xin giúp đỡ cái thẻ nhớ

22 Tháng một 2008 lúc 14:23
#1
cái thẻ nhớ của mình đang dùng bình thường thì tự nhiên các dữ liệu trong thẻ bị ẩn hết đi, các phần mềm và nhạc trong đó đều tịt luôn, mình đã thử hết các cách cho ẩn hiện show hidden files and folders nhưng cũng chẳng ăn thua gì cả, bác nào đã từng bị như vậy chưa? có cách nào cứu toàn bộ dữ liệu trong thẻ ra kh vậy? mong các bác chỉ giúp (copy vào vẫn bình thường)
 

spiderman_anhvu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 16:29
#3
bác thử uncheck cả cái checkbox dòng Hide protected operating system files ở trong Folder Option -> View xem
 

spiderman_anhvu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng hai 2008 lúc 14:06
#6
Bác có mở được cái Folder Option không!? Bác thử cắm cái thẻ nhớ vào máy sạch xem, chuột phải vào cái thẻ nhớ -> Open rồi view hidden files xem :D
Đừng vội format thẻ nhớ, phí của :)
 

pipiupapa

MrH
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng hai 2008 lúc 16:47
#7
Cách diệt các con virus dạng exe ... !!!
Hiện nay có rất nhiều virus dạng thư mục (thực chất là những Application - File chạy EXE) đang tràn lan rất nhiều trên mạng (đặc biệt là khi bạn mang USb của mình sang các của hàng in ấn).

Tác hại của chúng như sau:

+ Tự sinh ra các Folder mang tên Folder gốc (nhưng là file chạy)

+ Sau đó làm ẩn đi các Folder gốc (thay đổi thuộc tính của Folder gốc luôn khiến ta ko thể chỉnh trực tiếp lại các thuộc tính của Folder) chỉ để lại Folder giả mạo.

+ Nếu ko để ý kỹ thì khi kích hoạt Folder giả đó nó sẽ tự tắt Taskmanager, ko vào được regedit, msconfig ...

+ Trong các ổ đĩa cứng sẽ xuất hiện file autorun.inf với nội dung như sau:

[AutoRun]
open=*.exe
shellexecute=*.exe
shell\Auto\command=*.exe
shell=Auto
[VVflagRun]
aabb=kdkfjdkfk11

(* đại diện cho 1 chuỗi các ký tự vì hiện tại có rất nhiều virus có tên gọi khác nhau nhưng phương thức hoạt động na ná nhau )

+ Các chương trình diệt Virus nổi tiếng thường ko diệt những con virus này (thưc chất là có nhưng các Folder bị nhiễm virus này, nó sẽ ko xóa mà để đó nên bạn rất dễ bị nhiễm lại nếu ko cẩn thận. Bản thân tôi dùng Kav 6.0.14 cũng ko nhận dạng được những Virus dạng file chạy này).
Tôi khuyến cáo các bạn nên làm như sau để tự đề phòng:

- Khi mở Windows Explorer để hiển thị các ổ đĩa và thư mục nên chọn View dạng Details

- Chú ý các Folder có thuộc tính Application và có dung lượng rất nhỏ (khoảng vài trăm Kb)

- Thường xuyên dùng BKAV để quét dạng virus này (vì chỉ có BKAV mới xóa nó mà nó lây lan và xuất hiện trở lại rất nhanh). Ngoài ra còn có một số cách nữa mà tôi sẽ đề cập ở phần sau.

Cách khắc phục khi bị nhiễm những virus dạng này:

Theo kinh nghiệm bản thân tôi khi đã bị mất Taskmanager thì nên down BKAV bản mới về diệt toàn bộ máy (khoảng 2 đến 3 lần, trong lúc quét có thể bị khởi động lại đấy) để khôi phục lại taskmanager.

Sau khi quét xong sạch sẽ hoàn toàn thì ta bắt đầu đi khôi phục lại Folder Options bằng cách

1. Mở trình Group Policy (chạy lệnh gpedit.msc từ cửa sổ Run)

2. Tại nhánh User Configuration, chuyển vào mục Administrative Templates/Windows Explorer

3. Tìm đến khóa có tên: Removes the Folder Options menu item from the Tools menu, nhấn đúp chuột để mở cửa sổ Properties. Khi cửa sổ này hiện ra, hãy chọn vào nút Enabled rồi lại chọn vào nút Not Configured. Nhấn Apply và Ok để kết thúc công việc. Đóng các cửa sổ đó lại. Như vậy Folder Options đã được khôi phục.

Bước tiếp theo là: Khôi phục mục chọn "Show hidden files and folders" (nếu bị ẩn mất hoặc không hoạt động).


1. Mở Registry Editor (chạy lệnh regedit từ cửa sổ Run).

2. Tìm đến khóa có tên như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced\Folder\Hidden\SHOWALL

3. Tại vùng bên phải, tìm khóa có tên CheckedValue và DefaultValue. Hãy chắc chắn rằng hai khóa này có kiểu dữ liệu là REG_DWORD. Nếu hai khóa trên có kiểu khác, hãy xóa đi và lần lượt tạo mới chúng với kiểu dữ liệu đều là REG_DWORD và giá trị lần lượt là 1 và 2. (tạo mới bằng cách click phải chuột và chọn new>>DWORD value)
Vậy là đã xong, tiếp tục mở Folder Options và làm như sau:

chọn "show hidden file and folder"
click bỏ "hide axtention for knows file types"
click bỏ "hide protected operating system file"

Vào tất cả các ổ đĩa xóa hết file Autorun.inf đi.

