Xin trư vấn nên chọn Ipad hay Asus Pad

Các thớt khác của hoacomay

hoacomay

GÂY DỰNG
Chào các bác
Do đặc thù công việc nên em thương xuyên phải trình chiếu và soạn thảo bằng PowerPoint, đọc các file PDF, Doc, XLS, nhưng cái chính vẫn chỉ là soạn thảo tiếng việt trên PowerPoint và trình chiếu qua máy chiếu Panasonic 50NB có kết nối wifi
Thấy Ipad rất đẹp và tiện lợi nên em đinh mua, nhưng còn băn khoăn mấy điều
1. Ipad hiện tại khi có IOS4 thì có nâng cấp để gõ tiếng việt được không?
2. Ipad có đọc và soạn thảo file PPT, DOC, XLS... được không?
3. Ipad có kết nối được với máy chiếu qua các cổng như VGA, USB, vifi...được không?

Hiện nay, Asus đang chuẩn bị ra mắt Asus pad 12, cái này cài windows 7 nên mọi tính năng văn phòng sẽ như máy notebook thôi, nên em đang băn khoăn. Nếu Ipad giải quyết được mấy vấn đề trên thì đương nhiên em sẽ lấy Ipad 3G rồi.
Xin các bác tư vấn giúp em với ạ
 

binmsc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng là Ipad rất đẹp và thuận tiện trong nhiều việc, nhưng nếu dùng để soạn thảo tiếng Việt và trình chiếu Powerpoint thì e rằng lúc này chưa thuận tiện và hiệu quả lắm. Lý do như sau:
- IOS hiện nay của Ipad chưa hỗ trợ tiếng Việt, do vậy để soạn thảo slide bằng tiếng Việt, bạn sẽ phải soạn thảo trên một phần mềm khác trên ipad (VD: .Vn), rồi copy --> paste sang slide. Việc thao thác không thuận tiện lắm vì ipad không hỗ trợ multitask nên phải đóng cái này, mở cái kia rất mất thời gian. Nghe đâu cuối năm nay Apple mới nâng cấp IOS 4.0 cho ipad, khi đó có thể cải thiện được việc này (?).
- Hiện nay, phần mềm dùng để trình chiếu slide của ipad thông dụng nhất là Keynote. Phần mềm này sử dụng cũng không thuận tiện lắm: do không hỗ trợ 2 màn hình nên khi trình chiếu trên projector thì màn hình ipad không hiện lên slide mà chỉ có màu đen với mấy cái mũi tên để chuyển slide mà thôi. Khi đó người trình chiếu sẽ thấy bất tiện vì không nhìn thấy slide trên ipad của mình để thao tác.
- Để trình chiếu được từ ipad, bạn phải đầu tư thêm cái dây Ipad Dock Connector có đầu chuyển đổi VGA Connector, mất thêm khoảng 1 triệu VNĐ mà chỉ dùng được cho mỗi việc này thôi.
- Do hỗ trợ tiếng Việt kém nên một số slide đã soạn thảo bằng tiếng Việt mà không phải Unikey sẽ không đọc được trên ipad, bạn sẽ phải mất công chuyển đổi.
- Những hiệu ứng animation, flash và những thứ khác trên các slide soạn trên MS Office của Windows hầu như chưa chạy được trên ipad. Do vậy, bạn chỉ có thể trình chiếu những slide đơn giản thôi, khó mà demo được những thứ sinh động hơn.
Đây là một số kinh nghiệm tôi gặp phải khi dùng ipad để trình chiếu và soạn thảo slide tiếng Việt. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trong quyết định của mình.
 

hoacomay

GÂY DỰNG
Cảm ơn bác binmsc rất nhiều, nghe tư vấn của bác xong em hiểu Ipad chỉ có giá trị làm máy chơi game cho con trai thôi (với cá nhân em). Vậy là đành phải chờ Asus PAD với Chip Core 2 Due và Windows 7 chắc chắn giải quyết được yêu cầu của em.

Asus chính thức công bố giá cho Eee Pad


PDAVIET - Theo Jerry Shen, CEO của Asus, đã thông báo mức giá cho 2 sản phẩm máy tính bảng Eee Pad sắp ra mắt của mình là EP121 12 inch khoảng 1.000$ và EP101TC 10 inch là dưới 399$.Eee Pad EP121 được trang bị hệ điều hành Windows 7 Home Premium cùng bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo và sẽ được giới thiệu vào tháng 12 hoặc tháng 01 sang năm. Trong khi đó EP101TC chạy hệ điều hành Android 3.0 (Gingerbread) có thể được giới thiệu vào 3/2011.

Asus còn dự tính tung ra một phiên bản Eee Pad khác với bộ vi xử lý ARM, chạy Windows Embedded Compact 7, máy sẽ được tung ra thị trường vào 1/2011 với mức giá từ 399$ tới 499$.
 

heroftu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
sao bác ko nghiên cứu em này chạy cho nhanh nhỉ, chứ đợi mấy em cấu hình yếu xìu nhiều khi sốt ruột lắm. Em cũng rất thích ipad nhưng để giải trí hoặc trình chiếu còn được chứ xài business nhiều thì không chịu được. đó chính là lý do đến h em vẫn chưa mua Ipad mà chỉ dùng em này thôi


Cấu hình đây ạ, em mà xài máy chậm quá là bực mình lắm

- Core 2 Duo SU9600- 2*1.6Ghz
- RAM 3GB (DDRAM3, BUS 1066mhz)
- 256Gb SSD chạy xé gió (windows 7 chấm 6.9 điểm)
Em này chạy windows 7 pro tít sờ mít, cảm ứng 4 điểm chạm kèm bút viết, ký và xóa hơi bị phê
Nhược điểm là giá mắc, vì là dòng laptop business cao cấp nên đắt hơn ipad và đắt hơn nhiều em eepc. Nhưng đối với em thì em nó đáng đồng tiền so với những gì nó mang lại cho mình
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Diện quần shorts và những ngày hè là là hợp lí nhưng chúng ta cũng cần kết hợp với những kiểu áo thích hợp để style chuẩn xinh hết nất nha :

https://rainbowgloryvn.com/lam-sao-de-dien-quan-shorts-auto-dep/

https://static2.yan.vn/Y ...
Top