Xin các bác giúp em làm đĩa cài Vista với ạ !!!

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#1
Vừa rồi em có mua của 1 bác trên này, đĩa Vista Retail, nhưng lúc nhận đĩa về mới thấy, bác í làm cho em cái đĩa dạng data, chứ ko phải đĩa như ở cửa hàng vẫn bán (đĩa cài trực tiếp, boot được, cài được từ Windows XP ...).

Trước hết mời các bác xem ảnh minh họa để so sánh giữa 2 cái đĩa nói trên ạ

Đây là cấu trúc của 1 đĩa cài Vista thông thường (mua ở cửa hàng), có thể dùng để boot được từ DOS, upgrade từ Windows XP (khi bỏ vào nó auto-play và chạy chương trình upgrade/install luôn) :Còn đây là cấu trúc của cái đĩa em mới mua (theo thứ tự từ thư mục ngoài cùng đi vào trong ạ), đĩa được ghi theo dạng data :(, ko boot được, bỏ vào ổ đĩa thì auto-play là nó view files luôn :-s :

cấp I : có 2 folders như saudouble-click vào folder Vista ... chuyển sang cấp II : gồm 1 folder Vista và 1 file X13-49116.exe (theo description của file này, thì nó ghi là : Windows Vista Preparation ... hình như ko cần thiết cho lắm)double-click vào folder Vista tiếp ... chuyển sang cấp III : đến đây thì thấy cấu trúc thư mục giống y như cấu trúc cấp I của đĩa cài Vista bình thường, đây chắc là phần quan trọng nhấtVà, ý em là : bây h làm thế nào để trích toàn bộ cái cấu trúc cấp III của đĩa này ra, làm thành 1 cái đĩa cài như bình thường đây ạ :) Trước h em làm đĩa boot hay đĩa cài windows toàn nhờ có sẵn file iso, gặp trường hợp như bây h thì em cũng chưa làm bao h, nên mong được các bác chỉ giúp với ạ.

Xin cảm ơn.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#3
Quả là đúng cái em cần rồi ạ :D Thank bác rất là nhiều.

Tạm thời em đã tạo đc 1 file iso rùi, nhưng đang mò mẫm tích hợp thêm drivers vào nữa ... là đủ bộ luôn :) quá hay. Có j` em sẽ nhờ các bác giúp đỡ thêm.

Một lần nữa, xin cảm ơn bác ạ ^^
 

wwww

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Bảm myg là bản upgrade down trên microsoft mà bác,nó cho cài trên nền winXP nhưng tất nhiên mình vẫn có thể làm đĩa boot được.Có cái tôi muốn để nguyên bản nên để dạng data cho bác muốn làm gì thì làm:D
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#5
Bác nói nó chỉ là bản upgrade nhưng vẫn làm thành đĩa boot được, vậy có thể boot lên rồi cài 1 bản Vista mới hoàn toàn (fresh-install) luôn đc ko ạ ?
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Hổng có bác ạ, trừ phi máy bác còn OS vẫn khởi động được, ngoài ra có thể dùng UltraISO để lấy ra phần boot image ( của đĩa Vista có khời động ) rồi gắn với bộ Data đó để ghi đĩa mới thì được, nếu mà có như vậy thì copy DVD nhanh hơn:D
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#9
Hì, thì đấy ... nghe bác kia bảo có thể cài mới Vista từ HDD (cứ tưởng là boot từ HDD rồi cài mới Vista chứ), dễ hỉu nhầm quá, nên em phải hỏi lại cho chắc chắn ạ.
 
#10
Cái đĩa Vista mà bác dicky nói đến là CD hay DVD vậy ah? Bởi vì hiện có bản vista rút gọn chỉ gói gọn trong 1 đĩa CD Thôi! Laptop của em có biểu tượng WINDOWS VISTA CAPABLE nên cũng muốn tò mò với VISTA nhưng ko biết nên kiếm đĩa VISTA nào cài cho oách nhỉ??
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nằm trong top những thương hiệu sản xuất nước hoa nổi tiếng trên toàn thế giới, nước hoa chờ neo ( chanel) luôn được xem như là một dòng sản phẩm đặc sắc và nổi bật nhất. Bên trong các sả ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top