CÔNG NGHỆ Xbox One sắp kết duyên cùng PlayStation 4

Các thớt khác của HaThienKiemVu
Microsoft vừa có một thông báo quan trọng: những ai đang sở hữu Xbox One sắp được chơi multiplayer đa nền tảng. Nói ngắn gọn: bạn dùng Xbox One, bạn có thể tham gia vào game nào đó hỗ trợ multiplayer với bạn bè của bạn đang dùng PlayStation 4.


Tới giờ phút này, Xbox One và PlayStation 4 vẫn là “kẻ tám lạng người nửa cân”, “kì phùng địch thủ” khi 2 bên vẫn so kè nhau trong từng game ra mắt hoặc trong từng chi tiết cấu hình. Các gamer sở hữu Xbox One chỉ có thể chơi multiplayer với các gamer khác cùng có Xbox One hoặc PC mà thôi. Tuy nhiên Microsoft vừa cho biết rằng các nhà phát triển game giờ đây có thể tạo ra chế độ multiplayer đa nền tảng và chạy được trên các hệ console cũng như các hệ điều hành khác.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển Call Of Duty hoặc FIFA phiên bản mới có thể tạo thêm một chế độ multiplayer đa nền tảng cho cả 2 Xbox One và PlayStation 4. Việc này chỉ phụ thuộc duy nhất vào nhà phát triển mà thôi.

Mạng lưới Xbox Live của Microsoft là mạng lưới multiplayer đầu tiên cho các hệ console được điều hành rất thành công như vậy. Còn PlayStation Network của Sony thì chỉ mới có PlayStation 3 mà thôi. Thêm vào đó, Xbox One đang bị PlayStation 4 bỏ lại khá xa.

Bằng cách mở ra chế độ multiplayer đa nền tảng, Microsoft có thể thuyết phục nhiều người mua thêm Xbox One dù họ đã có PlayStation 4. Đây cũng là một cách để đảm bảo rằng có đủ người chơi các game ít phổ biến.

Game đầu tiên dự kiến có chế độ multiplayer đa nền tảng là Rocket League. Microsoft đề cập rằng game có chế độ multiplayer đa nền tảng giữa Xbox One và Windows, tuy nhiên người dùng PlayStation cũng đã kết nối được với PC. Vẫn chưa rõ là các nhà phát triển sẽ giải quyết thế nào với việc trùng tên trên PlayStation Network cũng như Xbox Live.

Đối với các gamer dùng PC, những game này cũng sẽ chạy được trên các hệ điều hành khác như OS X. Cuối cùng, các gamer Xbox sẽ có thể ngăn không cho những người dùng Xbox khác tham gia vào chế độ multiplayer của mình… tuy nhiên chẳng ai lại thích làm điều đó cả.

Hạ Thiên
(Tech Crunch)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ mod khoá giúp em bài đã đc chuyển qua box này. Và tuyên vô hiệu giúp em ạ.
...
Top