YAHOO messenger 17.08.2009 bị đơ ?

Các thớt khác của billtruc

Lam Sơn

Super Moderators
Sự cố đứt cáp quang biển: Tốc độ vào Internet còn chậm

Đại diện FPT cho biết đến thời điểm này các thuê bao Internet đã có thể truy cập được vào các website nước ngoài bình thường như trước đây. Tuyến cáp quang Hong Kong - Đài Loan cũng đã được khắc phục, chỉ còn tuyến cáp quang Hong Kong - Nhật Bản vẫn tiếp tục được sửa chữa.Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, các thuê bao FPT đã có thể truy cập vào các website nước ngoài, tuy nhiên tốc độ vẫn còn chậm. Nhiều nơi người dùng đã có thể vào email nước ngoài (Yahoo, Gmail...) nhưng vẫn chưa thể gửi tập tin đính kèm qua mail được. Công ty VDC cũng cho biết sự cố sẽ được khắc phục, tốc độ truy cập sẽ được khôi phục trong hôm nay.

Trong khi đó, Hãng China Unicom cho biết trận động đất hôm thứ hai 17-8 ở ngoài khơi Đài Loan đã làm đứt sợi cáp dự phòng và làm ngưng một số dịch vụ viễn thông quốc tế của họ. Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân của các vụ đứt cáp quang vừa qua là do bão Morakot đã tạo ra những đợt trượt đất ở đáy biển làm hư chín sợi cáp.

China Unicom cho biết lúc đó dịch vụ của họ đã được phục hồi ngay lập tức nhờ chuyển qua dùng cáp dự phòng. Tuy nhiên việc cáp dự phòng của họ tiếp tục bị ảnh hưởng khiến rất nhiều người sử dụng MSN Messenger tại Bắc Kinh và Thượng Hải không thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

Các vụ đứt cáp này cũng làm ảnh hưởng đến rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ ở Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên những người sử dụng chỉ bị ảnh hưởng trong 30 phút, bởi hầu hết nhà cung cấp dịch vụ đã chuyển sang xài cáp phụ hoặc vệ tinh.

(theo Tuoi Tre Online)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top