Xin tư vấn về bệnh u nang não

Các thớt khác của haifangshi

haifangshi

Hoa Phượng Đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Con trai tôi năm nay 8 tuổi, 1 tuần nay cháu kêu đau đầu nhiều, đặc biệt ở vùng thái dương, trán, nửa đầu trước và 2 mắt. Đi khám Bác sĩ chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRS) thì phát hiện thấy hố thái dương bên phải có kén (u nang nước) kích thước 37*50*47mm. Nay đang đợi hội chẩn của Bác sĩ để chỉ định ngày mổ. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của các thành viên làm nghề y về căn bệnh này cũng như các di chứng sẽ để lại sau khi mổ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!
 

nguyendangkhiem

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác chụp MRI ở cơ sở nào ạ? Nếu có thể thì bác cho em kết luận của Bs đọc kết quả thì sẽ rõ hơn. Khi chụp họ sẽ tiêm thuốc cản quang để đánh giá khối bất thường đó, nếu nó không ngấm thuốc và căn cứ vào tăng hay giảm tín hiệu thì Bs sẽ kết luận được là U hay là Nang. Nếu chỉ đơn thuần là nang mà cháu đã có biểu hiện lâm sàng là đau đầu, đau mắt thì khả năng nhiều là sẽ phải mổ bác ạ. Trong quá trình mổ, sẽ có một vài % rủi ro đụng chạm đến nhu mô lành bác ạ. Nguy cơ lớn nhất là có thể để lại di chứng thần kinh, như cơn động kinh chẳng hạn. Vài lời chia sẻ, chúc cháu và cả gia đình may mắn. Bác nên tham khảo một số cơ sở y tế có thể mổ trường hợp này. Em cũng dân HP, bác cũng dân HP, em rất yêu quê hương nhưng em khuyên bác là ĐỪNG MỔ Ở HP
 

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
Chào bạn ạ, chúc bạn , cháu và gia đình may mắn.

Chẳng may mắc phải bệnh như vậy thì chỉ định mổ là không tránh khỏi bạn ạ. Và nên mổ càng sớm càng tốt.

U nang là lành tính, tuy nhiên sau mổ vẫn phải tái kiểm tra định kỳ.

Kết quả sau mổ phụ thuộc vị trí của nang; sự hồi phục phụ thuộc vào sự may mắn của cháu, thông thường ít nhất cũng có biến chứng đau đầu khi đổi mùa, tuy nhiên đó cũng đã là một kết quả tuyệt vời rồi ạ.

Nếu ở miền bắc thì địa chỉ tốt nhất là bệnh viện Việt Đức Hà Nội, tuy nhiên sẽ là 1 khoảng thời gian rất vất vả cho gia đình đấy ạ vì bệnh viện này luôn quá tải với rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.


Ở miền Nam không biết có khác biệt nhiều không mong các bạn giúp.
 

Anbis

mỗi ngày vì 10.000 giờ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu anh và cháu đang ở HCM, thì anh cứ liên lạc với em nhé anh ! Em tin là có thể giúp anh phần nào :)
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nghe mà thấy buồn. ở hhvn mình có anh thien T_nguyen ; chuyên ngành này thì phải.

xưa em học nhiều cũng bị y vậy, nhưng mà chỉ là thiếu oxi não thôi. được khuyên điều phối thời gian, tranh căng thẳng, giờ hết rồi,
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chưa gặp bác haifangshi lần nào, nhưng nếu bác đưa cháu lên HN mà cần phương tiện thì gọi cho em, em đưa xe cho bác mượn để đi cho tiện. Số điện thoại của em ở chữ ký, online 24/7.

Chúc cháu nhanh khỏi bệnh.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Giờ mới biết haifangshi gặp chuyện không vui, sao không báo cho anh em mình biết, liên hệ anh Trân ĐH Y mình xem sao Vinh ơi
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chẳng giúp được gì cho bạn , nhưng xin chia xẻ với bạn và cũng xin cảm ơn các bạn trên diễn đàn đã cùng chia xẻ với haifangshi. Mong là trên diễn đàn mình sẽ có người có thể giúp được cho con bạn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top