Windows 8 chính thức bị khai tử

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào ngày 12 tháng 1 sắp tới, Microsoft sẽ chính thức khai tử Windows 8.


Windows 8 đã ra mắt người dùng vào 3 năm trước. Vòng đời hỗ trợ của nó sẽ chính thức kết thúc vào ngày 12 tháng 1 năm 2016 này.

Tuy nhiên, vòng đời hỗ trợ của Windows Vista vẫn còn đến tận ngày 11 tháng 4 năm 2017 và Windows 7 thì 14 tháng 1 năm 2020. Tại sao Windows 8 lại kết thúc nhanh như vậy?

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2016 này, Microsoft sẽ phát hành bản Patch Tuesday đầu tiên trong năm 2016 (điều đó cũng có nghĩa là bản patch cuối cùng của Windows 8). Chính xác thì Microsoft đã nói những lời này: “Windows 8 sẽ kết thúc hỗ trợ trong vòng 24 tháng sau khi bản service pack được phát hành hoặc kết thúc hỗ trợ vào cuối vòng đời của nó, điều kiện nào xảy ra trước không quan trọng. Nếu bạn đang dùng phần mềm mà không có bản service pack mới nhất, bạn sẽ không được offer bất kì bản cập nhật an ninh hoặc bản cập nhật không phải an ninh nào mặc dù các bản cập nhật trước đó vẫn sẽ có hiệu lực.”

Windows 8.1 là một bản nâng cấp của Windows 8, nó được Microsoft sửa rất nhiều lỗi đồng thời thêm nhiều tính năng, nâng cấp mới. Vòng đời của nó sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2023.

THẾ THÌ NGƯỜI DÙNG NÊN LÀM GÌ VÀO LÚC NÀY?

Có 3 tùy chọn vào lúc này mà người dùng PC – Windows nên làm:

Nâng cấp lên Windows 8.1: 8.1 là bản nâng cấp của 8 về hiệu suất hoạt động, khả năng tương thích cùng những nâng cấp và cập nhật về an ninh nên người dùng sẽ tìm thấy sự tương đồng ở phiên bản này.

Nâng cấp lên Windows 10: 10 là phiên bản “gà đẻ trứng vàng” hiện nay của Microsoft và chắc chắn một điều rằng Microsoft đang làm mọi cách để người dùng nâng cấp lên. Vòng đời của Windows 10 sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Hạ cấp xuống Windows 7: tùy chọn này nghe có vẻ không hay nhưng thật sự rất tốt vì Windows 7 đã chứng minh được tính ổn định và tương thích với tất cả các loại phần mềm trong thời gian qua cho dù nó đã có nhiều năm tuổi đời.

Thế thì bạn sẽ làm gì? Hãy cùng chia sẻ cho mọi người biết trong comment bên dưới nhé.

Hạ Thiên
(Fossbytes)​
 

November Rains

Chuẩn Đô Đốc - Phi Hành Gia
GẮN KẾT
vừa cài lại win 8,chả có nhẽ h lên thẳng win 10 :oops:
 

charon666

...NIGHTER...
GẮN KẾT
Win 10 đc free nâng cấp đến 25/1 phải ko các bác?
 

Toán LB

NHẬP HỘI
Windows 8 - sự thất bại chả kém windows vista :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

E có mở topic này :
ko liên hệ đc winer để giao dịch .BQT cho e xin hướng xử lý .
Top