BÀI VIẾT Windows 10 sẽ hỗ trợ một số dòng máy có RAM thấp 512MB

Ở phía bên kia đầu cầu Android với Lollipop 5.0 vừa có bản cập nhật rò rỉ 5.1 sẽ hỗ trợ các dòng máy có cấu hình thấp thì nay đến lượt Microsft cho thấy Windows 10 mới nhất của hãng sẽ hỗ trợ một số dòng máy có RAM thấp với 512MB. Điều này rõ ràng là mở ra một thế giới mới, không chỉ trong lĩnh vực cạnh tranh với Android 5.1 mà còn cho phép người dùng hiện đang hạn chế được sử dụng nền tảng OS mới nhưng lại dùng được với cả các dòng máy có cấu hình thấp, một trong những thành công nhất định của các dòng smartphone WP vậy.


Bản preview phát hành rộng rãi của Microsoft cho Windows 10 dành cho các dòng smartphone hiện đã sẵn sàng và sẽ được bắt đầu cho cập nhật sớm. Theo các tin đồn nhận được trước đây cho thấy có thể ngay trong tuần này bản cập nhật sẽ được phát hành, nhưng rốt cục là hiện vẫn chưa có. Tuy vậy, cũng sẽ sớm thôi với thời gian trễ nhất là cuối tháng này vậy. Việc bản cập nhật mới preview này sẽ hỗ trợ cho các dòng máy có RAM thấp, như Lumia 530 chẳng hạn, sẽ là một bước tiến mới trong hệ sinh thái của Microsoft dành cho các dòng bình dân và người dùng sẽ có thêm điều kiện để gắn bó với sản phẩm của mình.

Theo tham chiếu một danh sách các sản phẩm sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10, dĩ nhiên là chưa được công bố rộng rãi, thì một người có tên là Gabriel Aul của Microsoft cho rằng, bản cập nhật preview này sẽ gồm một loạt các dòng máy đang hiện có. Do vậy, trong một chừng mực nào đó thì ít nhất sẽ có một vài sản phẩm với 512MB sẽ được chạy trên nó vậy.

Ngoài ra, thông tin cũng cho thấy việc hỗ trợ cho một số dòng máy có RAM 512MB sẽ được thực hiện với bản phát hành Preview đầu tiên của Windows 10, và điều này có thể được tạm hiểu rằng có thể các phiên bản sau đó nữa sẽ dừng lại không tiếp tục hỗ trợ nữa. Rõ ràng là với các bản nâng cấp lớn, tính năng mạnh mẽ và những tinh chỉnh cần thiết cho hệ thống khi phát hành bản chính thức sẽ tiêu tốn nhiều không gian và cần hiệu suất hoạt động lớn hơn, và điều này là hạn chế với các dòng máy bình dân. Do vậy, có thể sẽ có một danh sách hạn chế tiếp nữa các dòng có thể lên thẳng Windows 10 vậy. Chúng ta hãy cùng chờ xem :).

Screenshot xem qua :) 

Bình luận

vantm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
lumia 630 không biết bao giờ có chính thức, tuy ram 512 nhưng cũng chip tứ như ai, miễn không chơi game nặng chắc chạy vẫn ok chứ nhỉ.
 

bitis06

Thích đủ thứ!
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
Win 8.1 đã cải tiến bổ xung rất nhiều thứ rùi, bác nào thử lên bản 10 cho mấy em máy Lumia cũ và review xem sao ạ? Tks.
 

castlevn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đang chờ ngày nó chính thức ra windows mobile 10 chứ mấy bản preview chán quá. Lỗi tùm lum dù xài thấy hợp lý và thích hơn cái 8.1 hiện nay
 

lowepro

GÂY DỰNG
Cũng hay đấy không bị hạn chế như dòng Iphone,
Dòng iOS sắp ra bản 9.0 cũng hỗ trợ cấu hình thấp mà bác.
Em đang xài winmobile 10 preview cho 1020 thấy chậm và lỗi nhiều quá. Mong bản chính thức ra sớm :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mọi người cẩn thận với số điện thoại 0358746055 lừa đảo nhé!
Top