Xin tư vấn về trẻ sơ sinh!

Các thớt khác của Kiwi

nangthuytinh

GÂY DỰNG
Mình cũng có chút kinh nghiệm thực tế + google + dân gian :). Nên chia sẽ với bạn chút vậy.

- Đi khám bệnh là điều tất yếu.
- Trẻ hay giật mình, khóc đêm, đổ mồ hôi thường thì thiếu canxi. ngoài việc bổ sung canxi (loại ống thủy tinh) thì lúc trước BS khám cho nhóc mình cho uống thêm vitamin D babon (hay 3Bon) - cái này ra tiệm thuốc Tây lớn hỏi là người ta biết, uống 2 lần, mỗi lần cách nhau 6 tháng. Tuy nhiên tốt nhất là có chỉ định.
- Làm cha mẹ thì luôn mong muốn mang đến cho con mình những gì tốt nhất - chỉnh chu nhất. Tuy nhiên có đôi lúc phải chấp nhận thực tế thấp hơn cái mình mong muốn - Lúc trước mình không muốn baby ngủ võng gì nhiều lý do. Nhưng baby không ngủ được (ngủ ngày) và đêm cũng khó ru ngủ - thấy con bức rứt thì chịu không nỗi - đành phải cho lên võng. Thế là baby ngủ ngon và đủ giấc. Từ đó ngủ ngày võng, tối đưa lên võng ngủ say 1 chút thì đưa lên giường. Trường hợp của bạn - bạn thử ru cho con bằng võng thử xem sao. nếu được thì chấp nhận vậy đi - qua thời gian rồi mình thay đổi. Đôi khi baby mình quấy - thường những lúc bệnh nhất là sổ, ngẹt mũi thì ngủ cả đêm trên võng là ngủ ngon giấc nhất - đành phải giăng mùng trùm cả võng rồi chui vào đó mà ngủ chung với con thôi.
+ Nhỏ nước muối 0.9% thường xuyên để rửa sạch hóc mũi, cuống họng (Bs ở NĐ2 nói với mình là nhỏ tích cực vô). Hút mũi cho bé bằng bất cứ cách nào có thể (ngoài tiệm thuốc có bán lọai ống hút bằng miệng - không phải loại bóp bằng tay đâu nhé), .

Bạn google thêm chút rồi chọn cách nào thuận lợi nhất mà chìu chuộng con trong lúc này vậy. (Google nhie62i khi cũng trời ơi lắm. Lúc trước mình tức ngực nên cũng google thì nguyên nhân là ...... đến thời kỳ mãn kinh và uống ngừa thai nhiều quá :) )

Còn dân gian thì có những cách sau đây - Đôi khi bất lực quá thì cũng nên tin 1 điều gì đó chấp nhận được để đỡ phải xót dạ vì thấy con như thế:

- Người lớn tuổi vẫn hay nói là trẻ con chia làm nhiều đốt (giai đoạn) nên mỗi khi mỗi khi chuyển giai đoạn phát triển thì trẻ thường hay quấy 1 chút.
- Con bạn gần 3 tháng rồi, dân gian thì nói là sau 3 tháng 10 ngày (đốt) bé sẽ khác - tất nhiên là khác theo sự mong mong của cha mẹ. Mình cũng hi vọng thế.
- Lấy cây dâu tầm ăn, chọn đoạn có thân nhỏ có đường kính cở 3-4mm lột vỏ cắt từng đoạn ngắn để làm dây đeo ở tay cho bé. để ở dưới gầm giường 1 ít cũng được. Cái này mình đọc được giải thích là do cây dâu tằm ăn có chất xyz gì đó mang tính an thần nên giúp trẻ dễ ngủ hơn.
- Đốt các kiều nữa. Cái này thì những ai yêu thích công nghệ, thích vào HH thì ứ có tin nhưng (lại nhưng) con ngủ được 1 giấc, uống đủ 1 cử sữa thì cha mẹ vui được nhiều ngày mà.

Hi vọng con bạn sẽ chóng lớn và ngủ ngon giấc.

Mọi người hay nói: mẹ tròn, con vuông thì chưa đủ đâu phải là: mẹ tròn, con vuông, cha méo Có lẽ vậy thì mới tốt :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top