BÀI VIẾT Windows 10 sẽ hỗ trợ một số dòng máy có RAM thấp 512MB

Ở phía bên kia đầu cầu Android với Lollipop 5.0 vừa có bản cập nhật rò rỉ 5.1 sẽ hỗ trợ các dòng máy có cấu hình thấp thì nay đến lượt Microsft cho thấy Windows 10 mới nhất của hãng sẽ hỗ trợ một số dòng máy có RAM thấp với 512MB. Điều này rõ ràng là mở ra một thế giới mới, không chỉ trong lĩnh vực cạnh tranh với Android 5.1 mà còn cho phép người dùng hiện đang hạn chế được sử dụng nền tảng OS mới nhưng lại dùng được với cả các dòng máy có cấu hình thấp, một trong những thành công nhất định của các dòng smartphone WP vậy.


Bản preview phát hành rộng rãi của Microsoft cho Windows 10 dành cho các dòng smartphone hiện đã sẵn sàng và sẽ được bắt đầu cho cập nhật sớm. Theo các tin đồn nhận được trước đây cho thấy có thể ngay trong tuần này bản cập nhật sẽ được phát hành, nhưng rốt cục là hiện vẫn chưa có. Tuy vậy, cũng sẽ sớm thôi với thời gian trễ nhất là cuối tháng này vậy. Việc bản cập nhật mới preview này sẽ hỗ trợ cho các dòng máy có RAM thấp, như Lumia 530 chẳng hạn, sẽ là một bước tiến mới trong hệ sinh thái của Microsoft dành cho các dòng bình dân và người dùng sẽ có thêm điều kiện để gắn bó với sản phẩm của mình.

Theo tham chiếu một danh sách các sản phẩm sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10, dĩ nhiên là chưa được công bố rộng rãi, thì một người có tên là Gabriel Aul của Microsoft cho rằng, bản cập nhật preview này sẽ gồm một loạt các dòng máy đang hiện có. Do vậy, trong một chừng mực nào đó thì ít nhất sẽ có một vài sản phẩm với 512MB sẽ được chạy trên nó vậy.

Ngoài ra, thông tin cũng cho thấy việc hỗ trợ cho một số dòng máy có RAM 512MB sẽ được thực hiện với bản phát hành Preview đầu tiên của Windows 10, và điều này có thể được tạm hiểu rằng có thể các phiên bản sau đó nữa sẽ dừng lại không tiếp tục hỗ trợ nữa. Rõ ràng là với các bản nâng cấp lớn, tính năng mạnh mẽ và những tinh chỉnh cần thiết cho hệ thống khi phát hành bản chính thức sẽ tiêu tốn nhiều không gian và cần hiệu suất hoạt động lớn hơn, và điều này là hạn chế với các dòng máy bình dân. Do vậy, có thể sẽ có một danh sách hạn chế tiếp nữa các dòng có thể lên thẳng Windows 10 vậy. Chúng ta hãy cùng chờ xem :).

Screenshot xem qua :) 

Bình luận

cop_hoang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thấy nó không support là nó khôn đấy. Chứ máy 1G Ram mà chạy Kitkat đã muốn đập, lên nữa chắc vứt máy luôn :( Winphone mang tiếng hỗ trợ nhưng các dòng thấp chạy ì ạch và thiếu nhiều ứng dụng so với dòng cao lắm :confused:
nó hỗ trợ cho có thôi, chứ ứng dụng thì cứ 1G, người dùng vì vậy phải mua điện thoại mới. Nó khôn ở chỗ là hỗ trợ dòng máy cũ được up lên hệ điều hành mới, cho người dùng được trải nghiệm trước khi mua sản phẩm mới
 

tonyty07

Hufavina
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mừng ghê.thía là máy m cũng có khả năng up lên win10.ác cái nhìn giao diện có vẻ khá lạ lẫm quá vì hiện tại đang dùng win7.
 

November Rains

Chuẩn Đô Đốc - Phi Hành Gia
GẮN KẾT
bố khỉ,

vừa cập nhật bản wp 10 - lumia 830 thì dính ngay quả phone off, h còn đống data ảnh ọt trong máy, ko thì reset ngay

đã report lên microsoft
 

Bài viết cần bạn xem thêm

E có đăng bài này bên mục mua bán đt, nhưng chưa hiểu lý do, hay có lý do gì bị xóa bài viết. Ko thấy thông báo hay gì ạ? ...
Top