gây khó chịu phết.
Có soft nào play nhạc hay hơn thay thế đc nó không, các bác cho vài lời khuyên với.
Cảm ơn nhiều.
 

tungsmart

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Em dùng cũng thấy chậm hơn

Nhưng là tổng thể đều chậm hơn chứ không riêng gì WMP11. Click vào khoảng 2-3 giấy sau nó mới chạy. Em nghĩ đó là do cấu hình máy đang sử dụng chưa đủ mạnh. Máy em chip Sonoma 1.7, ram 512, card 64 onboard, chạy Vista Ultimate. Em thử xài 1 máy C2D 1,6, ram 1GB, card 256, thấy mượt hơn hẳn, không có hiện tượng này đâu
 

nhsonf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Máy tôi Core2Duo T7200/1Gb Ram cơ mà, chậm lắm. Đấy là đang chạy Vista Home Basic đấy nhé.
Mua về mới tinh bung win ra chạy đã chậm thế rồi, chắc ko phải do cài nhiều chwowng trình đâu. Bill gate muốn thế thì phải.
 
#5
Máy tôi Core2Duo T7200/1Gb Ram cơ mà, chậm lắm. Đấy là đang chạy Vista Home Basic đấy nhé.
Mua về mới tinh bung win ra chạy đã chậm thế rồi, chắc ko phải do cài nhiều chwowng trình đâu. Bill gate muốn thế thì phải.
Máy mình thì cũng gần như máy bạn. T7200/2G - Ultimate chạy WMP thì cũng thấy bình thường. Mở khoảng 3s là xong. Không biết là nhanh hay chậm.
Hay là playlist của bạn lớn quá?
Còn khi chuyển bài thì nó phải mở file khác nên khả năng đọc dĩa cứng của máy bạn có vấn đề. Có thể do đặt thời gian nghỉ của dĩa nhỏ quá. Có thể khắc phục bằng cách Turn on Crossfadion. Đây là cách mở list nhạc mà không có thời gian nghỉ giữa các bài hát. ( Nhớ kiểm tra có phải lỗi tại file có thời gian nghỉ hay không??)
Chuơng trình khác? Có lẽ Winamp cũng là một lựa chọn tốt nhất cho bạn (đối với mình nghĩ) để thay thế WMP. Tuy nhiên WMP có một tính năng là sửa các Tab MP3 rất tốt mà hầu hết chuơng trình đều không có.
 

toanbeo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
bác Nkiet nói thế không đúng
máy em core 2 duo T7200 2G ram cũng bị thế.
xem DVD còn bị đứng 1 lúc sau đó mới chạy
em dùng vista business ! khó chịu quá nên em chuyển về XP dùng.
 
#7
Tôi lại thấy sao nhanh hơn XP, library có sơ sơ 72h mp3+wma; khởi đọng chưa đến 1s, chuyển bài ngay tức khắc. Player có nhiều nhưng dùng WM11 vẫn thích nhất : kô phải cài thêm, chất lượng âm thanh tuyệt, mấy cái plugin cài thêm chỉ để cho máy có loa kém như lap thôi, còn out đường SPDIF ra amply số thì kô nên dùng plugin nào cả.
 
#8
mình dùng máy sony, cấu hình cũng thế, build sẵn bản vista business, cũng bị hiện tượng như vậy. với lại thêm 1 đống rác cho sẵn . nghe nhạc xem phim, WMP nó init rất lâu, mà xem mấy file film lớn lớn có khi còn treo cả máy. file .wmv lớn, nhảy 1 đoạn là hình & âm không còn đồng bộ nữa.
bực mình quá nên tự cài lấy bản home premium, thì không còn bị những hiện tượng trên nữa. có lẽ là do sony build chưa tốt ở chỗ này :D .
 
#10
ko biết là do bản business hay do lỗi build của hãng, recovery rất nhiều lần, nhưng đều bị như vậy. bực đến nỗi phải đi tìm cách tự cài lấy, cũng may là sau vài lần thì các chức năng của máy chạy chuẩn rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em tố cáo bác @Kim Cương gian lận trong đấu giá và ko hoàn trả lại tiền.
Ngày 1/4 em đã tham gia đấu giá ở topic này.
https://www.handheld.com.vn/threads...cu-kt-23h00-ngay-26-3-2019.518108/page-4# ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top