Ý nghĩa của Hạnh Phúc

Các thớt khác của hanhpn

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu một người nói rằng “Tôi không có hạnh phúc” thì chính xác là người đó sẽ không bao giờ có hạnh phúc, dù người ấy có những cái mà người khác luôn mong mỏi. Còn khi bạn hỏi một người sống trong cảnh nghèo khó rằng họ có hạnh phúc không mà họ trả lời rằng “Lúc nào tôi cũng thấy hạnh phúc” thì thật sự là họ đã được hạnh phúc.
Như vậy, hạnh phúc đơn giản là khi bạn chịu nhìn nhận hạnh phúc bên mình. Hạnh phúc không hiện hữu trong bóng hình quá khứ hay niềm mong mỏi nơi tương lại, hạnh phúc là hạnh phúc trong thực tại nếu bạn biết nắm bắt nó ngày hôm nay.
Hạnh phúc không phải là khi bạn trở thành tỷ phú, hay khi bạn là một diễn viên nổi tiếng được nhiều người biết đến. Không phải chỉ kiếm được hạnh phúc ở địa vị, tiền tài, và danh vọng. Hạnh phúc đôi khi xuất hiện ở những điều giản dị đến bất ngờ, gần gũi và mộc mạc đến nỗi rất dễ chạm vào nó, nhưng đôi khi ta lại chạy theo những thứ quá xa vời mà để tuột lại hạnh phúc của riêng mình ở phía sau, và mãi mãi không lấy lại được..
Hạnh phúc không phải là khi ta có nhiều, thật nhiều bạn. Hạnh phúc là khi ta chỉ có 2,3 người bạn, nhưng là những người bạn thật sự sâu sắc với mình. Đó là những người cùng cười khi bạn vui và lau nước mắt khi bạn khóc, là người nắm tay bạn kéo lên khi bạn gục ngã.
Hạnh phúc là mỗi buổi sáng uể oải trên giường, vươn vai thức dậy, để biết rằng mình có một mái ấm và còn khoẻ mạnh để đón nhận những tia nắng sớm. Hạnh phúc là khi bắt đầu một ngày mới với những kế hoạch trong ngày, là không tiếc nuối ngày hôm qua và không lo lắng cho tương lai ngày hôm sau, là khi bạn sống hết mình cho ngày hôm nay.
Hạnh phúc là khi nhìn những đứa trẻ trong xóm nô đùa và bị mắng khi đá banh làm vỡ cửa kính của bà hàng xóm. Hạnh phúc là khi nhìn trẻ con cười và học từ tiếng cười hạnh phúc vô tư của chúng.
Hạnh phúc là những ngày chủ nhật xuống bếp cùng mẹ làm bữa cơm cho gia đình, sau một tuần bận rộn không được quây quần bên bàn ăn. Hạnh phúc là khi những người thân yêu trong gia đình ta đang hạnh phúc.
Hạnh phúc là khi nhận được một ánh mắt đặc biệt nào đó dành cho mình, là khi mình cảm nhận trái tim đã bắt đầu biết rung động. Hạnh phúc khi biết yêu và được yêu một cách chân tình.
Hạnh phúc là khi cười bên bạn bè đến mức.. đau cả miệng, là khi ôm một người bạn thân ở sân bay mà không cần nghĩ phải bỏ tay ra lúc nào mới là lịch sự, là khi sóng mũi cay cay khi người bạn cách ta nửa vòng trái đất đang thủ thỉ bên điện thoại rằng “Nhớ ấy quá..!”
Hạnh phúc là khi biết rằng có ai đó đang nghĩ tới mình, có ai đó đang nhớ đến mình, ai đó muốn dành cho mình những sự quan tâm chân thành.
Hạnh phúc khi ngồi bên cửa sổ nhìn mưa rơi tí tách xuống đường.
Hạnh phúc khi tắt hết đèn trong phòng và lắng nghe ca từ trong bản nhạc mà mình rất thích.
Hạnh phúc khi nhắn tin vớ vẩn với bạn bè vào đêm khuya.
***
Cuối cùng, hạnh phúc là khi bạn đang ngồi trên máy tính và nhìn thấy được những dòng này, có nghĩa là bạn có một cơ thể lành lặn và một đôi mắt tốt, bạn hạnh phúc hơn hàng trăm người trong trại khuyết tật và những gia đình nghèo khó không biết đến internet.Và khi bạn đọc và hiểu được những dòng này là bạn hạnh phúc hơn những người không được tới trường học chữ.
Như vậy ngày hôm nay, bạn có cảm nhận được hạnh phúc của mình chưa?

