Xin trợ giúp từ các bác ở tp Hồ Chí Minh

Các thớt khác của Dr. Lee

Lam Sơn

Super Moderators
Sao bác không nhờ thử mấy công ty thu hồi nợ?
Bạn whamy04 chắc chưa lần nào làm việc với công ty thu hồi nợ nên mới đề nghị thế. Với số tiền nợ 10 triệu công ty không nhận làm đâu ạ mà phải từ 100 triệu trở lên.

Quả này cháu mất 4 tháng lương roài :(

Rất thông cảm và có lời chia sẻ, động viên với bạn. Với người khác có thể số tiền đó là không nhiều (nhưng cũng xót :-S ), riêng với bạn tôi rất hiểu tình hình sẽ nghiêm trọng hơn, bốn tháng cày cật lực chưa tính chi phí sinh hoạt cũng khó khăn lắm chứ. Nhưng thôi bạn ạ, làm ăn thì cũng có lúc này lúc kia, đôi khi cũng phải chấp nhận có sự "rơi rớt" tiền bạc vậy. Ai ra làm kiếm tiền cũng ít nhất 1 lần như vậy chứ có phải riêng bạn đâu?

Theo các thông tin tôi tìm kiếm được thì Cty Hoàng Hải không phải là công ty lừa nhưng do làm ăn lỗ lã quá nên đành phải "chạy làng" vậy thôi và tôi tin rằng chính họ cũng không muốn thế. Giờ nếu bạn có gặp họ tôi nghĩ họ cũng chỉ có khả năng xác nhận nợ còn việc hoàn trả thì hơi khó.

Lúc làm ăn đang lên thì anh em hai ba bên chia nhau đồng lời kiếm được để sống (có khi là sống rất khỏe :D ), lúc thất bát thì mỗi bên chịu một tí âu cũng là lẽ thường. Phải chấp nhận thế cho nó nhẹ người và ta sẽ bắt đầu làm lại, biết đâu qua lúc khó khăn đến thời hưng vượng làm ăn thuận buồm xuôi gió có khoản "tài lộc" bù đắp lại thì sao? Chẳng ai nói trước được điều gì và điều gì cũng có thể xảy ra. Chúc vui.
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tên viết tắt : HONG HAI INFORMATIC JSC
Tên đối ngoại : HONG HAI INFORMATIC TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
Loại hình DN : Công ty cổ phần
Địa chỉ : 149/29/16-Lũy Bán Bích-Phường Tân Thới Hòa-Quận Tân Phú
Điện thoại :
Email :
WebSite :
Tình trạng hiện tại Doanh nghiệp đang hoạt động
Mã số doanh nghiệp: 0307022451
Ngày cấp GPKD : 22/01/2009
Người đại diện PL : Nguyễn Thị Yên
Nơi thường trú : An Thạnh A1, thị trấn Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp
Ngành nghề KD : Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi. Sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng; Sửa chữa thiết bị, đồ dùng gia đình (không gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở). Lập trình máy vi tính. Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính. Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan. Sản xuất phần mềm. Hoạt động đại lý bán hàng hưởng hoa hồng. Cho thuê máy móc, thiết bị văn phòng (kể cả máy vi tính). Kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại. Bổ sung: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi). Lắp đặt hệ thống điện./.
Vốn kinh doanh : 4,000,000,000 ĐồngCó 1 thực trạng rất buồn là có 1 số DN hiện giờ áp dụng chiêu này để trốn nợ, k chỉ trong nước mà mấy đại ca nước ngoài cũng về thực hiện chiêu này. Em là người trực tiếp xử lý mấy vụ việc này và nhờ PL can thiệp thì cuối cùng chỉ có 1 bài như sau: Khi nộp đơn khởi kiện thì mấy em thư ký khuyên thẳng luôn: "Anh đừng nộp chi cho mất công, đơn khởi kiện DN đó đang có 1 đống ở đây này, mất công đóng án phí" (Ngoài ra còn 1 cái mất công nữa là tòa án không giải quyết, phải để án tồn - ảnh hưởng đến thi đua) TA xác minh địa chỉ không có, hỏi sở KH-ĐT thì chưa giải thể nhưng chắc chắn k triệu tập được bị đơn. Từ đó cán bộ tòa án cũng chẳng có cách nào bảo vệ quyền lợi cho người cần bảo vệ cả.
Sau đó nếu vẫn cương quyết kiện thì tạm ứng án phí (án DS còn ít tính theo % chứ TM thì tối thiểu cũng 2tr rồi) thì TA sẽ lại triệu tập lên lôi lại bài cũ: 1 là anh rút đơn, mất tạm ứng án phí; 2 là đăng báo sau đó xử vắng mặt nhưng tôi nói trước % thu hồi tiền rất ít. Thế là HUỀ CẢ LÀNG..
Ngay kể cả khi xác minh và lôi được bị đơn lên tòa thì có xử thắng cũng trần ai khoai củ để thi hành được bản án đó vì tài sản của họ (nếu còn, nếu có) cũng đã tẩu tán hết rồi..
Đôi khi em cũng cảm thấy bất lực trước tình trạng này!

Bác nào có lời khuyên hay ho hoặc có kinh nghiệm trong mấy vụ này em xin thọ giáo..
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Anh Lam Sơn nói đúng rồi ạ, em cũng chưa bao giờ làm việc với mấy công ty đòi nợ. Tại vì em đang làm ở phòng Tín dụng, kế bên là bộ phận Thu hồi nợ. Các bác ấy làm việc cũng dữ dằn lắm, nghe nói chuyện phát ớn mà nợ có nhiêu đâu, thẻ tín dụng mà có mấy triệu bạc...
 

Dr. Lee

GÂY DỰNG
Chắc phải chịu vụ này thôi ạ. Lãnh đạo công ty cũng thông cảm và ko trừ lương của cháu.
Nhưng "nể" quá đi mất.
Cảm ơn các chú, các anh đã nhiệt tình tư vấn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top