Xin code chuyển đổi số ra chữ

NghiHuu

Vừa xấu vừa dốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng một 2007 lúc 21:29
#1
Tình hình là hôm nay làm lệnh chuyển tiền với số tiền đại thể 12,008 đồng, khi viết ra chữ là Mười hai ngàn tám đồng, các bác ngân hàng không chịu, bắt phải ghi là Mười hai ngàn không trăm linh tám đồng. Về nhà cong lưng sửa lại code của Visual Basic đã được rồi. Nhưng rỗi chuyện lại thắc mắc mong các bác góp ý với: ví dụ 12,000,114 thì các bác đọc cho đúng ngữ pháp ngân hàng là làm sao (có phài Mười hai triệu không trăm không chục ngàn một trăm mười bốn không hay chỉ Mười hai triệu một trăm mười bốn?) hay 12,000,004 thì càng rối hơn không biết đọc sao cho đúng. Bác nào cũng rỗi chuyện vô góp ý cho xôm tụ :D

Nhân tiện các bác cao thủ đã có code chạy trong Visual Basic ra chữ đọc chuẩn bằng font Unicode thì cho tôi xin với. Code của tôi chỉ chạy được font VNI (đang muốn chuyển qua Unicode nhưng bận quá, xin dễ hơn :D ). Bác nào thích thì tôi xin tặng, "nó" "dịch" cả tiếng Anh chuẩn ngân hàng nữa, in TT application cho các ngân hàng nước ngoài là miễn bàn. Cám ơn các bác đã đọc tin.

PS: không biết pót ở đây có đúng không, nếu không thì xin các mod dời chỗ cho nhé. Thanks.
 

handheldvn

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
9 Tháng một 2007 lúc 23:56
#2
Bác nào có đoạn code bằng Stored Procedure của SQL Server để đọc số nữa thì tiện quá, post lên luôn hộ em với. Có code bằng Stored Procedure thì có nhiều lúc cũng tiện vì đỡ phụ thuộc ngôn ngữ lập trình (tuy lại phụ thuộc vào nn CSDL).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ các mod xử lý dùm em vụ này:
Bác @toan_anhung thắng đấu giá nhưng không tiến hành giao dịch,inbox trên HHVN bác không rep, gọi điện thì bác lại báo là không lấy với lí do đã mua hàng ở chỗ khác.
Mong mod xử ...
Lazada Vietnam Master card on Monday