Xin giúp đỡ hỏi về phần mềm chuyển đổi nhạc có lời thành không lời

Các thớt khác của maianhtungsten

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình đang gặp khó khăn khi tìm kiếm một phần mềm cho phép chuyển đổi định dạng nhạc có lời trở thành nhạc không lời, các bạn nào biết xin chỉ giúp cho mình với

Cảm ơn rất nhiều!
 

thanhnamtn

GÂY DỰNG
Bác dùng CoolEdit hoặc GoodWav, nhưng nói chung là rất khó tách lời ra khỏi nhạc.

Nếu bác tách từ DVD, VCD hoặc mp3, wav (stereo: 1 bên là nhac và bên là lời) thì bác tách được, còn không phải thì khó lắm, thì giống như là bác trộn 2 bơ thóc+gạo rồi lại nhặt ra ý...

Nếu cần bài nhạc để cho "con, cháu" hát thì thuê tay chơi Ọc mất 30k (file midi) tiện hơn bác ạ.
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
khó tách là một lẽ, có tách được chất lượng cũng không ra gì luôn. :D
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn các bạn!

Mình đang dùng thử với CoolEdit Pro 2.1 của bạn thanhnamtn giới thiệu nghe nói có chức năng Frequency Band Spliter khá hay nhưng chưa thử trên máy mình được do thiếu Sound Card.
 

luckybone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Để đạt chất lượng tốt nhát khi tách lời khỏi nhạc thì bác cần phải có CD gốc của bản nhạc đó; sau đó rip ở định dạng wav. Các bản nhạc đã nén: mp3, wma, ... sẽ không bao giờ cho kết quả tốt (dù cho bác có convert sang định dạng wav). Bài hát đơn ca thường cho kết quả tốt hơn hợp ca. Sau khi tách xong thì bản nhạc của bác thường sẽ bị mất đi âm thanh của 1 vài nhạc cụ (so có tần số gần với tần số giọng hát nên bị cắt mất theo) đặc biệt là bass.
Nếu không thể tách được thì bác có thể ra các tiệm thu âm để họ làm nhạc cho (playback chứ không phải midi hay beat). Nếu bản bài hát đó đã được ca sỹ đặt làm từ trước thì họ sẽ copy cho bác với giá khoảng 30k~50k. Còn nếu bài đó chưa làm thị họ sẽ phối cho bác 1 bản mới (hơi khác bản gốc 1 xí) và giá sẽ cao hơn, vài trăm k tùy theo bài.
Trên đây là kinh nghiệm của em. Hy vọng có ích cho bác :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top