Xin hỏi về virus trong laptop

Các thớt khác của vnns

vnns

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng mười hai 2007 lúc 13:07
#1
Chào các bác!
Máy em bị virut rồi, em đang xài V3320TU, nhiễm từ USB, Symantec tìm và diệt được nó rùi (do xem lại histories nên biết), họ và tên đầy đủ của nó là "W32.SillyDC" nhưng cũng không làm gì được. Bây giờ "double click" hay right click rồi "open" vào bất kỳ ổ cứng nào cũng pó tay, nó báo là "access denied" (khởi động lại sau khi quét mấy lần cũng không được). Các bác có ý kiến gì không?
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng mười hai 2007 lúc 14:29
#2
1. Trước tiên bạn thử vào run, cmd rồi gõ lệnh dir d:\ /a để kiểm tra ổ D (chẳng hạn) xem có file autorun.inf ko (Teo mình thì chắc chắn là có).
2. Mở file autorun.inf lên xem nó kích hoạt chương trình nào, ở thư mục nào? Vào trong thư mục đó xóa chương trình đó đi. Nếu xóa không được thì có nghĩa là con virus đang chạy trong hệ thống của bạn. Bạn hãy kill nó bằng các chuơng trình quản lý procees. Cuối cùng bạn xóa file autorun.inf
3. Khởi động lại máy.
 
20 Tháng mười hai 2007 lúc 14:41
#3
Các bác có ý kiến gì không?
C...o...ó...ó....... :p
Tình hình như vậy là quét virus chưa sạch. Có thể tải Bkav Home bản mới nhất (miễn phí) về quét trong Safe Mode thử xem.

Hiện tại nếu double click vào bất kỳ ổ cứng nào cũng không được (triệu chứng còn virus) thì mở theo cách sau:

Từ màn hình desktop, bấm My Computer. Trên thanh công cụ phía trên bấm vào Folders. Lúc này phía trái màn hình sẽ xổ ra một dọc các Folders, bạn muốn mở ổ nào thì cứ việc bấm double click vào đó.

Chúc thành công :D
 

vnns

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng mười hai 2007 lúc 19:47
#4
Cảm ơn bác Tung2403 và bác Lam Sơn
Cách của bác Tung thì gõ cái lệnh hoài mà nó không chạy được, còn cách của bác Lam Sơn thì có mở được nhưng chỉ là tạm thời thôi, em đang thử tải BKAV về để quét cho nó chết hết luôn đây.
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng mười hai 2007 lúc 20:18
#5
Theo mình biết thì dùng BKAV tổ hư máy thêm vì đây là một trong những phần mềm diệt virus cùi bắp nhất. Trên ddth còn gọi BKAV là virus nữa kìa.
 
20 Tháng mười hai 2007 lúc 21:06
#6
Theo mình biết thì dùng BKAV tổ hư máy thêm vì đây là một trong những phần mềm diệt virus cùi bắp nhất. Trên ddth còn gọi BKAV là virus nữa kìa.
sao bác lại nói vậy, bởi vậy việt nam không giàu nổi là phải rùi, người việt nam ai lại nói vậy, tui hỏi bác nè vì sao bác biết nó cùi bắp, bác xài bản pro chưa (là bản trả tiền đó bác), đừng nói với tui là bác chỉ xài bản miễn phí tải tại trang web nha, nếu đúng vậy thì bác nên bỏ ra 299K mà mua 1 cái về xài thử đi, không làm bác thất vọng đâu
 
20 Tháng mười hai 2007 lúc 23:45
#7
Bác dùng winrar hay chương trình nào khác như adcsee để xóa file autorun.inf đi là ok thôi.
Muốn diệt virut tận gốc thì nên xóa luôn file .exe trên dĩa mà file autorun.inf kích hoạt ( Bạn có thể mở file autorun.inf để biết file đó là file nào).
Dùng tool - Folder options chọn tab View mở Show hiddens file and folders và tắt hide protected operating system files để thấy các file này.
Lưu ý hầu hết các virut kiểu này thường tắt folder option. Bác có thể tìm thêm trên diễn đàn để biết cách phục hồi lại. Theo mình thấy thì hầu hết các trình diệt virut đều có thể diệt được virut kiểu này nếu update thường xuyên. Tuy nhiên hồi phục lạic các chức năng thì bạn phải tự tay làm thôi. Chuơng trình diệt virut sẽ không hiểu được cái nào do bạn thiết lập hay virut thiết lập nên nó sẽ không tự thiết lập lại như mặc định được.
 

ldt_tx

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
21 Tháng mười hai 2007 lúc 04:05
#8
bác cho em hỏi ké 1 chút đc ko ạ. thanks bác trước nhé
tự tay phục hồi lại các chức năng. bác nói rõ hơn đc ko? hoặc cho em xin đường links để em tìm hiểu đc ko ạ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các Mods của HHVN

Lâu lâu ngứa tay đấu giá mấy món đồ chơi kiếm cơ giao lưu vs các bác trên HHVN, vừa xả stress vừa thêm mối quan hệ.
Bên cạnh đó thì cũng có vài thành viên không có trách nhiệm với cú bid, với em thì đồng nghĩa k có trách n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday