xin mấy bro giúp dùm em

Các thớt khác của huudoan764

huudoan764

NHẬP HỘI
em đang xài con dell vostro 1400
cấu hình em nó:core 2 2.0 t7250,ram 2gb,card onboard
em vào bios đặt password cho nó.nhưng sau này em vào muốn thay đổi thì lại quên pass.bây giờ em muốn mấy bro giúp em có cách nào mở lock bios của lap em ko
mong mấy bro giúp đỡ em
 

hãy hát lên

10 years in here
GÂY DỰNG
Có phần mềm lấy lại password trong windows đó bác, hồi sinh viên em có làm rồi nhưng tên phần mềm thì em quên mất. Còn ó mấy cách trên mạng bác thử xem nhé:
1. Nhập vào các password chuẩn của BIOS do nhà sản xuất đã mặc định sẵn.

http://ity.vnuit.edu.vn/kinhnghiem/000039/images/pinCMOS.jpg- Đối với loại Award BIOS thì ta có thể nhập vào các password mặc định sau để thử bẻ khóa password đã đặt trước đó: AWARD SW, AWARD_SW, Award SW, AWARD PW, _award, awkward, J64, j256, j262, j332, j322, 01322222, 589589, 589721, 595595, 598598, HLT, SER, SKY_FOX, aLLy, aLLY, Condo, CONCAT, TTPTHA, aPAf, HLT, KDD, ZBAAACA, ZAAADA, ZJAAADC, djonet.

- Đối với loại Ami BIOS thì dùng: AMI, A.M.I., AMI SW, AMI_SW, BIOS, PASSWORD, HEWITT RAND, Oder.

- Một số password dùng chung cho Ami, Award và một số BIOS khác có thể thử như: LKWPETER, lkwpeter, BIOSTAR, biostar, BIOSSTAR, biosstar, ALFAROME, Syxz, Wodj.

Nhưng thực ra phương pháp này cũng không hiệu quả lắm vì ngoài những nhãn hiệu Award, Ami… thì còn hàng chục nhãn hiệu BIOS khác mà hầu như ta không thể biết được các password mặc định là gì.

2.Gỡ password CMOS bằng phần mềm chuyên dùng hoặc câu lệnh ở môi trường DOS:

Nếu bạn được phép sử dụng một máy tính đang được cài password CMOS thì bạn có thể dùng một số lệnh DEBUG chạy trong môi trường DOS để phá password. Đây là những lệnh có thể làm mất hiệu lực bộ nhớ BIOS, giúp cho nó trở về trạng thái nguyên thuỷ, tức trước khi bị cài password. Nhưng thực chất việc này cũng hết sức khó khăn vì không phải lúc nào cũng có thể vào được môi trường DEBUG.

Một cách hiệu quả hơn là bạn vào địa chỉ http://www.cgsecurity.org/cmospwd-4.8.zip (http://www.cgsecurity.org/cmospwd-4.8.zip) để tải về công cụ mang tên “Cmos Password Recovery Tools 4.8” -> Giải nén file này -> Tìm đến thư mục Windows -> Kích hoạt file cmospwd_win.exe để file này tự động xóa đi bộ nhớ BIOS hiện tại. Nếu may mắn thì lần khởi động sau sẽ không password BIOS nữa. Để “chắc ăn”, bạn nên vào thư mục “DOS” và kích hoạt file cmospwd.exe để thử lại một lần nữa.

3. Tháo hẳn cục pin mainboard để xóa hoàn toàn bộ nhớ BIOS.

Đây là thao tác tác động vào phần cứng để xóa hoàn toàn bộ nhớ BIOS được xem là hiệu quả nhất, nếu “gan” một chút thì ai cũng có thể làm được.

