Xin cho hỏi giá trị thật Bật lửa ZIPPO thời giải phóng

Các thớt khác của Thế Anh

Thế Anh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng hai 2008 lúc 00:24
#1
Búp bê, khung xe, lưỡi lê, thẻ lính Mỹ, mũ sắt, bi đông, bật lửa ZIPPO thời giải phóng, toàn là những kỉ niệm chiến trường của 1 người lính Giải Phóng Quân (cha mình). Giờ ko biết giá trị của nó thế nào nhỉ ? Với mình thì ko nói làm gì rồi, nó đang là vô giá. Nhưng cũng tò mò muốn biết giá trị thật của nó trên thị trường ?

1 câu hỏi hơi noob. (có thể là vì mình ko biết hút thuốc). Nhưng thực sự rất cần đừng chê bai nhiều nhé
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
2 Tháng hai 2008 lúc 00:59
#3
Em thấy trong TP. HCM, cái chợ Dân Sinh có khu vực chuyên bán mấy thứ đồ bác nói vẫn tồn tại, nghĩa là nó vẫn kinh doanh được. Có lẽ cũng có giá trị, nhưng không nhiều trên thị trường.

Còn đối với cá nhân một vài người, như ông bà bô của em, đúng là vô giá.
 

Lam Sơn

Super Moderators
2 Tháng hai 2008 lúc 12:20
#5
... Bradford Edwards cho biết hiện nay gần như không thể tìm được bật lửa Zippo thời chiến tại Việt Nam. Những chiếc Zippo cũ hiện có trên thị trường đều là hàng giả, hàng nhái ở nhiều cấp độ, trong đó có cả xuất xứ từ Trung Quốc. Ông nói: “Đã kết thúc. Không còn chiếc Zippo thật sự nào (đồ trong chiến tranh) ở Việt Nam”.
http://dantri.com.vn/Thegioi/2006/12/160118.vip

Nghe tiếng bật lửa biết được dân chơi...

Tư liệu tham khảo: “Zippo - Việt Nam”
 

Thế Anh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 08:17
#6
Giá cả của Zippo cũng đa dạng như mẫu mã của nó vậy, cá biệt có những chiếc lên đến 1,5 triệu đồng, thậm chí một chiếc bật lửa Zippo cổ lên đến chục triệu đồng chỉ dành cho những người sưu tập nhiều tiền". Tuy nhiên, Zippo không chỉ dành cho những kẻ có của ăn của
Bradford Edwards cho biết hiện nay gần như không thể tìm được bật lửa Zippo thời chiến tại Việt Nam.
Cái bật lửa ZIPPO, thẻ lính Mỹ của cha Mình là kỷ vật, chiến lợi phẩm còn sót lại sau 1 trận đánh. Bạn bè cứ nửa đùa nửa thật là nếu tìm thấy được gia đình của người lính Mỹ này, trả lại những kỉ vật cho họ, ko chừng sẽ được 1 khoản tiền thưởng bằng $ hậu hĩnh.
Tiếc rằng với suy nghĩ của mình, thì những tên xâm lược sang đây ko chỉ bỏ mạng trước họng súng của những người bảo vệ đất nước như cha mình và các đồng đội, mà những đồ vật của chúng cũng phải mãi mãi ở lại đất nước này, thành những vật chứng lịch sử để đời đời con cháu về sau chứng nhận và suy ngẫm.
Lão người Mỹ kia không bao giờ còn mua thêm được bật lửa Zippo thời chiến nữa, vì những chiếc Zippo cuối cùng đã được những người lính giải phóng, rồi con cháu của họ cất giữ, ý nghĩa của chiến tranh, tự do và sự trả giá để có được nó sẽ được lưu truyền mãi mãi về sau.
Phải không các bạn ?
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 22:07
#7
Nếu "chiến lợi phẩm" đó có giá trị tinh thần và là niềm tự hào lớn lao đối với bạn như thế thì bạn hỏi giá trị thật trên thị trường để làm gì? Bạn muốn bán nó đi để kiếm một số tiền tương xứng với cái giá trị "ảo" mà bạn tự nghĩ ra à? Muốn kiếm những thứ này thì khu Dân Sinh nhiều lắm, tôi khuyên bạn hãy giữ lại đi vì đó là những "vật chứng lịch sử hào hùng" mà cha ông bạn đã có được.
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 22:39
#8
Bàn chuyện này là đụng chạm nhiều người đấy TA ạ. Tớ nghĩ cái này ko nên thảo luận công khai ở đâu. Niềm vui của người này là nỗi đau của người khác.
 

ngan

BA HOA CHÍCH CHOÈ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng hai 2008 lúc 21:56
#10
Bàn chuyện này là đụng chạm nhiều người đấy TA ạ. Tớ nghĩ cái này ko nên thảo luận công khai ở đâu. Niềm vui của người này là nỗi đau của người khác.
Bạn nói đúng đấy,vì người nhà của mình ở cả hai bên và mình cảm nhận được những phi lý của sự việc đã qua. Chúng ta không nên lôi những chuyện đau thương hay hào hùng của riêng ra làm chi!.
@ Bạn Thế anh: Xin lỗi bạn trước nhé,bạn bị nhuộm ...hơi bị nặng rồi,thức tỉnh chút đi để nhìn xung quanh xem thời buổi này là thời buổi nào.
Vài dòng lăn tăn ,xin lỗi những ai cảm thấy khó chịu khi đọc bài của mình. Thân
P/S còn cái vụ Zippo thì mình thích tiếng mỗi khi mở nắp kêu"tăng...tăng",mình thích nó ở chỗ chịu được gió(gió càng lớn lửa càng mạnh),mình thích nó khi chỉnh được lưỡi gà = đồng cho âm phát ra thanh hơn,v.v.v.. Còn về giá trị thì mình xin phép không bàn.
 
Lazada Vietnam Master card on Monday