BÀI VIẾT Xuất hiện bản mẫu hệ điều hành Meltemi của Nokia

9mui_com

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ít ai biết rằng sau khi khai tử MeeGo, Nokia đã bí mật phát triển một hệ điều hành riêng cũng dùng nhân Linux (tương tự như Android) với tên gọi Meltemi.MeeGo đã từng có một người anh em ở phân khúc thấp

Meltemi là một hệ điều hành được Nokia phát triển để thay thế cho Symbian S40 trên phân khúc tầm thấp. Với nhiều tính năng độc đáo, Meltemi lẽ ra đã có thể cứu sống cả đàn anh MeeGo trên phân khúc cao cấp và giữ cho Nokia tồn tại đến thời điểm này. Song, vào năm 2012, CEO Stephen Elop đã chính thức khai tử Meltemi để chuyển sang nền tảng Asha – đồng thời cắt giảm hàng loạt vị trí tại công ty Phần Lan.

Theo các thông tin rò rỉ vào thời điểm đó, Nokia đã hoàn thiện một bản mẫu của Meltemi. Hiện tin đồn trên đã chính thức được xác nhận: một nhóm người dùng chuyên sưu tầm sản phẩm Nokia trên mạng xã hội vk.com đã hé lộ các bức ảnh chụp Meltemi.Các bức ảnh bị rò rỉ cho thấy nhân kernel của Meltemi đã được hoàn thành vào tháng 6/2011. Sau này, công ty Phần Lan không bao giờ nhắc tới tên gọi "Meltemi" qua các kênh chính thức. Điều này quả là đáng tiếc, bởi tên gọi Meltemi có ý nghĩa rất thơ mộng: gió phương Bắc thổi về biển Aegean. Đáng tiếc hơn nữa, những "cơn gió phương Bắc" này đã không thể cứu được Nokia: trong năm vừa qua, công ty Phần Lan đã chính thức về tay Microsoft và thương hiệu Nokia trên mảng điện thoại di động cũng đã bị khai tử.

LHN

Theo Nokia Power User
 

LaMode

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chỉ còn là dĩ vãng :(
 

vn2210

NHẬP HỘI
Mấy hệ điều hành này tù túng quá, mình thích thay đổi icon, background như S40 mà làm cũng ko đc, nền lúc nào cũng đen thui, giao diện thì xấu. Windows phone cũng 1 thời như vậy.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top