Windows 7 RTM xuất hiện lỗi nguy hiểm, anh em cẩn thận.

Dragon Warrior

Về quê cắm câu
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình cờ thấy bản update mới của anh ZZ (Windows6.1-KB974179-x86) nên em search thử và ra cái lỗi này, anh em đọc kỹ để tránh nha :D

Theo các chuyên gia phần mềm, phiên bản RTM của Windows 7 đã xuất hiện lỗi trong hệ thống định dạng tập tin NTFS có thể khiến toàn bộ hệ điều hành “sập” trong vài giây
.

Lỗi này phát sinh khi người dùng chạy chương trình kiểm tra ổ đĩa cứng (chkdsk.exe) ở chế độ “đọc và xác thực mọi tập tin” (với lệnh /r) trên một phân vùng cấp 2 (phân vùng không chứa hệ điều hành).

Lỗi này xuất hiện trong cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit. Biểu hiện của lỗi này là hệ thống bị “cạn” bộ nhớ một cách nhanh chóng và lập tức xuất hiện màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death).

Trong các thử nghiệm của các chuyên gia Infoworld trên nhiều hệ thống phần cứng khác nhau, 3 giai đoạn đầu tiên của quá trình hoạt động tiện tích này diễn ra khá suôn sẻ nhưng đến giai đoạn thứ 4, lượng bộ nhớ bị huy động tăng lên rất nhanh và đánh sập toàn bộ hệ thống ngay sau đó.

Điều đáng nói là lỗi này còn xuất hiện trên cả tiện ích kiểm tra ổ đĩa cứng được tích hợp trên Windows Explorer. Khi người dùng sử dụng chức năng này, chương trình explorer.exe bắt đầu “ngốn” RAM một cách khủng khiếp. Với hệ thống 4 GB RAM mà Infoworld thử nghiệm explore.exe tiêu tốn tới 98% lượng RAM.

Giải pháp duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là người dùng phải tắt chương trình explore.exe bằng cách thức thủ công.

Microsoft vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng nào cho lỗi này. Ban đầu họ cho rằng đó là lỗi phát sinh từ trình điều khiển chipset (chipset driver) nhưng nhiều người tham gia thử nghiệm cho biết họ đã sử dụng phiên bản mới nhất mà lỗi vẫn xảy ra.

Thông thường, trên Windows Vista SP2, tiện ích này chỉ sử dụng gần 10 MB RAM.

Với lỗi này, rất có thể ngày ra mắt thị trường của Windows 7 sẽ phải thay đổi bất chấp những bản beta và RC được người dùng đánh giá rất cao về độ ổn định.

RTM (Release to Manufacturers) là phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng mà nhà sản xuất phát hành dành cho các hãng sản xuất máy tính (thiết bị gốc).

Theo nguồn: quantrimang.com: http://www.quantrimang.com.vn/baomat/bao-mat/59124_Windows_7_RTM_xuat_hien_loi_nguy_hiem.aspx
 

Attachments

  • win7.jpg
    win7.jpg
    9.3 KB · Đọc: 215

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Nó vừa cho em update bản này :))

Definition Update for Windows Defender - KB915597 (Definition 1.63.1021.0)

Installation date: ‎07-‎Aug-‎09 11:02 AM

Installation status: Successful

Update type: Important

Install this update to revise the definition files used to detect spyware and other potentially unwanted software. Once you have installed this item, it cannot be removed.

More information:
http://www.microsoft.com/athome/security/spyware/software/about/overview.mspx

Help and Support:
http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=52661
 

TVinh

HHVN - DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mới down bản Windows6.1-KB974179-x64 của bac ZZ về nhưng chưa cài thì đọc cài này,nên cứ tư từ xem thế nào đã
 

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái lỗi bình thường mà bác nào dịch sang tiếng Việt nghe khủng khiếp vậy?!?!http://gizmodo.com/5330964/windows-7-has-an-obscure-os+crashing-memory-bug
Windows 7 Has an Obscure OS-Crashing Memory Bug


We never ran into this obscure Windows 7 memory leak bug on our final RTM build: If you run CHKDSK using the "/r" parameter on a secondary drive—not your actual Windows partition—you could crash out the OS. But you—regular guy—probably won't run into it, Ed Bott says after hours of testing the bug this morning. Not only are the conditions are pretty specific, CHKDSK actually throws up a few roadblocks along the way to meet those conditions, and the bug's not even 100 percent reproducible—Microsoft's working on reproducing it themselves, so we'll likely see a patch for it waiting for everybody on Windows Update at launch if it really is that critical.
In the meantime, just don't follow those super specific steps to crash out your computer. [InfoWorld, ZDNet]
 

hi_class

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Sao mình dùng mà lại không thấy xảy ra lỗi này nhỉ, chắc đợi thêm tới tháng 10 mua luôn đĩa chắc tầm 70$ cho chắc ăn ! thế này phiêu lưu quá!
 

tpthuan

GẮN KẾT
hôm trước tôi bị lỗi như thế này, nhưng chỉ 1 lần thui, bây giờ thì không còn bị nữa, nhưng từ từ xem sau. có ai có cách khắc phục đc lỗi này không?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top