Xin chịu trách nhiệm về việc vi phạm Nội quy

Các thớt khác của nobita
Status
Không mở trả lời sau này.

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Xin chào các bạn HHVN!

Trước tiên, xin khẳng định, tôi không bao giờ mong muốn sự việc diễn ra theo chiều hướng như thế này. Tôi rất lấy làm buồn vì có không ít bạn tình cờ ghé qua đã không thể hiểu đầu đuôi câu chuyện (thậm chí nó bắt nguồn từ cả những ân oán đến từ quá khứ). Vì thế, các bạn đã bày tỏ sự thất vọng về tôi. Chuyện đó là có thể lý giải và tôi thật áy náy là đã để phiền đến mọi người.

Lẽ ra tôi sẽ không mở thêm một topic nào nữa. Nhưng vì giờ mới biết khi topic đã khép, BĐH đã có ý kiến chính thức và từ sự việc của tôi mà cũng đã có thêm những bạn khác trở nên liên lụy, bất hoà. Vậy thì tôi sẽ nói nốt vài câu cho có đầu có cuối, bởi trước sau gì thì tôi cũng luôn tự dặn mình: sống phải đàng hoàng, trung trực.

- Ở đây có anh Bùi Văn Dũng là người thuộc hàng lớn tuổi nhất HHVN mà tôi từng có hân hạnh đối diện trực tiếp ngoài đời. Anh nhận xét về tôi không sai. Tôi vốn là người hiền lành, tử tế. Tôi gia nhập HHVN thì luôn muốn đóng góp công sức để xây dựng nó trở thành một website ít láo nháo nhất trong khả năng có thể (so với các diễn đàn công nghệ khác). Tôi ham tranh luận, thậm chí tranh luận hăng - trước tiên là bởi tôi nghĩ nó có thể mang đến cho mọi người những góc nhìn khác, rằng xã hội chỉ có thể phát triển nếu mọi người cùng nhiệt tình, mạnh dạn nói lên tiếng nói, suy nghĩ riêng của mình, thẳng thắn và xây dựng (đã lên mạng mà còn e dè, kín kẽ, rào đón... thì phí lắm các bạn ạ). Các bạn chắc cũng thấy là tuyệt đối tôi không nói bậy, không hằn học, không giở giọng lưu manh... Tôi luôn tranh cãi bằng chứng cứ và lý lẽ. Mặc dù, giọng điệu đôi lúc có phần cực đoan, gay gắt khiến cho một số bạn không hài lòng, nhất là khi các bạn cảm thấy bị "bóc mẽ"... nhưng tôi chưa bao giờ là kẻ tiểu nhân bỉ ổi, tâm địa xấu xa trong hành xử với tất cả mọi người. Nhưng...

- Chỉ có điều, vì đây là diễn đàn "ảo", tính chất của nó là "giấu mặt", giao tiếp với nhau qua nickname (chứ không phải face to face) nên tất yếu nó sẽ dẫn đến một số mặt trái. Mặt trái hiển thị khi: chúng ta vừa dùng nick lại vừa mặt đối mặt ngoài đời; chúng ta tuy dùng nick nhưng thực chất cũng là con người với muôn hình vạn trạng tính cách, suy nghĩ, nhận thức, nhân cách...; chúng ta có quyền lợi và mục đích không giống nhau khi tham gia; chúng ta khó có thể hiểu hết ý nghĩa, ngụ ý mà tác giả - chủ nhân của nick - gửi gắm qua câu chữ trong các bài viết (chưa nói tới việc hiểu tường tận con người nhau)... Bởi vậy, tất yếu sẽ có lúc sẽ dẫn tới xung đột - mà thứ xung đột này lại thường không mấy khi được dàn xếp thỏa đáng (do tính chất "ảo") nên dễ gây tâm lý ức chế, lâu dần có thể bùng phát thành to chuyện và khiến thật ảo bất phân minh, như ý của Pet đã phát biểu. Chỉ nghe người ta nói trên diễn đàn, hoàn toàn không nhắm đến mình, thậm chí cũng chưa chắc là mình hiểu hết người ta nói gì mà cũng căm ghét được thì kể cũng lạ!

