Xin chào Singapore

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Là một trong 4 MVP tại Việt Nam, tôi được mời tham dự cuộc gặp gỡ và hội thảo của Microsoft khu vực Châu Á tại Singapore từ ngày 24/4 và kéo dài khoảng 4-5 ngày.

Nhân dịp này, nếu các thành viên HHVN tại Singapore có thể sắp xếp thời gian để chúng ta cùng gặp gỡ, làm quen... Rất ít có cơ hội gặp nhau tại nước ngoài.

Giao thông và mọi thứ tại Singapore với tôi hoàn toàn lạ lẫm. Do đó, nếu được các bạn hướng dẫn và khuyên nhủ trước thì tốt quá.

Khách sạn tôi đăng ký tại đây: The Oriental Singapore - 5 Raffles Avenue - Marina Square - Singapore 03979

Khu vực hội nghị: Suntec Singapore - 1 Raffles Avenue - Suntec City - Singapore 039593Xin hỏi các vấn đề sau:
1. Thời tiết: Nên ăn vận thế nào cho hợp lý khi đi chơi? Theo khuyến cáo thì mặc complet, nhưng tôi chúa ghét mặc đồ này, nóng nực và khó chịu kinh khủng.
2. Giao thông: tàu điện ngầm/taxi....?
3. Tiền tệ: dùng US Dollar hay Singapore Dollar tiện hơn?
4. Ăn uống: đồ ăn thường có hợp khẩu vị không? Có hàng ăn Việt Nam không?
5. Ngôn ngữ: Khả năng bao nhiêu % với tiếng Anh "củ chuối" của mình?

Và nói chung, mong các bạn chỉ dẫn cho tôi khi đến vùng đất quá xa lạ!

Xin chào Singapore và mọi thành viên HHVN tại Singapore!
 

Hecxogen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin gợi ý
1. Thời tiết: Nên ăn vận thế nào cho hợp lý khi đi chơi? Theo khuyến cáo thì mặc complet, nhưng tôi chúa ghét mặc đồ này, nóng nực và khó chịu kinh khủng.
Sơ mi+cà vạt là được rồi. Nói chung nó nóng như SG, nên mặc đur bộ chỉ khi vào trong nhà thôi. Chứ ra ngoài là biết mặt
2. Giao thông: tàu điện ngầm/taxi....?
Tiện và tốn = taxi; tàu điện ngầm or đi bộ or xe buýt = rẻ nhưng dễ lạc nếu không có tò bản đồ trên tay và phải xác định vị trí mình tới trước hành trình. Nếu tôi nhớ không nhầm hình như khu vực bạn ở cũng gần khu chợ giời bán đồ điện tủ rồi, nhưng cũng phải cố gắng đi bộ một chút nữa
3. Tiền tệ: dùng US Dollar hay Singapore Dollar tiện hơn?
Kiểu gì thì cũng phải đổi thì phải
4. Ăn uống: đồ ăn thường có hợp khẩu vị không? Có hàng ăn Việt Nam không?
Khi tôi ở bên đó đành phải kiếm hàng cơm tàu ( có thịt cá và canh mới ăn được). Còn nếu chịu đựng được thì mỳ sào nhiều lắm
5. Ngôn ngữ: Khả năng bao nhiêu % với tiếng Anh "củ chuối" của mình?
Nói và giao tiếp ( bằng các động tác có thể ). Tất nhiên giải thích về PPC thì không biết thế nào
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Tiền tệ: không hiểu sao vì kiểu gì cũng phải đổi??? Phải chăng đổi tiền Việt sang các loại trên? Ngoại tệ mạnh lúc nào cũng được coi trọng hơn. Tuy nhiên, cũng có nơi buộc phải đổi ngoại tệ sang tiền quốc gia. Do đó không hiểu Singapore có bị tình trạng này không?

Về ăn uống: chỉ phòng xa khi phải đi chơi thôi. Mà cũng chẳng biết được, tại khách sạn cũng có đồ ăn rồi, nhưng phải ăn cùng các thể loại: hồi giáo, Ấn độ... nhưng không có thể loại Việt Nam nên chả biết có hợp với mình không? :D

Vậy không biết thành viên HHVN tại Singapore có đông không nhỉ? Có thể gặp mặt được không nhỉ? :D Cái này quan trọng hơn các thứ khác, vì rất ít có cơ hội gặp nhau tại Singapore!
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các thứ khác đều quan trọng chứ Quỳnh:
- Nếu không đổi tiền thì không đi được đến địa điểm gặp bạn bè mà giao lưu
- Không ăn thì không có sức để mà đi, mà gặp hihi
- Tình hình giao thông thì có lẽ Quỳnh nên mang theo Bluetooth GPS + PPC + Bản đồ Singapore rồi hhii. Bác nào có bản đồ Singapore thì gửi cho Quỳnh, chẳng may lạc đến phố xxx thì làm sao mà gặp nhau hội họp bên đó được khakha
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ở Sing nóng bỏ cha, cứ quần Jeans và áo T-shirt là được rồi. Mà anh việc gì phải hỏi nhiều nhỉ, cứ tóm ai đó như ducga chẳng hạn, bắt làm tour-guide là xong thôi...
 

