Windows 7 ngốn điện hơn Windows XP

RuaToQua

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Với thử nghiệm đánh giá thời lượng chạy pin trên một số netbook cho thấy hệ điều hành Windows 7 ngốn pin hơn Windows XP.

Liliputing
LaptopMag đã tiến hành so sánh thời lượng chạy pin trên 3 netbook Toshiba Mini NB205, Asus Eee PC 1008HA, và HP Mini 311 với hai hệ điều hành Windows 7 và Windows XP bằng phần mềm Battery Eater.

Các kết quả cho thấy, thời lượng chạy pin của các máy trên Windows 7 kém hơn trên Windows XP 30 - 60 phút.


Kết quả so sánh thời lượng chạy pin trên Windows 7 và Windows XP. Ảnh: LaptopMag.

Theo Liliputing, một số người dùng cho rằng nguyên nhân Windows 7 ngốn pin hơn là vì các hiệu ứng đồ họa "long lanh" và nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7. Nhưng những nhận xét này lại không đúng với trường hợp netbook Toshiba Mini NB205 chạy Windows 7 Starter hạn chế nhiều trong giao diện và hình họa khi so sánh với Windows 7 Home Premium.


Giao diện đồ họa "long lanh" của Windows 7 có thể là nguyên nhân ngốn pin. Ảnh: Engadget.

Bên cạnh đó, để chạy được Windows 7 trên netbook đòi hỏi người dùng phải tinh chỉnh và ngừng kích hoạt một số ứng dụng chạy ngầm. Vì thế, nhiều người khác thì cho rằng nguyên nhân không hoàn toàn do hoạt động của Windows 7 mà nằm ở cách tương tác giữa phần cứng của netbook và hệ điều hành này.

Tuy chưa xác định được nguyên nhân đích xác nhưng nếu muốn netbook chạy pin dài lâu hơn, vẫn nên sử dụng hệ điều hành Windows XP thay vì Windows 7.

Thái Tuấn
 

iliveforyouth

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả sao cả, dù sao nó cũng vẫn còn đỡ ngốn pin hơn Vista. Thế là ok rồi.
 

NTA2910

GÂY DỰNG
Em thấy so sánh giữa 2 hdh này là đã thấy khập khiễng rùi.
 

tommy_troc

GÂY DỰNG
Win 7 ít ngốn điện hơn Vista đã là thành công rồi, nếu = được XP thì .................quá bạn ah :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top