Xài wifi trên Iphone thông qua laptop

29 Tháng hai 2008 lúc 00:37
#1
mình với thằng bạn mới phát hiện ra một điều khá hay từ chiếc laptop của mình, các bạn hòan tòan có thể truy cập wifi trên máy iphone thông qua laptop.
ý tưởng như sau:
- tạo adhoc
- bridge card Ethernet Lan & card wireless (tích hợp sẵn trên laptop)
- bật wifi trên iphone có thể truy cập Internet vô tư
sau đây là các bước thực hiện:
View attachment 1.bmp
chọn thẻ "wireless networks" > chọn add > network name (SSID): tên tùy ý
; check vô "this is a computer-to-computer (ad-hoc) network..."; OK 2 lần
View attachment 2.bmp
bridge 2 card mạng lại với nhau
View attachment 3.bmp
bật wifi trên IP lên sẽ thấy tên hiện ra, ví dụ tên là "a" > đợi chừng 10s Iphone sẽ nhận IP từ máy laptop cung cấp.giờ hãy thử mở sarafi truy cập web thử xem nhé, và bạn cũng hòan tòan có thể cài đặt các game, app trong Installer trên IPhone mà chẳng cần ra quán càfê wifi nữa đâu. Thực ra cách này cũng có thể áp dụng trên máy để bàn (desktop) với điều kiện là máy bạn phải có 1 card Lan và 1 card wireless. Mình đã thực hiện thành công trên IP version 1.1.2 firmware 04.02.13_G, cũng một cái ver 1.1.2 up lên ver 1.1.3 thì mình không làm được, nhờ các bro giải đáp. chúc các bạn thành công.
 
1 Tháng ba 2008 lúc 14:36
#6
Em đã làm thử như bác nhưng mà trên Vista. IPhone cũng đã nhận ra mạng theo tên em đặt là "ari". Nhưng khi kết nối thì đều báo Unable to join the network.
Hay là em chưa "bridge 2 card mạng lại với nhau" như bác hướng dẫn. Nhưng mà em không tìm thấy phần nào để "bridge 2 card mạng" trong Vista cả. Bác mà biết thì hướng dẫn nốt. Thanks bác trước
 
1 Tháng ba 2008 lúc 23:15
#7
mình làm trên winxp, còn trên winvista thì bó tay vì mình không xài nó, bạn thử làm thế này nhé, bạn nhấn giữ phím ctrl rùi click vô "wireless network connection", click tiếp theo vô "local area connection", rùi vẫn giữ ctrl nhé, right click bạn thấy "bridge connections" không? bấm vào nó sẽ tạo ra item là "network bridge", vậy là ok rùi đó bạn, trường hợp bạn bị lỗi "Unable to join the network" chẳng có gì đâu, bạn đợi vài giây rùi kiểm tra xem có địa chỉ IP dạng như "192.168.x.x" là ok. Nếu vẫn không đc thì mình cũng chịu thua luôn :)
 

oralb

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
2 Tháng ba 2008 lúc 01:18
#9
rất lạ là em đã thử cách như bác nói,máy vẫn báo là nhận được sóng wifi,đầy 3 vạch
thế mà mỗi khi vào web thì toàn nói là can't find sever ??? em đang dùng 1.1.3
em cũng dùng vista nhưng em nghĩ vista hay Xp chẳng liên quan gì ở đây đâu
các bác xem giúp đi
 
2 Tháng ba 2008 lúc 09:33
#10
như bạn love_manu đã nói thì cái 1.1.3 bạn ấy vẫn ko làm được. Bạn thử úp lên 1.1.4 xem sao. chứ 1.1.2 thì cứ lướt web ầm ầm, dù nó báo unable to joing network mà wifi vãn nhận được "ip address" (internet protocol) là ok rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

I have owned multiple DS systems all the way up to the 3DS in 2012, as well as a few others like the PSP. I stopped playing a few years ago and would like to get back into things but I really don't know which direction to go in. The 3DS library certa ...
Lazada Vietnam Master card on Monday