Phục hồi thuộc tính của các Folder:

- Đầu tiên bạn tạo 1 file Reg bằng notepad với nội dung như sau:
Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced]
"ShowSuperHidden"=dword:00000001
Save lại dưới dạng File REG rồi chạy nó.

- Tiếp theo tại chương trình Attribute Manager v2.35 tại địa chỉ http://www.miklsoft.com/attrman/attrman.zip
Giải nén và chạy chương trình. Rất đơn giản bạn chỉ cần bôi đen tất cả các thư mục bị ẩn đó và chọn đổi lại thuộc tính để cho Folder đó hiện lên (giống như trong Windows Explorer)


Ok vậy là hệ thống của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường được rồi.

Phần cuối cùng là cách giúp cho bạn có 1 chiếc USB có thể phòng chống được các Virus dạng này:


- Tại sao virus có thể lây nhiễm qua USB?

Là bởi vì virus sao chép chính nó lên USB, và tạo một file Autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay của ổ đĩa. Mỗi khi bạn click vào để mở USB thì bạn sẽ vô tình chạy chính con virus này. Thêm nữa, chúng khôn khéo đặt thuộc tính ẩn cho chính mình để tránh bị phát hiện.

- Làm thế nào để có thể phát hiện ra được USB có virus hay không?

Nếu như bình thường bạn mở USB bằng cách click chuột trái vào biểu tượng USB ở My Computer thì hãy thay đổi thói quen đó. Hãy thử click chuột phải vào biểu tượng ổ USB, nếu như bạn thấy có dòng Autoplay được tô đậm ở vị trí trên cùng, có nghĩa là 90% USB đó đã bị nhiễm virus. Bởi vì bình thường thì dòng chữ tô đậm ấy phải là Open hoặc Explorer thay vì Autoplay.

Điều này còn có thể áp dụng với các ổ đĩa cứng, một vài con virus sau khi lây vào máy còn lây vào Autoplay của các ổ cứng. Quá trình lây vào ổ cứng khiến cho virus vẫn có thể được kích hoạt mà không cần phải sao chép vào Start Up, một nơi vẫn thường xuyên được kiểm tra. Tuy nhiên, các virus USB thường tự đặt nó trong trạng thái ẩn, chính vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên đặt chế độ xem các file ẩn bằng cách vào My Computer -> Tools -> Folder Options.. -> View -> Chọn Show hidden files and folders và bỏ Hide protected system files.

Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính.

Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file autorun.inf, vậy thì bạn hãy tạo sẵn file autorun.inf trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi.

Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf.

Tất nhiên việc chuyển hệ thống files sang NTFS thì USB của bạn sẽ không thể dùng được trên Windows 98/ME, nhưng chắc rằng Windows 98/ME thì cũng không tự động nhận được USB của bạn, hơn nữa Windows 98/ME hiện nay cũng hơi hiếm thấy.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau:

Bước 1: Xác định tên ổ đĩa USB của bạn là gì bằng cách click vào My Computer và xác định ổ USB. Ví dụ như USB của bạn là ổ E: và nhãn là STORAGE

Bước 2: Chuyển đổi hệ thống files sang NTFS bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ bạn sẽ phải gõ convert E: /FS:NTFS. Lưu ý, nếu ổ USB của bạn có chức năng ghi âm và nghe nhạc MP3 thì nên bỏ qua bước này. Nếu không, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn sẽ không thể chạy các file MP3 được.

Bước 3: Tạo một file autorun.inf với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

Bước 4: Click chuột phải vào file autorun.inf bạn vừa tạo và chọn thuộc tính cho file này là read-only, bạn cũng có thể chọn thêm hidden.

Bước 5: Cấm mọi quyền truy xuất vào file autorun.inf bạn vừa tạo bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ cacls \autorun.inf /D Everyone. Ví dụ như bạn sẽ gõ cacls E:\autorun.inf /D Everyone

Tất nhiên là không thể nói là an toàn với tất cả các loại virus USB, nhưng phương pháp này cũng phần nào giúp cho USB của bạn an toàn trước đại đa số chuyên lây qua USB hiện nay. Và hơn hết, hãy cài lên máy của mình một chương trình diệt virus đáng tin cậy, đặc biệt nên có tính năng tự động cập nhật thường xuyên. Chúc bạn thành công.!!!

P/S: Soucer @ Quản trị mạng
(Có chỉnh sửa và góp nhặt từ nhiều nguồn khác)

Bài này là của 1 người khác viết mình thấy ko cần chỉnh sửa gì thêm nên mạn phép bê nguyên si cho bạn tham khảo xem có giúp được gì ko ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Py16r.jpg

Google vừa cho ra mắt ứng dụng Chrome Canvas, cho phép người dùng vẽ và ghi chú ngay trên trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm nào. Đồng thời, những ghi chú hay bức vẽ đó sẽ được lưu lại trong tài khoả ...
Lazada Vietnam Master card on Monday