lacoi

GẮN KẾT
1. Thời tiết: giống SG, nóng, nhưng lạnh khi vào phòng họp, ở Singapore luôn để điều hoà ở nhiệt độ thấp cho nên nếu bác không chịu được lạnh thì nên mặc complet khi đi họp, còn đi chơi thì quần jean, áo T-shirt là được rồi (kể cả quần short)
2. Giao thông: Taxi rẻ, MRT (tàu điện ngầm) còn rẻ hơn nữa chỉ sợ bác lạc thôi, không nên đi MRT nều không có người hướng dẫn lúc đầu, phần mêm Metro có thể giúp bác trong trường hợp này. Taxi thì hay phải xếp hàng nhất là ở các siêu thị, nếu bác kiên nhẫn thì được còn không thì gọi điện thoại book, nhưng phải trả thêm S$2 nữa ch vụ book này đấy, nhưng được cái là taxi đến sẽ chỉ đón bác, không đón ai khác, ngoài ra đi trong giờ cao điểm và đi vào trung tâm trong giờ cao điểm cũng phải trả thêm tiền. Lái taxi bên đó kiêu lắm đấy, không có chuyện họ giúp mình với đồ đạc của mình đâu, lái xe taxi ở VN còn tốt hơn đấy.
3. Tiền tệ; phải đổi ra S$, bên đó họ không nhận US$ đâu, trừ một vài siêu thị lớn nhưng cũng chỉ chấp nhận tờ US$50 thôi, nhưng bù lại có rất nhiều điểm đổi tiền. Bác kiếm quầy của mấy thằng Ấn í, bao giờ cũng có tỉ giá cao hơn 1 tí.
4. Ăn uống thì bác yên tâm đi, có nhiều hàng ăn giống VN lắm, siêu thị nào cũng có Food court, không ở tầng hầm thì ở tầng thượng, có đủ loại đồ ăn, cả đồ ăn VN
5. Ngôn ngữ: nếu bác nói tiếng Anh được thì khỏi lo

Chúc bác có 1 chuyến đi vui vẻ
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đây thằng em ducga đây ạ, có anh nào qua đây cần gì thì cứ ới em ạ, số điện thoại của em trong chữ kí. Em là SV thôi chả giúp được gì nhiều nhưng được cái nhiệt tình :D.

Đổi tiền: ra Mustafa Centre, có thể check tỉ giá online ở địa chỉ: www.mustafaonline.com.sg . Đây cũng là trung tâm buôn bán 24/24 bao gồm rất nhiều mặt hàng.

Tình hình giao thông không lo lắm bởi có TAXI :D. Ngòai ra nếu tìm được đến bến MRT nào gần nhất sẽ không bị lạc, bởi hệ thống MRT của Singapore rất tốt, mỗi Station hay trên tầu đều có bản đồ MRT để dễ tìm kiếm. Nhưng nói chung nên có 1 tấm bản đồ. Ngòai ra nếu có Internet có thể tìm kiếm các địa chỉ tại Singapore ( độ chính xác rất cao ) qua bản đồ online tại địa chỉ:

www.streetdirectory.com.sg

1 nơi mà ai cũng nên đến nữa là SIMLIM SQUARE ( em cứ 1 tháng fải dạo qua 2,3 lần, không mua gì cũng ngắm cho đã mắt hehe, dù lòng buồn rười rượi hic hic ).

Thức ăn thì đồ Malai và TQ ăn tạm được, chứ đồ Ấn Độ thì em chưa thử bao giờ :D. Thường là tòan nấu ở nhà. Nếu anh Q ko chê thì em mời anh đến ăn bữa cơm SV tại nhà em đang ở hihi, với cả anh thích surf net miễn fí thì cũng đến nhà em luôn, mạng 6.5 MB nhanh nhất tại Singapore ^.^

Có 1 thành viên mà em quen ( người giới thiệu em vào FORUM ) đó là anh Vĩnh ( em cũng quên nick rồi ) cũng đam mêm HH lắm, nếu anh Q có ý định em sẽ gọi ảnh đi gặp mặt anh cho dzui. Theo em biết thì có khỏan 5,6 thành viên HHVN ( có post bài ) ở Singapore, nhưng còn có thể có thêm nữa.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Hehe, cảm ơn mọi người đã có nhiều điều cảnh báo trước. Quả thực lần này xuất ngoại lần đầu nên còn... bỡ ngỡ, anh em đừng cười nhé! Sao ít thành viên ở Singapore nhỉ? Tớ thấy trong thống kê của website, Singapore đứng thứ 3 theo chiều giảm dần. Chắc có lẽ mọi người chưa gặp gỡ nên không biết lẫn nhau... Nếu được cơ hội này gặp nhau thì hay quá nhỉ? Anh em bên đấy biết đâu lại giúp đỡ nhau được việc gì???!!!

Còn một điều nữa, đi mấy ngày thôi, nên chả cần phải mang điện thoại theo làm gì. Nhưng bên Singapore nên dùng loại điện thoại công cộng nào? Hay là cứ làm dịch vụ chuyển vùng quốc tế mang điện thoại ở nhà đi cho chắc??? Cái này anh em cho biết luôn!
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Loại phổ biến nhất là dùng card của Singtel ( giống đt thẻ ở nhà mình ), có chỗ thì dùng xu để gọi được ( gọi trong SG giá rất rẻ ). Chuyển vùng quốc tế thì nghe lại mất tiền :). Nhưng mang đi cũng tiện anh ạ, có gì có ai nhắn tin nhắn tiếc còn biết hihi. Còn gọi ở Singapore thì em nghĩ các khách sạn lớn cho gọi free thui, đi ra ngòai thì lấy xu gọi vậy ^.^
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top