Ban đầu bạn phải tháo thùng máy ra -> Quan sát thật kỹ trên bản mạch máy tính để tìm ra một viên pin có đường kính cỡ như một đồng xu 200 đồng được gắn trong một ô hình tròn vừa khít với viên pin. Tìm được viên pin này thực ra cũng không khó lắm -> Quan sát kỹ và tháo viên pin ra bằng cách bấm vào cái “jumper” như hình minh họa -> Lấy pin ra và chờ khoảng 30 phút cho “chắc ăn”, tức đảm bảo cho mọi dữ liệu lưu trong BIOS sẽ “bay hơi” hết -> sau đó gắn vào đúng như hình minh họa. Khi khởi động lại máy tính thì BIOS sẽ tự động trả về mọi thứ đúng như mặc định ban đầu và dĩ nhiên password cũng sẽ biến mất.
 

tr4nmjnhkh0a

GẮN KẾT
Muốn phá pass phải có phần mềm chuyên dụng Bro ạ . Bro chịu khó mất 20$ mấy bác thợ phá cho . Nếu Bro ở hà nội có thể liên hệ Trung Regedit hình như ở ngõ 544 Nguyễn văn cừ bên Gia Lâm
 

hannhell

GÂY DỰNG
Nên mang ra ngoài hàng, mất ít tiền phí dịch vụ nhưng chuyên nghiệp và đỡ mất thời gian chứ nếu bác không am hiểu về vụ này mà loay hoay mất thời giờ lắm.
 

ysrs

NHẬP HỘI
Bạn lỡ quên Password để vào BIOS và hiện đang rất bối rối trong việc khôi phục lại Password cũng như trong việc hiệu chỉnh các Chip tích hợp trên Board.


Bạn chuẫn bị tháo Pin CMOS để Reset lại tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, hãy theo các bước hướng dẫn sau để có thể khôi phục Password từ những ứng dụng chương trình hơn là phải tự tay đụng vào các linh kiện trên Mainboard. Nếu như không cẩn thận rất có thể bạn sẽ thay một Mainboard mới hơn là công việc trước mắt là Reset Passwrod trong BIOS.

Công việc khôi phục Password trên BIOS còn tuỳ thuộc vào thông số BIOS hiện có trên PC của bạn. Hầu hết BIOS của các hãng hiện tại như AMI, Award, IBM hay Phoenix đều có các đặc điểm chung, mặc dầu trên thị trường hiện tại số nhà sản xuất BIOS cũng rất nhiều. Tuy nhiên lại không có cùng một đặc điểm và vì thế gây khó khăn trong việc khôi phục Password.
Một số loại BIOS bắt buộc bạn phải type Password trước khi vào hệ thống mỗi khi PC khởi động. Tuy nhiên một số khác lại không yêu cầu như thế.
Các giải pháp khôi phục BIOS
1. Reset Password BIOS dựa vào mật khẩu mặc định (còn gọi là Backdoor BIOS Password).
2. Reset Passwrod BIOS dựa vào phần mềm.
3. Reset Password BIOS dựa vào phần cứng.
4. Reset Password BIOS dựa vào cách giải quyết của nhà sản xuất.
Bây giờ chúng ta hãy xem xét các phương pháp Reset Password để có phương án khả quan nhất nên dùng.
Ta có thể sử dụng Backdoor BIOS Password (BP)
Đây là biện pháp của các nhà sản xuất trong việc khôi phục Password bằng cách thêm vào một Password mặc định. Backdoor Password hoạt động một cách độc lập với hệ thống trên tuỳ chọn của người sử dụng và vì thế không gây ảnh hưởng khi thiết lập password mới xảy ra. Chính việc này mà BP thường được sử dụng trong việc kiểm tra hệ thống trước khi xuất xưởng. Và BP có thể được nhà sản xuất thay đổi trong quá trình sản xuất sản phẩm của mình.
Đơn cử trong trường hợp BP của AMI như sau A.M.I., AAAMMMIII, AMI?SW, AMI_SW, BIOS, CONDO, HEWITT RAND, LKWPETER, MI, và PASSWORD.
Còn Award có thể là 8 phím space hay một loạt các từ sau 01322222, 589589, 589721, 595595, 598598, ALFAROME, ALLY, ALLy, aLLY, aLLy, aPAf, award, AWARD PW, AWARD SW, AWARD?SW, AWARD_PW, AWARD_SW, AWKWARD, awkward, BIOSTAR, CONCAT, CONDO, Condo, condo, d8on, djonet, HLT, J256, J262, j262, j322, j332, J64, KDD, LKWPETER, Lkwpeter, PINT, pint, SER, SKY_FOX, SYXZ, syxz, TTPTHA, ZAAAADA, ZAAADA, ZBAAACA, và ZJAAADC.

