Xin hỏi về mua điện thoại khoá mạng ở Mỹ?

Các thớt khác của whamy04

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn em có người nhà ở Mỹ. Kỳ này sắp về VN nên em cũng muốn nhờ mua điện thoại vì thấy trên T-Mobile hay mấy nhà mạng khác thì giá cũng tương đối rẻ (xem trên website thì chỉ thấy có ~ 100 USD khoá mạng). Vì chưa có kinh nghiệm mấy chuyện này nên em muốn hỏi khi nhờ mua như vậy thì cần lưu ý những gì? Giá trên website của nhà mạng là như thế nào? Mua mà không dùng mạng của nó, về Việt Nam unlock có gặp vấn đề gì không?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Ở Mỹ, bạn có thể mua máy với giá rất rẻ, nhưng phải đăng ký xài mạng 2 năm.

Tất cả các mặt hàng điện máy khác bạn có thể nhờ mua ở Mỹ. Tuy nhiên, điện thoại là vấn đề khác. Ở Mỹ có những nhà mạng lớn là ATT, Verizon, T-Mobile . Về nguyên tắc bạn sẽ mua máy với giá rất rẻ như iPhone 200 USD của ATT nhưng bạn phải cam kết xài mạng ấy 2 năm với giá mỗi tháng là 70 USD. Nếu không bạn muốn phá hợp đồng để đem về VN xài thì phải chịu một khoản phí đóng phạt khá cao (mình không xài ATT, nhưng T-Mobile là 200 USD). Nếu không bạn cũng có quyền mua máy quốc tế giá cỡ 5 đến 600 USD (iPhone quốc tế) nhưng không phải máy nào cũng có dạng quốc tế này. Đa phần máy ở Mỹ đem về Việt Nam thì phải crack. Giá cả lại không chênh lệch bao nhiêu nên mình nghĩ bạn nên mua những thứ khác ở Mỹ thì tốt hơn còn điện thoại thì VN vừa có bảo hành và giá cũng sẽ ngày càng giảm.

Chúc bạn tìm được máy như ý.
( iron man )
 

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Ở Pháp, bro mua bảo hiểm cái phone mới, xách về VN, sau đó "làm mất", xin cái giấy xác nhận của CA đem về Phát claim được 1 cái tương tự... hehe.... Khỏi lo vụ đóng phạt... Ko biết ở Mỹ có làm được ko nữa...
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Giá ở các trang bán điện thoại tại Mĩ 99% là đi kèm hợp đồng 2 năm ạh.

Nếu là người dùng lâu năm có thể nhờ nhà mạng cho unlock code, nên anh chỉ việc chọn loại có băng tần như tại VN (3-4 băng tần) là ok tất. Không thì lên mạng mua code hoặc ra tiệm crack.
Tuy nhiên việc mua không dễ và mang về cũng phiền phức, nên em nghĩ không nên nhờ vả.

Người Việt ta cứ thấy người ở nước ngoài về là hay nhờ mua đồ này nọ mà ít ai biết được ở Mĩ cuộc sống rất bận rộn, để lựa chọn và mua giùm vài thứ rồi xách về cũng rất mất thời gian và phiền toái. Nếu được thì tránh nhờ vả cho nó thanh thản anh ạh :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top