(Là em mà <:p)
 

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình cũng vậy,đọc xong cảm thấy hạnh phúc tràn trề hihihi
 

pinokio

HHVN - UP MƯỚN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hạnh phúc là khi tìm thuê đc cái nhà ưng ý với giá ko đắt quá, ko dính fải cò và ko gặp chủ nhà tham tiền 1 cách mất nhân cách #:-S
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cuối cùng, hạnh phúc là khi bạn đang ngồi trên máy tính và nhìn thấy được những dòng này, có nghĩa là bạn có một cơ thể lành lặn và một đôi mắt tốt, bạn hạnh phúc hơn hàng trăm người trong trại khuyết tật và những gia đình nghèo khó không biết đến internet.Và khi bạn đọc và hiểu được những dòng này là bạn hạnh phúc hơn những người không được tới trường học chữ.
Như vậy ngày hôm nay, bạn có cảm nhận được hạnh phúc của mình chưa?

(Là em mà <:p)
- Thứ nhất: ngồi TRÊN máy tính thì không thể hạnh phúc được. Laptop thì có thể vỡ, còn desktop thì coi chừng "cái chảo" bị điện giật hay đun nóng.
- Thấy không nhất thiết là có 2 mắt, không đảm bảo "não" bình thường để hiểu. Kết luận hơn chủ quan.

Vậy là mình chưa hạnh phúc!=))
 

babygirl9ncute

Trùm Tùm Lum
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hằng ngày chúng ta vẫn nghĩ những chuyện khiến chúng ta không hài lòng khiến chúng ta bất mãn khiến chúng ta mất hạnh phúc. Và chúng ta cũng nghe nh lời khuyên này nọ về hạnh phúc....Thật ra chưa ai có khái niệm rõ ràng chính xác về cái gọi là "hạnh phúc"
Không phải ai cũng cảm nhận hạnh phúc thường xuyên! Nó là một tình huống lẫn lộn giữa những khó khăn chưa giải quyết xong , những thắng lợi chưa chắc chắn, những thất bại mơ hồ nào đó , với 1 đôi lúc bình an kì lạ nhưng hiếm hoi.

Có thể ngày wa tôi bị giật đồ là điều bất hạnh. Thực không ? Không lẽ cái ngày đáng nguyền rủa đó khến tôi buồn bã mãi àh ?
Về với bố mẹ , nói với bố mẹ vụ giấy tờ nhờ vậy đau mà đi mổ ruột thừa có ng lo? Thế ra trong cái rủi có cái xui đấy =))=)) Người bi wan nghĩ đó há chăng là thế. Người lạc wan nghĩ nhờ cái xui có cái may ^^
Ngày hôm wa đc ta cho là những chuỗi bất hạnh tiếp truyen, nhưng đó lại chính là hạnh phúc đấy. Bạn cho rằng ngày hôm wa xấu wa, muốn xoay ngc thời gian, không gian để chuyển dời, thật ra bạn đã quen mat đi những niềm vui nho nhỏ, những cái giá trị vui vẻ giản đơn ngày buồn hôm ấy đem lại

Hạnh phúc nói không chừng tựa như vị khách kô mời mà nói như Kito giáo " Ai đón tiếp 1 ng bé mọn trong anh em là đón tiếp thầy ! ' Vậy niềm vui đón tiếp ng khách bất ngờ ấy phải chăng nên ví như hạnh phúc ta đang đón tiếp đấng cứu rỗi, chẳng ai bit khi nào chúa đến và ng sẽ dến như thế nào. hay bằng cách nào cả ? Nghĩa là bạn ko thể ép hạnh phuc đến với bạn , khi nào , ra sao , củng với ai mà trân trọng những thứ wanh cạnh

Hạnh phuc ko chỉ là suy niệm mãi băn khăn , xoay trở về nó. Đi trên đng về thấy một em bé gặm ổ bánh mì chiều mưa, hay cự già giơ nón ven đng. Ta trao tặng tờ tiền giấy. Mỉm cười hóa ra " con đang giúp ng bé mọn hơn con" , "Cầu chúc chúc lành cho bé ! "

Hạnh phúc ko chỉ là thái độ sống, lua chon con đường để đi. Mầ là hãy tóm lấy cơ hội để đạt hạnh phúc khi nó trc mắt. Đừng buông ra để nó trôi đi rồi khóc lóc tiếc thương. Va Vvi tôi : " Thiên chúa là cội nguồn hạnh phuc "
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Happiness is what you remember, not what you experience.

Nhớ lại quá khứ thì có thể thấy ngày đó ngày này mình thật hạnh phúc, chứ ko bao giờ bạn thực sự trải nghiệm được nó.
 

tuandh08

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hạnh phúc là đc sống 1 cuộc sống trọn vẹn và có ý nghĩa
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top