Windows Longhorn Review !!!

Các thớt khác của ducga

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào cả nhà, chả là thằng em down được ở trên mạng bản unofficial của Windows Sừng dài (Longhorn) nên cũng hí hoáy cài vào xem có cái gì hay không. Và sau đây là review:

Đầu tiên là giao diện: đổi mới khá nhiều, có thêm thanh Restore bar ở bên fải màn hình ( có thể tắt hoặc bật ). Quick launch cũng hiện ra ở thanh này thay vì task bar bình thường.

Như mọi người nhìn thấy thằng em này ngốn bộ nhớ.... xác định, mới cài xong Windows chưa cài thêm gì đã 5,600 rồi hic.Giao diện của My Computer cũng khác, khó chịu nhất là mấy cái Short cut của My Computer, My Document ... không hiện ra ở bên trái mà thay vào đó là Storage Favourites. Có thêm mấy thư mục Storage.Phần New có thêm 1 số cái như Statistic list và Slide Show nhưng lại không có New Folder (!!!)Task bar có quả đồng hồ hơi bị đẹp nhưng nếu không dùng Restore bar sẽ không hiện thời gian lên, thay vào đó là mấy Icon ở góc dưới fải bức tranh:Còn tiếp....
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
với hình ảnh đồ họa đẹp thế này chắc là mấy cái máy còi hơi mệt đây haha
em cũng muốn thử với chú Transmeta efficient 1Ghz, 256mb của mình xem sao. rồi có gì góp tí cho anh em xem.
à, cái này có thể mua ngoài hàng đĩa không? hay phải download ở đâu hả bác Ducga
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phần Program có thêm chương trình mới đó là Contacts dùng để lưu các contacts khá chi tiết, cũng tiện :Phần Save as (ảnh, video...) rất chuối vì mỗi lần lại fải browse lại nơi mình muốn save :Hehe, fần hay nhất đây, đó là TẤT CẢ NHỮNG DRIVER CHO PHIÊN BẢN TRƯỚC CỦA WINDOWS ĐỀU KHÔNG DÙNG ĐƯỢC CHO LONGHORN :Do đó em chả cài được driver gì cả, lên mạng cũng không vì nhà dùng mạng không dây :).

Các phần mềm thì đều sử dụng bình thường ( FireFox, Internet Download Manager ). Windows Media Player tích hợp sẵn là WMP 9, directx 9.0b

Kết luận: quay lại dùng Windows XP Pro SP2 ( đĩa 8 nghìn mua ở ngòai hàng ^.^ ).
 

vinhrocker

Rock is deader than dead
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu có ghiền giao diện Longhorn thì install Longhorn Transformation Pack vào, nhìn cũng đẹp phết, phiên bản mới nhất hình như là 9.0
Những phiên bản beta hay gamma, alpha gì đó mình thấy mới cũng ham, cài đặt vào chẳng được bao lâu lại phải remove, cài đặt lại OS quen thuộc nên bây giờ sợ rồi, chờ khi nào có bản gần chính thức hoặc chính thức luôn thì mới cài đặt vô máy, đỡ phải tốn thời gian.
Dù sao cũng cám ơn ducga đã thử nghiệm Window "sừng dài" này và post lên cho anh em thưởng thức nhé :)
 

akichinh

GẮN KẾT
Mình cũng đã cài thử win longhorn rồi, nói chung giao diện mới đẹp hơn xp, vào internet thấy nhanh hơn (cái này do cảm tính, ko chắc) một số soft ko tương thích. Nói chung là bản thử nghiệm nên như vậy là đủ rồi dùng thử cũng thấy hay hay.
 

killed

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng cài rồi và có nhận xét như sau :
+ Đẹp : Dã man , mê ly đến nỗi phát sinh nhiều lỗi
+ Chậm
+ Không ổn định
+ Chưa có nhiều phần mềm hỗ trợ
+ Lâu lâu hay có quà khuyến mãi (treo máy tùm lum tà la)
---> Cái này có bán rồi (Gía hữu nghị rất là Việt Nam : 8000)

Tóm lại : Nếu bác nào thích giao diện của nó thì cài Windows Media 2005 . Còn không thì qua bên http://ddl2.com tải cái styleXP 3.04 về cài mà đổi giao diện cho XP SP1 hoặc XP SP2 .
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em đã bải mà lỵ :D Bác ĐG ham của free nên tòi công ghost lại OS nhé hehehe... !!! Năm sau mới ra bản chính thức :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top