Xem TV trên di động sẽ được chuộng

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Truyền hình di động vẫn chưa được thương mại hoá rộng rãi, nhưng thử nghiệm đã được triển khai ở các nơi trên thế giới và người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại truyền hình vào cuối năm nay. Theo dự đoán, năm 2005 các nhà sản xuất sẽ bán được 130.000 điện thoại TV và 83,5 triệu chiếc vào 2010.Các tín hiệu Mobile TV sẽ được xử lý bằng các chip đặc biệt trên các điện thoại di động, nằm song song với chip xử lý các cuộc gọi, nhạc và truyền video clip của điện thoại di động.

Sự khác biệt giữa TV và các dịch vụ truyền video sẽ là các tín hiệu truyền hình được truyền đến tất cả người sử dụng đồng thời, trong khi truyền video sẽ được tải theo yêu cầu bởi các nhà điều hành di động. Những hình ảnh TV di động còn có thể có chất lượng cao hơn tín hiệu Video di động.

Nhà phân tích David McQueen cho biết “Mức độ quyết định tính cạnh tranh hay chỉ là bổ sung của các mạng này rốt cuộc sẽ quyết định số phận của thị trường”.

Những thói quen xem truyền hình đang trở thành một chiều hướng tốt và trên thực tế, Bắc Mỹ và châu Âu có số lượng lớn người sở hữu điện thoại di động sẽ là "nhiên liệu" cho thị trường này.

Nokia cho biết họ sẽ giới thiệu điện thoại TV di động vào nửa đầu năm tới và mong đợi doanh số cao vào nửa cuối năm này. Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng đã giới thiệu điện thoại TV đầu tiên của họ.

Các nhà sản xuất chip như hãng điện tử Hà Lan Philips và công ty công nghệ di động Mỹ Qualcomm đang cạnh tranh nhau để cho ra các loại chip hiệu quả về năng lượng trước khi kết thúc năm nay.

(Theo Thanh Niên)
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
không biết dung lượng pin có được cải tiện cho dịch vụ này không nhỉ, chứ để xem phim kiểu này chắc khỏi nghe hay đt gì được hết. mà màn hình nhỏ quá xem nhức mắt lắm :;
 

thichduthu

THÀNH VIÊN DANH DỰ
tôi có ông bạn, vừa mua một cái ti vi di động, nhỏ xíu, giá có 800 k thôi, (hàng cũ), độ 3 inch xem sướng phết nét, rõ. thế này thì khỏi cần xem trên di động làm gì các bác nhỉ ???
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nói chung thì cũng không có gì là ghê gớm lắm.
riêng em thì cho là linh tinh, khi nào một ngày 2 tiếng ngồi xe điện hay xe bus thì mới thấy có ý nghĩa lắm hihihi
mà hình như bọn nhật làm cái này cũng khá lâu rồi nhỉ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top