Tuy nhiên đó chỉ là một số nhà sản xuất thôi. Bạn biết đấy ở VN ta đâu phải chỉ có một Award, AMI, hay Phoenix ....

Bảng tóm tắt sau cung cấp cho các bạn một số BP của một số nhà sản xuất tiêu biểu
Nhà sản xuất
BIOS Password
VOBIS & IBM => merlin
Dell => Dell
Biostar = Biostar
Compaq = Compaq
Enox xo11nE
Epox central
Freetech Posterie
IWill iwill
Jetway spooml
Packard Bell bell9
QDI QDI
Siemens SKY_FOX
SOYO SY_MB
TMC BIGO
Toshiba Toshiba

Và như thế khi bạn muốn khôi phục BP bạn nên theo dõi thông số của nhà sản xuất để có BP cụ thể.
Chúc bạn thành công !\m/
 

phamthanhtu332

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn đã chia sẽ các kiến thức bổ ích
Làm tài liệu bỏ túi biết đâu sau này gặp còn biết giải quyết
 

Jacke

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thank những bài viết bổ ích ! em cũng hay reset Bios bằng cách tháo pin Cmos rất nhanh và đơn giản nhưng đấy là đối với PC còn Lap thì chưa thử bao giờ ...he he ,chắc là lại phải voz thử xem sao
 

huudoan764

NHẬP HỘI
thanks mấ bác đã giúp đỡ em
em sẽ cố gắng thử
còn nếu không dc nữa chắc phải mang ra tiệm quá
dù sao cũng cám ơn sự giúp đỡ của mấy bro
 

Mr_Don

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
thanks mấ bác đã giúp đỡ em
em sẽ cố gắng thử
còn nếu không dc nữa chắc phải mang ra tiệm quá
dù sao cũng cám ơn sự giúp đỡ của mấy bro

Cung c[FONT=&quot]ấ[/FONT]p thêm cho bạn 1 s[FONT=&quot]ố[/FONT] password c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 1 s[FONT=&quot]ố[/FONT] BIOS, bạn đ[FONT=&quot]ọ[/FONT]c k[FONT=&quot]ỹ[/FONT] xem BIOS thu[FONT=&quot]ộ[/FONT]c lo[FONT=&quot]ạ[/FONT]i gì thì dùng password đó nhé
AMI BIOS Passwords:

A.M.I.
AAAMMMIII
AMI?SW
AMI_SW
AMI
BIOS
CONDO
HEWITT RAND
LKWPETER
MI
Oder
PASSWORD

AWARD BIOS Passwords:

01322222
589589
589721
595595
598598
ALFAROME
ALLy
aLLy
aLLY
ALLY
aPAf
_award
award
AWARD_SW
AWARD?SW
AWARD SW
AWARD PW
AWKWARD
awkward
BIOSTAR
CONCAT
CONDO
Condo
d8on
djonet
HLT
J64
J256
J262
j332
j322
KDD
Lkwpeter
LKWPETER
PINT
pint
SER
SKY_FOX
SYXZ
syxz
shift + syxz
TTPTHA
ZAAADA
ZBAAACA
ZJAAADC

PHOENIX BIOS Passwords:

BIOS
CMOS
phoenix
PHOENIX

Misc Common Passwords:

ALFAROME
BIOSTAR
biostar
biosstar
CMOS
cmos
LKWPETER
lkwpeter
setup
SETUP
Syxz
Wodj

Other Manufacturer BIOS Passwords:

Biostar - Biostar
Compaq - Compaq
Dell - Dell
Enox - xo11nE
Epox - central
Freetech - Posterie
IWill - iwill
Jetway - spooml
Packard Bell - bell9
QDI - QDI
Siemens - SKY_FOX
TMC - BIGO
Toshiba - Toshiba
VOBIS & IBM – merlin
Nếu không thành công, liên hệ (chữ ký) để được tư vấn và hổ trợ
Chúc thành công!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top