Windows 7 bản Ultimate có nặng hơn bản Starter ko các bác

iliveforyouth

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình hình là vợ em đang dùng cái Vaio W, máy chạy chip Atom 1.66Ghz, 2Gb RAM và HDH mặc định là Windows 7 bản Starter. Nhưng em thấy 1 số hiệu ứng của nó ko đầy đủ và mượt mà như bản Ultimate nên đang định up lên. Có điều ko biết nó chạy bản Ultimate có nặng hơn bản Starter hay ko, vì em thấy nó chạy bản Starter này cũng hơi chậm 1 chút rồi, nếu nặng hơn nữa chắc còn chậm nữa thì tèo.
 

linhbap

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tớ nghĩ cấu hình như của bạn chạy win7 Ultimate vô tư. Hãy thử nếu có thể (chứ biết hỏi ai bây giờ).
 

ngobeo

x x x
GÂY DỰNG
Chắc chắn là nặng hơn vì cái Starter nó lược đi nhiều thứ lắm rồi. Mà bác cũng chú trọng hình thức phết nhỉ. Như em vẫn dùng XP, đã thế lại còn dùng N-lite lược bớt đi cho nhẹ, vẫn thấy hài lòng.
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
win 7 bản thân nó thì ko nặng lắm so với cấu hình của máy bạn, cơ mà các chương trình khác mới làm máy nặng như acrobat, antivirus, photoshop, office và nhất là cái nào chạy thường trú với quá trình khởi động của windows
 

wuhoatu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ult chỉ nặng hơn Starter ở khoản Aero và mấy cái Security như bit locker thôi chứ không nhiều. Với máy có cậu hình mạnh thì không cảm nhận được khác biệt về nhanh chậm nhưng với chip Atom thì chắc thấy rõ. Hơn nữa VGA của netbook không thể chạy được Aero nên dù bro có cài Ult thì cũng vô dụng, không thể bóng bẩy hơn Starter được đâu.
 

hungtt7

GÂY DỰNG
Đúng là bản starter nhẹ hơn bản Ultimate. Bản Starter nó lược đi nhiều tính năng, không thấy hết được những điều hay của windows7.
Người dùng các nhân nên dùng Ultimate là hợp lý. Với cầu hình máy bạn dùng sẽ chậm đấy. Quyết định là tùy bạn.
Nếu bạn cần nâng cấp Win7 lên Ultimate hoặc home pre có thể liên hệ với mình, mình có key, nick YM là hungtt7
Chúc bạn thành công!
 

tyrael

GÂY DỰNG
Thường thì win7 ultimate nặng nhất vì nó chạy nhiều service hơn các bản khác, nếu chỉ dùng bình thường thì bản home premium là quá đủ
 

undead1000

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Win 7 Starter nó vừa nhẹ lại không bị lỗi blue green như VISTA + XP !! Xài stater được rồi !! Bản Ultra chỉ dành cho dân IT thiết lập Security thôi !! Xài bản Ultra nó nhiều service chạy quá dễ bị khai thác lỗ hỏng phiền toái hơn Starter !! Chip laptop là Atom thuộc hàng tiết kiệm điện nên nó chạy cũng không nhanh !!
 

batnc

GÂY DỰNG
Thêm nhiều tính năng -> thêm nhiều module -> cần nhiều tài nguyên hơn -> Ultimate cần nhiều tài nguyên hơn Starter. Với cấu hình của bạn mình nghĩ nên downgrade xuống XP thì hơn, chứ chạy Win7 mà không có hiệu ứng Aero thì giao diện còn tệ hơn XP nữa.

P/S: mình không đồng ý với quan điểm bản Ultimate có nhiều lỗ hổng hơn bản Starter đâu nhé, điều đó không có cơ sở. Bạn nên đặt vấn đề security trong một phạm vi cụ thể nhất định, trong đó phải đánh giá các tác động từ nhiều chủ thể khác nhau. Còn nếu chỉ tính riêng một máy chạy bản Ultimate nếu bạn khai thác đầy đủ các tính năng bảo mật (như BitLocker chẳng hạn), thì đánh giá của bạn không còn cơ sở.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top