Xin tư vấn mua máy quay

Các thớt khác của davitru

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng chín 2007 lúc 10:56
#1
Em chuẩn bị có người nàh đi nhật.. Thích cái máy qyau quá mà chẳng biết các thông số chuyên dụng ra sao.. chỉ biết đến quay bằng băng Mini Dv hoặc đĩa hoặc HDD , độ zoom , là hết.. Các thông số như ống kính loại nào là tốt, hay chip cảm biến ánh sáng , thì em mù tịt.. Em định đầu tư khoảng < 10 tr cho con máy đó,, Theo em thấy hình như là Sony hay Canon hoặc panasonic cũng rất hay.. Anh em nào có kinh nghiệm giúp em với ạ
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng chín 2007 lúc 11:47
#3
bác cho em xin số hiệu và thông số được ko ạ.. em thì em vẫn khoái cái sony vì nó thương hiêu mạnh quá.. CAnon em cũng thích vì dòng máy ảnh của nó chuẩn quá xá..

À theo các bác thì ta nên chọn loại Mini DV , hay DVD 8cm , hay là HD ạ .. loại nào dễ chỉnh sửa , chất lượng cao. dễ biên tập , và loại nào chi phí thấp ạ
 
22 Tháng chín 2007 lúc 12:30
#4
Giới thiệu với anh một mẫu mới của Panasonic ghi ảnh vào thẻ nhớ và ổ cứng 30G. Tuy nhiên anh phải chi thêm 01 số tiền nhỏ trong số tiền anh hiện có để sở hữu chiếc này (rất xứng đáng...), nhưng nếu mua ở Nhật chắc rẻ hơn chút đỉnh.
http://www.aha.vn/tintuc/?option=detail&newsId=1257
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng chín 2007 lúc 13:31
#5
chà.. mẫu này nghe có vẻ hay quá.. nhưng giá hơi chát..
Các yêu cầu em cần là : Màu sắc trung thực , Hỗ trợ 16:9 , em ưu tiên DVD hơn, ngoài ra nếu có hiệu ứng trong máy sẵn thì tốt quá... em đang nhắm em canon DC22 ... ko hiểu dùng có được ko..
 
22 Tháng chín 2007 lúc 13:52
#6
Canon DC22 Camcorder : Chiếc này cũng được, tốn tiền mua thêm đĩa DVD :D Biên tập lại phim không tiện lợi bằng các máy có ổ cứng gắn trong. Tuy nhiên giá bán sản phẩm này hiện nay đã rẻ, rất hợp túi tiền. Lúc mới có tại Việt Nam giá khoảng 12.480.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật :

Hãng sản xuất :Canon
Tổng số điểm ảnh :2.2megapixel
Kiểu máy quay :Kiểu ngang
Optical Zoom (Zoom quang) :10x
Digital Zoom :-
Thời gian quay tối đa :90phút
Trọng lượng :400g
Memory card : DVD
Chức năng chụp ảnh :Có
Chức năng kết nối mạng :-
Chức năng quay đêm :Có
Màn hình cảm ứng :Không

Anh có thể tham khảo thêm thông tin tại đây :
http://sohoa.net/News/Camera/May-quay/2007/02/3B9AE8E2/
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng chín 2007 lúc 14:08
#7
uhm.. em cũng tham khảo thông tin rồi.. nhưng àm hcuwa hiểu thwucj tế thì thế nào.. em cũng nghe nói có loại DC50 , 51 cũng rất ngon..

Vừa nãy vào xem review thì lại thấy hoành tráng nhất là chú này Panasonic HDC-DX1 Camcorder . ko hiểu con này ìno thế nào.. có hỗ trợ quay film 16:9 ko nhỉ..

Em kết canon nhất ở đoạn nó có real 16:9 và hình ảnh nét đẹp
 
22 Tháng chín 2007 lúc 21:38
#9
Tùy từng yêu cầu cụ thể mà bác chọn. Nhưng nói chung là thế này:
- Nếu chỉ mua quay sinh hoạt gia đình, không có nhu cầu biên tập thì nên mua máy quay lên DVD vì rất thuận tiện. Tuy nhiên nếu có khả năng mua luôn máy quay lên ổ cứng HDD thì tốt hơn.
- Nếu cần biên tập, làm hiệu ứng nọ kia thì nên gom tiền mua luôn cái quay trên HDD. Máy quay trên băng miniDV thì biên tập tốt nhưng chuyển từ camera vào PC hơi bất tiện. Các máy chuyên nghiệp và bán chuyên vẫn dùng băng miniDV này.
Về thương hiệu thì đầu bảng là nên chọn Sony. Có thể chọn SDR-SR42, SDR-SR62... DSR-DR100 SDR-SR200 hay cái bán chuyên SDR-H18, tùy túi tiền. Sau đó là Panasonic, rẻ tiền hơn mà nhiều tính năng tương đương, thậm chí hơn (ví dụ cùng tầm 5-600 có thể có 3CCD. Nhưng 3CCD của Pana, theo riêng tôi, còn kém CCD của SONY). Các hãng tiếp theo như HITACHI, JVC, Canon thì tùy, nếu thật rẻ thì có thể mua, nhưng dễ ân hận lắm.
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng chín 2007 lúc 21:51
#10
ồ.. em ko hiểu là quay DVD khác với quay lên HDD thế nào tạo vì quay lên DVD có 2 kiểu.. 1 là kiểu dùng để biên tập , 1 là kiểu dùng để xem luôn trên đầu DVD.. cái loại dùng để biên tập nghe đâu là nó ghi ra định dạng MOD , fai chuyển sang MPG mới edit đc thì fai..

Em thích nhất là phải quay được màn ảnh rộng 16:9 .. mà các máy sony thì chả thấy đả động gì đến 16:9 cả làm em cũng ngại.. mua ghi trên HDD cũng hay đấy nhưng hình như giá hơi mắc thì fai.. em chỉ có khoảng 500--> 700 $ nên có khi hơi khó cho việc mua cao cấp quá..

Hic.. còn băng MiniDV thì thôi.. bất tiện trong lúc capture nhé.. băng cũng lích kích.. tua đi tua lại vất cả... chất lượng lại ko cao.. được mỗi cái rẻ..mà rẻ như thế em cũng chả thích

Em cũng biết là Sony quay rất ngon nhưng trong mấy fan review trên mạng sao nghèo nàn quá.. đọc chả hình dung được hic hic..

Quan trọng nhất vẫn là màu sắc trung thực , dễ dàng biên tập và chỉnh sửa trên máy tính .. và quan trọng hơn đó là có nhiều công cụ bổ sung như effect và quay ở chế độ REAL 16:9 ...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday