Xin tham khảo về luật sử dụng vũ khí / tàng trữ vũ khí

Các thớt khác của patrick835

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Hội đồng Chính phủ là cơ quan giữ quyền hành pháp (theo Hiến pháp 1959), tương đương với Chính phủ hiện nay (theo Hiến pháp 1992). Trước đó, theo Hiến pháp 1980 thì gọi là Hội đồng Bộ trưởng (là cơ quan chấp hành của Hội đồng Nhà nước, tức Quốc hội). Cùng thực hiện một chức năng nhưng tên gọi khác thì tính chất khác. Cụ thể, tổ chức và hoạt động của Hội đồng Chính phủ hay Hội đồng Bộ trưởng được thiết lập theo hình thức hội đồng, quyết định là quyết định tập thể và người đứng đầu Hội đồng Chính phủ hay Hội đồng Bộ trưởng đều không có được vai trò và thẩm quyền mạnh mẽ như Thủ tướng Chính phủ hiện nay. Thí dụ, Thủ tướng có quyền đề nghị thành lập hoặc bãi bỏ các bộ, các cơ quan ngang bộ còn Chủ tịch Hội đồng Chính phủ hay Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng thì không có quyền như vậy.

Do những vấn đề lịch sử, cách tổ chức Chính phủ đã được điều chỉnh qua một số lần nói trên. Trong đó, mô hình Hội đồng Bộ trưởng - học theo cách của các nước XHCN trước đây, là có nhiều nhược điểm nhất. Nó đã biến Chính phủ thành cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của Hội đồng Nhà nước (Quốc hội) chứ không phải của Nhà nước, trở thành một cơ quan hành pháp thụ động, kém hiệu năng và không có sự độc lập tương đối trong cán cân quyền lực nhà nước.
 

kimcuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cứ yên tâm tuyệt đối nhé, dưới cái nhìn chuyên nghiệp của các trinh sát nên con dao em mua về dùng hay mang đi gây án họ đều biết cả.
[/LEFT]
[/CENTER]

Cái này em không đồng ý với bác tý nào. Dưới cái nhìn chuyên nghiệp nhưng cái đầu lại chuyên " kiếm chuyện" thì chắc chắn là không có yên tâm tẹo nào cả đâu.
 

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nếu ra đường mang theo công cụ hỗ trợ để phòng thân, lỡ xảy ra chuyện thì mình có bị xử lý không và mức độ như thế nào ạh :D em chỉ tính mang dùi cui thôi :D đi tù vì mấy chuyện không đáng thì quả thật là...ko đáng :))

Nếu chưa gây án thì chưa có gì
Còn chết người do đánh trả thì có vấn đề : Ngộ sát ( tự vệ trên mức cho phép )
Còn ẩu đả chắc cũng tịch thu và phạt hành chính thôi em trai
Hình như em đang ở VN thì phải, ra test thử đi :D :p
 

toan1101

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu chưa gây án thì chưa có gì
Còn chết người do đánh trả thì có vấn đề : Ngộ sát ( tự vệ trên mức cho phép )
Còn ẩu đả chắc cũng tịch thu và phạt hành chính thôi em trai
Hình như em đang ở VN thì phải, ra test thử đi :D :p

mấy thứ này thì anh Long có nhìu vô số

bữa nào anh test thử đi
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang sang muare rao mua hộp xịt cay cho bà xã đi dạy muộn về, nhỡ có chuyện gì... nghe quảng cái thấy hộp đó nhỏ gọn, có thể làm móc chìa khóa, hình như nhỏ nhất là 90 phát xịt, khoảng cách từ 2 - 5m. Chứ cầm dùi cui kềnh càng mà dí vào mình 1 phát thì :)).
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang sang muare rao mua hộp xịt cay cho bà xã đi dạy muộn về, nhỡ có chuyện gì... nghe quảng cái thấy hộp đó nhỏ gọn, có thể làm móc chìa khóa, hình như nhỏ nhất là 90 phát xịt, khoảng cách từ 2 - 5m. Chứ cầm dùi cui kềnh càng mà dí vào mình 1 phát thì :)).

em google thấy cả topic của anh Tuấn cơ =))
cách đây 2 năm em có mua 6 bình nhỏ - $30 tính ra $5/bình. giữ lại 1 còn 5 gửi về VN bị HQ thu mất :D tiếc quá trời. gỡ hết nhãn mác ra rồi mà chắc HQ...thử xịt nên mới biết :))
 

nokia8310i

GẮN KẾT
Bình xịt cho phụ nữ dùng em thấy là chính đáng, còn dao kéo, côn,súng điện....nên cấm tuyệt đối nhất là đối với nam giới. Mấy thanh niên mới nhớn ý thức rất kém , găm đồ theo người càng làm cho chúng tự tin hơn rồi vừa nhìn họ cũng bảo là nhìn đểu, đi qua không nhìn bảo vênh , cúi mặt đi tưởng dễ bắt nạt càng lấn tới . Bọn chúng chưa đủ ý thức và hiểu biết để biết rằng "ăn thịt người " không phải là dễ !!
Em hay đi khảo cổ lên rừng lúc nào cũng mang con dao găm dài 30cm nhưng những loại 2 mặt là lưỡi (kiếm ) thì bị cấm với những người bình thường , súng ga (cái này bắn vào chỗ hiểm cũng rất dễ chết ) và chủ yếu để phòng thú rừng . Ở đây họ không cấm đối với những người trên 18 tuổi nhưng họ rất có ý thức rất ít khi mang nhưng thứ đó theo người khi không cần thiết .
 

quangloc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đọc báo linh tinh, bỗng tò mò nên mới google "tàng trữ vũ khí" thì thấy rằng:
- các trường hợp bị công an khám nhà phát hiện vũ khí -> bắt -> từ 6 đến 12 tháng tù
- đi đường có biểu hiện nghi vấn bị khám xét -> bắt -> chưa biết bao nhiêu tháng
Điều đáng chú ý là trong các vật dụng được xem là vũ khí được liệt kê rất nhiều như: súng, dao nhọn, dùi cui, còng tay, bình xịt hơi cay v.v..

Vậy thế nào là vũ khí trái phép hay không trái phép? Hay công cụ hỗ trợ trái phép hay không trái phép?
Di chuyển nơi công cộng thì được phép mang theo những gì? Khi sử dụng thì thế nào là trái pháp luật?

Mọi người góp ý nào L-)

Không biết mình có cái áo chống đạn thì có bị phạt ko nhỉ?
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top