- Trở lại chuyện của tôi với anh colonel và dânnam. Tôi xin hỏi tất cả các bạn đang phê phán tôi (dù phê phán không sai), đã có bạn nào bình tĩnh xem hết nguồn cơn, xem tại sao tôi lại hành xử như vậy? Trước hết, việc tôi phát biểu ý kiến trong topic về xe Honda nhái là hoàn toàn nghiêm túc và xây dựng, tôi không xúc xiểm, động chạm tới bất kỳ ai. Vậy mà anh colonel đã "đối thoại" như thế nào? Để đỡ mất thời gian, tôi xin phân tích thẳng: 1) Anh không hiểu ý tôi dùng từ "phản động" thì tại sao anh không hỏi thẳng để tôi giải thích mà lại nói "buồn cho tư duy nhà báo"? (chính anh gây sự và trên diễn đàn tôi cũng không phải nhà báo, anh không nên móc vào đời tư cá nhân - đây là cái sai thứ nhất). 2) Tôi nói câu đó là ở thể giả định nếu - thì, đại ý là nếu một xã hội chỉ biết làm ra của cải vật chất dựa trên trí tuệ đi ăn cắp thì sẽ là một xã hội phản động (thế nhưng anh đã vừa lầm lẫn khi hiểu rằng tôi đang nói cụ thể trường hợp xã hội VN (gớm, anh yêu xã hội quá), lại vừa lệch lạc khi hiểu từ "phản động" chỉ được dùng cho chính trị - đây là cái sai thứ hai). 3) Tiếp đó, nghiêm trọng hơn, cả colonel lẫn dânnam thi nhau dùng lời lẽ xúc phạm danh dự cá nhân tôi, đại ý nói tôi bị dở hơi (mời xem lại topic bên đó, tôi không nhắc lại nhưng đặc biệt nhấn mạnh). Xin hỏi, ai khơi mào trước, ai vi phạm Nội quy? (nếu ngon, mời tranh cãi bằng lý lẽ, không phải bằng cách bôi nhọ người khác, lôi cả con người, nghề nghiệp người ta vào mà chửi - đây là cái sai thứ ba). Như vậy, chính các vị mới là những người cần phải bị mang ra xử lý trước tiên! Cũng xin lưu ý, cả hai vị này đều đã từng có thành kiến và xích mích riêng với tôi từ trước (các vị không ưa cứ kiềng mặt tôi ra chứ, tôi đã bao giờ động chạm, châm chích các vị đâu).

Mọi người phê bình thì tôi tiếp thu nhưng mọi người làm ơn hãy công bằng và thấu triệt! Chứ cái kiểu các vị tự liên hệ rồi thấy chạm nọc vô cớ, hè nhau vào mắng nhiếc tôi, tôi không phục. Ai cũng là con người, có cảm xúc, có danh dự. Người ta chửi mình, chưa chắc mình nên chửi lại nhưng sự nhẫn nhịn cũng chỉ có giới hạn thôi. (Ngay cả chuyện ngày xưa trong nội bộ BĐH cũng vậy, anh Dũng ạ. Có thể anh chưa hiểu hết về em, song cũng xin anh đừng đùa cợt mà nói em ấm đầu để phải nhờ anh chữa trị. Nói về sự ấm đầu, không khéo trong xã hội này, ối người còn ấm đầu bằng vạn em mà cứ tưởng mình khôn ngoan cơ anh ạ!)

- Về quyết định xử lý. Tôi hoàn toàn tôi trọng quyết định của BĐH. Thậm chí, tôi chấp nhận cả việc bị ban nick (bao lâu xin tùy ý và xin đừng hiểu rằng tôi thách thức hay dỗi hờn), nếu BĐH hoặc các thành viên thấy điều đó là cần thiết. Tôi hoàn toàn vui vẻ. Chỉ mong các bạn thành viên đừng bao giờ nghĩ tôi là "công thần" và ỷ vào đó để "lộng hành". Tôi thấy đó là sự phù phiếm bậc nhất trên đời. Hơn nữa, Nội quy thì cũng đã đóng mác HHVN rồi, không còn là của tôi. "Danh hiệu" VIP là tự BĐH ưu ái, tôi không quan tâm. Điều khiến tôi vui thích nhất khi tham gia HHVN không phải danh hiệu ảo, không phải tụ tập tào lao, không phải những món hàng hấp dẫn... mà đó chính là sự sẻ chia tri thức tiến bộ. Nhưng tiếc là có thể tôi đã "duy ý chí" quá đối với mục tiêu này. Sinh hoạt HHVN đã lâu, giờ thấy có lẽ cũng nên nghỉ cho diễn đàn và cả bản thân mình được yên ả vậy.

Riêng với colonel và dânnam, tôi chỉ muốn hai người này (và bất cứ ai cảm thấy không ưa tôi) từ nay về sau, nếu tôi còn sinh hoạt tại HHVN thì tránh xa tôi ra, vì chúng ta không hợp nhau (tôi cũng sẽ làm như vậy đối với các anh). Còn vi phạm của các anh có đáng bị xử lý không, xin dành quyền BĐH và mọi người quyết định, tôi không đòi hỏi công bẳng đâu. Tôi chỉ mong BĐH hãy cố gắng phản ứng nhanh nhạy hơn với những sự việc như thế này để không còn đất cho chúng phát tác. Câu chuyện trở nên đáng tiếc có một phần từ sự can thiệp thiếu kịp thời và chính xác của các anh.

Xin cảm ơn mọi người đã mất thời gian để đọc!
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mọi chuyện đã được giải quyết, tâm tình của mọi người đều đã được giãi bày. Chuyện có thông cảm và hiểu cho nhau không đã thuộc về phạm trù cá nhân. Xin phép đóng topic tại đây !
 

ngoctuan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lâu rồi không gặp nhưng Nobita vẫn cứ là Nobita.. Lúc nào rảnh thì cafe cafao tí nhé :D
P/s: Sorry Bun2it nhé lỡ post mất rồi mới để ý đến bài của Bun
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Coin86 là trang web thông tin về thị trường bitcoin và các loại tiền điện tử, cung cấp cho người đọc những thông tin nhanh chóng cập nhật hàng ngày cũng như kiến thức đầy đủ về Crypto. Lưu ý, chúng tôi không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn, ...
Top