Xóa tùy chọn khởi động Windows trong HDD đã format!

Các thớt khác của linhbap

linhbap

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng sáu 2007 lúc 20:30
#1
Chào các bác.
Tình hình là em có cái ổ 40G chia làm 2, mỗi phần em cài một Win, nhưng hiện muốn format một ổ để làm nơi chứa Data. Nhưng khi format xong(em dùng đĩa CD LHT để format) nhưng khi khởi động lại thì máy vẫn ra 2 tuỳ chọn Win (đương nhiên là chọn win ở ổ đã format thì báo lỗi) .Vậy xin hỏi các bác là em phải làm gì để giải quyết vấn đề trên. Mong các bác giúp đỡ.
Em cám ơn đã đọc tin.
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng sáu 2007 lúc 20:41
#2
vấn đề này cũng ko có j khó nếu như chỉ cần bỏ cái thông báo chọn Win lỗi là đc.

-Start -> run-> msconfig. Chọn tab boot.ini. Chú ý trong dòng multi disk bác để ý xem trong ngoặc kép có những hệ điều hành nào thì bác xóa đi cái thông báo của win bị lỗi.
 

bilavx

nguyenhuynh.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng sáu 2007 lúc 20:53
#3
có thể vào system properties, tab advance. chọn nút setting trong khung startup and recovery. chọn edit, xuất hiện file boot.ini.
bro xóa bỏ partition mình đã format đi là Ok.
thường thì ổ C sẽ là multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
ổ D thì đổi thành pảtition(2). nếu win bạn ở ổ C thì bạn xóa cái dòng định vị ổ D.
Kinh nghiệm của mình là: khi khởi động có 2 dòng chọn boot win -->> ví dụ: dòng đầu mà boot vào win, dong thứ 2 win bị lỗi. thì bạn cứ nhằm vào dàng thứ 2 trong file boot.ini mà xóa, và ngược lại cũng như thế thui!
goodluck!
 

bigprince

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng sáu 2007 lúc 21:12
#4
bác vào system properties ->advance ->start up->setting, rồi bỏ 2 cái tick ở time to display đi thì nó sẽ ko hỏi nữa (nếu ko muốn làm mấy cách trên )
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Cafe buổi sáng rất lợi cho sức khỏe- Từng là dân ghiền cafe nhưng trong mỗi chúng ta đã ai từng thử tìm hiểu lợi ích cafe cho sức khỏe con người hay chưa? Hay chỉ đơn thuần mỗi sáng nhâm nhi cà phê cùng với bảng tin buổi sáng?Bài viết sau đây sẽ cho ...
Lazada Vietnam Master card on Monday