Xin hỏi các bác gấp về VIRUS và DATA

Các thớt khác của PinkForever

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Chào các bác ạ, em lại có chuyện....khá gấp mà giờ chả biết cầu cứu ai, thôi lên đây còn nước còn tác mong anh em giúp đỡ.

Chuyện là thế này ạ.
Máy IBM T42p xài kĩ, không đánh rơi hay gì cả, xài 2 năm rùi bình thường, nhưng không cài chương trình diệt virus nào cả. Lướt web thì cứ vô tư, trang nào cũng vào, nói chung là thoải mái ---> Bây giờ nhiễm virus nặng.

Bữa qua em cũng có hỏi, nhưng giờ không liên quan nên em lập topic khác. Tối qua như đã nói, máy em đang chạy bình thường, tự dưng restart lại nó bắt active windows, mặc dù bản windows đang cài trong máy là bản OEM có bản quyền.

Sau đó chả biết xử lý sao, đành mặc đó. Ngày hôm nay em có nhờ người qua giúp đỡ, thì người ta xách laptop của người ta theo. Đến nơi mở laptop ra lấy HDD của IBM T42p ra cắm vào box rồi cắm vào máy người ta để quét.

Lúc cắm vào máy người ta, thì truy cập được vào ổ C. Có đủ windows và Program. Qua phần User thì có cả user của vợ em. Nhưng không truy cập được vào, truy cập vào nó báo lỗi :(

Sau đó bạn em quyết định quét virus bằng máy nó. Quét trong cái HDD box đó luôn. Nó xài KIS (thú thực là bản c*** ạ) thì phát hiện ra có 4 con virus mà lại thuộc rank thấp :(

Truy cập vào cái Username để vô phần Document thì không vào được.

Data chỉ cần cứu được phần My Document là quý giá nhất mà bây giờ không vào nổi. Mong các bác giúp em cách cứu data với. Em cần cứu data gấp trong ngày hôm nay, mà IBM bảo hành nó lại không làm việc, sớm thì sáng mai mới làm việc. Mong các bác có cao kiến hay có sáng kiến gì thì giúp em với.
 
#2
Bạn nhấn nút phải trên thư mục đó chọn propertive.
Chọn tab security và edit lại quyền quản trị thư mục đó. Bạn có thể thêm vào tên là everyone để có thể truy cập bất cứ user nào. Lưu ý khi thay đổi thì user bạn làm phải có quyền adminitrator.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Bạn nhấn nút phải trên thư mục đó chọn propertive.
Chọn tab security và edit lại quyền quản trị thư mục đó. Bạn có thể thêm vào tên là everyone để có thể truy cập bất cứ user nào. Lưu ý khi thay đổi thì user bạn làm phải có quyền adminitrator.
Em đang rối bù nên chưa hiểu ý bác rõ lắm.
bác cho em hỏi rằng làm như bác chỉ dẫn trên 1 cái máy khác (có cắm HDD của máy IBM vào) hay là làm trên máy IBM ạ ?

Bây giờ bật cái máy IBM lên nó ra cái active windows to đùng ko làm gì được nổi nữa rồi ạ.

Có phải bác hướng dẫn em là cắm HDD vào box rồi cắm vào cái máy khác và làm như bác chỉ dẫn không ?

Bây giờ em cắm HDD vào box, cắm vào 1 máy khác, thì truy cập dữ liệu bình thường. Các thư mục khác vào ngon lành, duy chỉ có thư mục User của vợ em trong Document thì không vào được.

Nó báo lỗi : access is denied

Các bác giúp em với, data trong Document quan trọng quá.
 
#6
Không cần có password. Chỉ cần quyền admin là đọc được. Bạn cứ thử làm theo đi. Đọc được liền mà. Password của windows đâu có liên quan gì với dữ liệu của bạn đâu.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Cám ơn bác Kiệt đã chỉ bảo tận tình, em sẽ bảo bạn em làm vậy xem thế nào.

Còn 1 điều nữa em muốn hỏi bác Kiệt.

Tại sao máy của bạn em đặt password của WIN
Những lần trước access IBM đều đem HDD qua máy khác copy lại giùm data. Khi cắm HDD vào máy khác đều truy cập được bt, copy thoải mái con gà mái.
Tại sao lần này muốn lấy data ra khẩn cấp thì lại gặp cái thông báo access is denied ???
 

knoppix

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Nguyên nhân là hệ thống file NTFS cho phép phân quyền truy cập theo từng user. Một số thư mục như My Documents của các user mặc định được Win cấm truy cập bởi các user khác (kể cả admin).

Để truy cập, bạn cần có quyền admin của hệ thống, sử dụng quyền này để đặt lại permission cho các file và folder đó (trong tab security của dialog properties). Bạn đặt permission cho files/folders thành Full control đối với user đang truy cập, hoặc group của user đang truy cập, hoặc đối với everyone.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Cám ơn các bác.
Do quá cần máy tính và 1 số công chuyện nên đã buộc phải access IBM lại rồi, chấp nhận mất data (bạn gái em stress vì lằng nhằng). Hơi tiếc nhưng dù sao cũng cám ơn các bác rất nhiều, cho em thêm kinh nghiệm để về sau có gặp phải cũng biết cách fix.

Mod đóng giùm em, em xin cám ơn.
 
#10
Sorry bác nhiều. Hôm nay sài lại windows XP mới nhận ra là hồi trước mình quên.
Cái này cũng đơn giản là phải vào Folder options - View bỏ chọn ở ô Use simple file sharing thì nó mới hiện tap Security. Lúc đó bạn mới phân quyền truy cập được.
Bây giờ thì muộn rồi nhưng mình cũng post lên cho anh em biết để đối phó với các tình trạng như thế này.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nằm trong top những thương hiệu sản xuất nước hoa nổi tiếng trên toàn thế giới, nước hoa chờ neo ( chanel) luôn được xem như là một dòng sản phẩm đặc sắc và nổi bật nhất. Bên trong các sả ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top