Xin giúp đỡ, không thể cài Win cho laptop !

Các thớt khác của thanhnhan1980
3 Tháng mười hai 2007 lúc 16:09
#1
Mình vừa mua 1 con NEC Versa S3200, Freedos. Mình có nhờ mấy bác kỹ thuật của cửa hàng cài cho win vista ultimate. Mình test thử thấy chạy rất ngon, nhưng sau khi cài office vào và reboot máy thì không thể nào vào được win, máy khởi động đến màn hình chào của microsoft thì dừng ở đó.
Mình đưa đĩa win vista vào để repair thì cũng chỉ dừng lại ở đó. Sau đó mình del tất cả parition, phân vùng và fotmat lại ổ cứng cũng không thể cài win được (cả WinXP lẫn Vista). Mình dùng đĩa Hirenboot để check ổ cứng thì không có lỗi gì.
Mình muốn hỏi các bác xem có cách nào cài được không trước khi mình đưa nó đi bảo hành (máy đập hộp mà bị như vầy mình ức lắm)
Cám ơn các bác đã xem.
 
3 Tháng mười hai 2007 lúc 17:26
#2
Cứ đưa máy ra bảo hành cho yên tâm, nói rõ với họ bệnh cài office luôn. Dừng vọc linh tinh nhiều nhỡ hỏng hẳn thì chết. Thường bên bán hàng họ không chịu bảo hành những hỏng hóc do mình cài phần mềm đâu.
 

fortheking

Thái Ất Kỳ Đao
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười hai 2007 lúc 19:35
#3
Bạn nên nói rõ: "Không cài win được" là ở giai đoạn nào? Có thể mô tả chi tiết được không? Như thế mọi người mới biết được chứ. Vd: Không đọc được đĩa Win, không copy được file....
 

bigprince

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười hai 2007 lúc 23:38
#6
e bị phát như thế này trên pc thôi, nguyên nhân là do phần cứng. vì lý do nào đó mà máy mất kết nối với hdd (do yếu nguồn, hdd hỏng, main hỏng....) nên đơ luôn máy (ko tin cứ thử đag dùng rút điện ổ cứng xem :D)
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
4 Tháng mười hai 2007 lúc 16:16
#7
Bác thanhnhan1980 thử dùng đĩa windows khác để cài lại xem sao, vì em cũng nghĩ đến khả năng là do đĩa cài ko tốt ... hơn nữa, nếu được thì khuyên bác nên cài Windows Vista (vì chỗ bán đã cài Vista từ trước, nên em nghĩ máy của bác cấu hình đủ mạnh & thích hợp để chạy Vista) với cả xin lưu ý bác là trước khi cài cần phải format phân vùng cài win theo định dạng NTFS nữa ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Việc chuyển đổi bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018 và duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng An ...
Lazada Vietnam Master card on Monday