Xin các bác cho ý kiến Recovery quan trọng như thế nào?

Các thớt khác của skypeme
28 Tháng chín 2007 lúc 15:32
#1
Em định mua 1 con HP dv2000 hàng xách tay nhưng máy này không có recovery. Người bán nói là máy mới tinh, chưa qua sử dụng, chỉ có điều là hàng xách tay nhưng không có box thôi. Các bác cho em hỏi recovery trong máy có quan trọng không, nếu máy không có recovery thì có sao không? Máy chưa qua sử dụng thì có khả năng mất recovery không? Em có nên mua máy không có recovery không?
Các bác vui lòng giúp em cho ý kiến nhé.
Cám ơn rất nhiều
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng chín 2007 lúc 16:17
#2
Máy brandnew khi xuất xưởng thường đã có recovery trừ trường hợp nhà sản xuất bán theo dạng kg có hệ điều hành thôi như free DOS chẳng hạn. Bạn cứ lấy Service Tag check thử xem con HP này như thế nào hẳn quyết định mua nhé.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng chín 2007 lúc 16:46
#4
Đối với người dùng thông thường, bộ Recovery quý ở bộ Windows bản quyền, hệ thống Driver được cài đặt hoàn chỉnh dành cho dòng máy đó. Việc khôi phục hệ thống nhanh chóng thông qua giao diện đơn giản và thân thiện cũng là một điểm mạnh của bộ Recovery.

Cá nhân em không đánh giá cao Recovery, vì sau khi khôi phục hệ thống từ file Recovery thường được cài đặt sẵn nhiều phần mềm Trial. Nhất là bộ Norton Anti Virus, rất nặng nề. Đặc biệt là hiện tại có phần mềm Acronis TrueImage với tính năng tương đối giống Recovery, em thường tạo bộ Recovery cho riêng mình với các phần mềm thường dùng được cài đặt và cấu hình sẵn.

Tuy nhiên riêng đối với Sony thì mọi người nên giữ lại bộ Recovery. Việc cài đặt hoàn chỉnh một chiếc máy Sony, với đa số người dùng, là tương đối phức tạp!

Em định mua 1 con HP dv2000 hàng xách tay nhưng máy này không có recovery. Người bán nói là máy mới tinh, chưa qua sử dụng, chỉ có điều là hàng xách tay nhưng không có box thôi. Các bác cho em hỏi recovery trong máy có quan trọng không, nếu máy không có recovery thì có sao không? Máy chưa qua sử dụng thì có khả năng mất recovery không? Em có nên mua máy không có recovery không?
Trả lời câu hỏi của anh:
- Đối với HP, theo đánh giá của em, bộ Recovery không quá quan trọng vì đĩa Windows OEM của HP không quá khó kiếm.
- Nếu máy không có Recovery thì anh không thể Restore hệ thống giống hệ như hãng làm, tuy nhiên anh hoàn toàn có thể cài đặt cho máy như bình thường.
- Máy chưa qua sử dụng chỉ mất Recovery nếu thay HDD khác.
- Nếu máy bảo đảm chất lượng, chế độ bảo hành tốt, giá tốt thì mua ngay. Xong rồi mang qua gặp em, 1 buổi chiều là xong hết :D
 
28 Tháng chín 2007 lúc 17:13
#5
Ah, Mitdac dễ thương vô cùng. Nhưng nhà em ở HCM thì làm sao vác máy sang nhà bác được chứ. Em toàn mù tịt về máy móc nên chắc nhờ thằng bạn đi theo xem máy mới hay không. Máy xách tay chỉ bảo hành được 1 tháng thôi. Lần đầu đi mua máy nên sợ quá.
Đa tạ bác Mitdac nha.
 

njnjnj

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng chín 2007 lúc 18:57
#6
Cho em hỏi 1 câu là em muốn Burn Recovery của em ra DVD, nhưng cứ bấm vào ổ D là ổ chứa Recovery thì nó chỉ hiện ra logo của HP ( em dùng DV 6000 - Vista Basic ) và vài dòng Warning, chứ không biết trong đó có gì ( tức là không Explore được ), vậy khi em Burn bằng Nero Start smart thì Burn như thế nào và khi khôi phục recovery thì theo trình tự như thế nào, mong các bác xem chỉ giúp em .
 
28 Tháng chín 2007 lúc 20:49
#7
Cái quan trọng ko phải là mức độ quan trọng của cái recovery ! bạn nên nhờ người rành check máy này xem!
Theo mình biết hầu như tất cả các máy HP hàng US khi xuất xưởng đều có Win va recovery!. Còn một số dòng hàng Singapo VD compaq V3000 , Lenovo , DV2000 có thể có free DOS . Bạn nên check
xem nguồn gốc nó như thế nào!
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng chín 2007 lúc 22:53
#8
Đặc biệt là hiện tại có phần mềm Acronis TrueImage với tính năng tương đối giống Recovery, em thường tạo bộ Recovery cho riêng mình với các phần mềm thường dùng được cài đặt và cấu hình sẵn.

:D
Bác MitDac có thể nói chi tiết cách sử dụng nó hơn được không. Tôi cũng đã cài Acronic nhưng chưa biết sao lưu Recovery sang ổ đĩa khác như thế nào cả.
Cám ơn bác trước đã.
 

Anbis

mỗi ngày vì 10.000 giờ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng chín 2007 lúc 00:13
#9
Theo em, thì trừ Mac ra em chưa dùng nên ko dám ý kiến, nhưng còn các dòng lap dùng Win khác, thì em nghĩ nên bỏ Recovery đi, dập lại Win, có khi ngon hơn :) như mấy cái máy dùng Vista Home, đem về XP Pro chạy sướng hơn nhiều :)
 
29 Tháng chín 2007 lúc 01:26
#10
.... như mấy cái máy dùng Vista Home, đem về XP Pro chạy sướng hơn nhiều :)
Tốc độ nhanh hơn phải hông bác nhưng nhìn XP mãi chán phèo. Em chả muốn rớ tới XP nữa, đang xài Vista Home nè.:D
Máy chưa qua sử dụng mà mất Recovery. Em nghi ngờ quá, bác ấy chắc chưa rành về laptop thì sao phân biệt tốt xấu được, bảo hành ở các công ty thì hơi phiêu. Hình như có mấy bác kinh doanh hàng xách tay còn hộp, niêm đầy đủ, giá lại rẻ. Bác vào box mua bán hỏi là có ngay ấy mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các Mods của HHVN

Lâu lâu ngứa tay đấu giá mấy món đồ chơi kiếm cơ giao lưu vs các bác trên HHVN, vừa xả stress vừa thêm mối quan hệ.
Bên cạnh đó thì cũng có vài thành viên không có trách nhiệm với cú bid, với em thì đồng nghĩa k có trách n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday