Xin tư vấn: Về TV Panasonic Plasma 42X10S

Các thớt khác của pttungvnm

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kinh phí hạn hẹp mà lại muốn to nên quyết định chọn Plasma cho nó rẻ.Cũng đọc qua nhiều các bài đánh giá và thấy chê cũng nhiều và khen cũng không ít... càng đọc càng thấy mông lung không biết có nên mua không nữa!Vì để phòng khách nên nhu cầu chủ yếu là để dùng với đầu thu HD, thỉnh thoảng rỗi rãi cắm máy tính vào dùng cho đỡ gò bó. Với nhu cầu trên thì theo các bác 42X10S có phải là sự lựa chọn hợp lý không?Nghe nói e này gặp khó khăn khi kết nối với máy tình qua cổng VGA có đúng vậy không?và nếu dùng máy tính là nguồn phát những bộ phím full HD thì khi xuất hình nó sẽ thế nào trên X10S?
p/s: Cái cuối cùng e muốn tham khảo thêm nữa đó là cùng với tầm tiền này thì có SS 37B530 đáng để ta chọn hơn là Pana 42X10S hay không?

Mong sớm nhận được những chia sẻ của các bác gỡ giúp những vướng mắc đang gặp phải.....
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhiều người ghé xem nhưng không thấy phản hồi nào cả!Cuối cùng chiều này đã rước e nó về và thấy hơi buồn vì không được như review của một số bác bên HDvietnam.Độ nét cũng như màu không có gì phàn nàn lắm bởi tầm tiền đó là quá tốt chỉ mỗi tội khi xem phim hành động hình không được mượt lắm hiện tượng bóng ma rất rõ rệt... đang tính mai đi mượn cọng cable HDMI xịn test lại xem sao.Nếu vẫn không hơn chắc lại phải chịu lỗ và đành rước SS 37B530 hoặc cố thêm tý để lấy 40B530 thôi chứ xem như này thấy mỏi mắt quá!Có bác nào ghé thăm nếu thấy sự lựa chọn tiếp theo của e vẫn không ổn thì cho e xin thêm ý kiến những con cùng tầm tiền với 2 con trên mà chất lượng khá hơn.
p/s: Chắc chắn các bác sẽ khuyên e nên thực tế đến các siêu thị điện máy để cảm nhận trực tiếp nhưng buồn nỗi Hòa Bình các chỗ bán rất ít model để ta lựa chọn thành ra mới phải mất công hỏi và chờ ý kiến đóng góp của các bác!
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ko biết bác xem gì mà lại có bóng ma? Mình mua cho thằng em con này xem phim hành động quá tuyệt với, bóp chết con LCD Sharp Full HD của mình. Chỉ có điều theo một số cao nhân HD thì xem fim HD có vấn đề do độ phân giải hơi thấp.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bác chủ cứ bình tĩnh đừng nóng vội rồi lại tốn tiền. Hiện tôi đang dùng chiếc TV Panasonic Plasma TH42 PV8H có nghĩa là trước đời máy của Bác đã lâu nhưng xem vẫn tốt chứ có thấy vấn đề gì đâu?

- Kết nối truyền hình cáp của SCTV (không có hộp giải mã) vẫn xem rõ các kênh.
- Xem phim truyền hình (hành động, bóng đá) hình ảnh màu sắc đều nét kể cả màu đỏ cũng không bị nhòe. Cầu thủ chạy tốc độ cao cũng không tạo ra một vệt dài.
- Kết nối đầu đĩa DVD Pioneer bình dân (chưa tới hai triệu đồng/chiếc) + sợi HDMI khoảng 500 ngàn đồng xem tốt đến giờ. Lần sau có đổi TV có lẽ tôi sẽ tiếp tục chọn Panasonic.

... và cuồi cùng Bác kiểm tra lại các cài đặt xem sao. Chứ có lẽ nào như lời Bác nói ở trên thì... tệ quá :D
 

fulam

GẮN KẾT
Nhà mình dùng hai chiếc Plasma Panasonic 42 PV8H và 42X10S, cũng dùng đầu Pioneer như bác Lam Sơn đều thấy tốt cả, có sao đâu mà bác chủ thớt phàn nàn nhỉ?
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đợi mãi cuối cùng cũng có bác ghé qua đọc và reply :D. E chỉ xem phim từ đầu thu HD của VTC, về màu và độ nét e thấy hài lòng với mức tiền bỏ ra chỉ duy nhất chuyện xem phim hành động có các cảnh chuyển động nhanh thì hiện tượng bóng ma xuất hiện rất rõ luôn.Vậy cho e hỏi nguyên nhận chính có phải do cọng Cable HDMI đi theo đầu thu HD kém không ah?Và nếu mua rời thì nên mua cable của hãng nào giá hợp lý mà chất lượng ổn ah?E cũng chưa có chơi thử từ đầu DVD hay từ PC nữa vì thấy chán chán....
p/s: E muốn hỏi thêm là trong phần tùy chỉnh hình ảnh mình để mặc định theo các chế độ định sẵn hay phải thay đổi Tương phản, Độ sáng, Màu sắc, Độ nét, Màu hệ NTSC và Cân bằng mau như nào là hợp lý.... tks...
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ưu điểm lớn nhất của plasma so với LCD, theo mình, là độ sâu của hình ảnh, dẫn đến xem phim hành động có những cảnh đánh đấm chạy nhảy rất sướng. Bác thử kiếm cái đĩa phim DVD bản đẹp nào đấy xem thử, chả cần dây HDMI làm gì, cứ xài mấy cái dây cắm thường thôi thử xem.
 

dnguy3

GÂY DỰNG
Bác gồng mình sắm cái DVD player có HDMI và chọn upscale 1080p thử xem? Em xem con 42PV80H vào đầu Pioneer P610V với những pha hành động thì LCD bị bỏ xa lắc.
Bác đừng tin tưởng vào đầu phát HD của truyền hình cáp quá. Nó không như quảng cáo đâu nhé.
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@dong_long_khach; Lam Son; fulam; dnguy3: Cảm ơn các bác đã trả lời những vướng mắc e đang băn khoăn!Dạo này CV cuối năm bận quá cũng chưa có test kỹ được với các nguồn phát khác nhau, đợi vài ngày tới kiếm cái HDPlayer về xem rồi sẽ báo cáo lại KQ với các bác...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top