Xin giúp đỡ về đĩa cài Windows Vista !

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#1
Hix, thưa các bác, vì nhà em ko có điều kiện đường truyền đủ nhanh để download nguyên bộ về rồi burn ra đĩa, ra ngoài cửa hàng mua thì ko có (vì em ở NT, tình hình update mấy cái này hơi bị chậm :() vừa rồi có dịp vào SG em đi mua ngay 1 DVD Vista mà theo người bán bảo là bản mới nhất, k*y tốt, cài tốt ... vậy mà mang về nhà, đút vào máy cho nó update trực tiếp từ Windows XP, ban đầu cũng gặp 1 số thông báo ko tương thích do phần mềm này nọ, em cũng đã khắc phục theo hướng dẫn của nó, nhưng đến khi vào phần "Copying files", nó chạy đc chừng 50% rồi báo lỗi file corrupted ... :( vậy có phải là do đĩa cài bị vấn đề ko ạ.

Hix, em viết bài viết này mục đích chính ko phải là nhờ các bác giúp đỡ khắc phục trường hợp này, mà mong là nếu bác nào đọc được bài viết này, liệu có thể nhận lời giúp em 1 việc như sau đc ko ạ : nếu các bác đã cài đc Windows Vista thành công (phiên bản mới nhất đấy ạ) thì xin các bác có thể copy cái DVD mà bác đã dùng và cài thành công đó ra thêm 1 bản, và gửi cho em được ko ạ, đáp lại em xin gửi một ít tiền gọi là "phí tổn" cho các bác ạ.

Rất cảm ơn các bác đã đọc :)
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Chuyện nhỏ như con thỏ. Bác ở HN thì tầm 9h00 sáng mai ra 117 Mai Hắc Đế mà lấy 1 bản, cứ nhìn chú nào gầy gầy đầu trọc thì hỏi nhé. Tặng bác 1 bản có cả cái kia luôn. Chạy phe phé!

Nhưng chỉ dùng được đến 1-7-2007 thôi đấy nhé :D!

Không để ý là bác ở Nha Trang, vậy thì cho cái địa chỉ nhận EMS đi!
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Bác chú ý, không cần phải qua 117 hay nhận EMS làm gì, có lẽ người bán đĩa DVD chưa cài nên ko dặn bác là không được cài trên nền Windows. Bác cứ nhét đĩa vào và cho khởi động từ ổ DVD và tiến hành cài đặt là sẽ không gặp lỗi gì cả. Chúc thành công
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#4
Hix, các bác tốt quá, thật ko biết phải nói sao. Cảm ơn thầy nghiemhung và anh bad nhiều lắm ạ.

Con ko ở HN nên ko sang 117 Mai Hắc Đế để nhận đc, nếu thầy có thể xin gửi vào địa chỉ sau ạ :

Trương Tiến Đạt
Địa chỉ : 16 Phật Học - Phường Phương Sơn - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại : (058) 826673 - 0905993110

Xin cảm ơn thầy nhìu ạ.

2 bad : em cũng sẽ thử theo cách anh bày xem sao ạ :D thank anh đã cho ý kiến.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Đúng rồi, mình quên mất là VISTA bạn không thể upgrade từ XP được mà phải cài fresh copy. Bác bad nói hoàn toàn đúng đó.

Lưu ý khi cài nó sẽ hỏi bạn cài 2 HĐH (sẽ là VISTA và XP đang dùng) hay cài VISTA thôi. Nếu bạn chỉ muốn cài và dùng VISTA thôi thì nhớ format partition XP đi và cài VISTA vào partion đó (có thể thực hiện việc format trong quá trình cài đặt VISTA). Nếu bạn không format thì nó sẽ lưu XP vào thư mục Windows.old, điều đó làm cho partition cài VISTA bị chiếm nhiều dung lượng không cần thiết, kể cả sau này bạn xóa thư mục Windows.old đi

Nếu bạn làm với cái đĩa kia mà vẫn không được thì cứ PM, mình sẽ gửi tặng bạn 1 bản ngay.

@bad: em trả lời rất đúng, tuy nhiên có nhiều cách nói; anh gợi ý thế, còn tùy em thôi.
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Vâng xin cảm ơn bác nghiemhung, có thể câu chữ em nói dễ gây hiểu lầm mặc dù ý nghĩa của nó thì đúng là như vậy.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#7
Hí hí, sướng quá sướng quá, làm theo anh bad bày, boot từ DVD lên thì cài ngon lành, hì, mỗi tội format mất cái windows XP license thì hơi tiếc (vì lỡ làm mất cái đĩa XP lúc mua máy roài :D).

2 thầy nghiemhung : thưa, con đã cài được rồi, chắc ko phiền thầy phải send cho cái đĩa nữa đâu ạ :)

Một lần nữa cảm ơn thầy và anh bad :D.

À, sau đây xin phép được hỏi thêm ngoài lề chút xíu ạ : cũng cái đĩa DVD Vista đó, em mang sang cài trên 1 PC (cấu hình : CPU 3.0Ghz, RAM 510MB, phân vùng cài windows 40GB ... cấu hình ok rồi phải ko ạ), nhưng khi boot bằng DVD lên, thì sau cái màn hình đầu tiên, nó chuyển sang 1 màn hình thông báo lỗi, em ko chụp lại đc, cũng chả nhớ đc chính xác nó thông báo như thế nào, đại khái dịch ra tiếng Việt như sau "lỗi này xảy ra do bạn rút các thiết bị (removeable device) ra trong quá trình cài đặt, nếu vẫn tiếp tục xuất hiện thông báo này, xin liên hệ người quản lí hệ thống ..." đây chỉ là một chi tiết nhỏ em nhớ đc, nhưng thực tế lúc cài đặt em đâu có cắm rút cái j` ra đâu :-s tối nay sẽ thử cài 1 lần nữa và ghi lại đầy đủ thông báo lỗi của nó, kính nhờ các bác có kinh nghiệm xem xét trường hợp này ạ :D xin cảm ơn.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Hí hí, sướng quá sướng quá, làm theo anh bad bày, boot từ DVD lên thì cài ngon lành, hì, mỗi tội format mất cái windows XP license thì hơi tiếc (vì lỡ làm mất cái đĩa XP lúc mua máy roài :D).
Chúc mừng bạn, nếu tiếc cái XP thì bạn có thể ghost để sau này vẫn có thể dùng lại được mà. Mà bây giờ thấy mọi người dùng Acronis nhiều hơn thì phải.
 
#9
Em thấy cái Ghost có vẻ khó dùng. Cái True Image được cái tự tạo phân vùng mới, muốn phục hồi chỉ cần ấn F11 là ok. Nhất là máy em dùng main Chip 965 không chạy được với đĩa Hirent nên không dùng được Ghost.

Anh Nghiêm Hùng ơi. Còn cái đĩa Vista nào không? Cho em mượn thử cài xem sao. Em cũng đang máu test thử.

Máy em là Core 2 Duo E6300 + main GiGa 965G-DS3 (VGA on board) + 1Gb DDRAM2 + HDD 160GB. Không biết có chạy được Vista không nhỉ?

Nhà em ngay bên KTQD cạnh BK đó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

1. Graff Diamonds Hallucination - 55 triệu đô la
Chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới thuộc về chiếc ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top