ZL, thay đổi bộ mặt palmOS

blue2

GẮN KẾT
Nhược điểm của Palm, vấn đề giao diện, đang được cải thiện khá rõ nét nhờ các phần mềm bổ sung. Có khá nhiều lựa chọn cho người dùng khi họ muốn bổ sung một launcher mới, không chỉ để sử dụng được tiện lợi hơn, mà còn để thay đổi được bộ mạt nhàm chán của PalmOS. Những lựa chọn đó là WinLauncher, HiLauncher,... nhưng có lẽ được tín nhiệm nhiều nhất là Zlauncher.

Không như WinLauncher, Zlauncher không hề muốn mặc cho mình cái vẻ của Windows để thu hút người dùng, ZL mang đến giao diện tuyệt hảo nhưng vẫn đậm chất Palm nhờ vào cách sắp xếp các ứng dụng vào từng tab, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng gọi ứng dụng. Xứng đáng là launcher hàng đầu, ZL cho phép người dùng có thể tuỳ biến giao diện một cách tối đa, tuy rằng cũng vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ có thể làm cho giao diện máy trở nên cực kì "diêm dúa" (^_^).

ZL đưa ra khái niệm Top, Bottom Bar nhằm thay đổi Status Bar mặc định của PALM. Bạn có thể thêm bớt các nút chức năng, ứng dụng, hay lựa chọn để hiển thị nhiều thông tin trên Bar này chẳng hạn như ngày giờ, dung lượng pin, dung lượng thẻ nhớ, RAM còn trống... ZL cung cấp nhiều nút chức năng khá hay chẳng hạn như tắt máy, tắt đèn nền, chỉnh độ sáng. Thêm một điểm sáng nữa của ZL thể hiện tại đây là nút QuickLaunch, cho phép hiển thị danh sách các ứng dụng (chỉnh sửa danh sách này được). Rất tiện lợi và nếu như bạn có thói quen load ứng dụng từ menu Start của Windows thì Quicklaunch sẽ cho một cảm giác quen thuộc đó. Các bạn có thể chọn QuickLaunch Anywhere để có thể hiện danh sách này trong mọi ứng dụng.

Như đã nói ở trên, ZL đem đến giao diện mới mẻ nhưng không hề làm mất gốc palm. Cách thể hiện các ứng dụng theo tab khá hoàn chỉnh. Bạn có thể mở danh sách các tab từ góc phai màn hình, hoặc có thể các tab luôn hiện trên màn hình – trông rất nghệ thuật. Tại mỗi tab, các bạn có thể chỉnh những thuộc tính riêng như chọn icon cho từng tab, hình nền, cách sáp xếp icon (bao nhiêu hàng, cột..), kích thước icon, kí hiệu chọn (solid hoặc border). Đặc biệt, ZL cho phép bạn chỉnh lại tên của ứng dụng nên trông rất thân thiện.

ZL cung cấp những bổ sung khác cho người dùng như Plug-in (bổ sung vào hiển thị những thông tin như lịch, todo, hay memo..), hiệu ứng trong suốt rất đẹp. Nói chung ZL là bổ sung khá đáng giá cho các palmer, nếu như các bạn không ngần ngại bỏ ra 20USD để mua sự thoải mái khi sử dụng.
 

blue2

GẮN KẾT


 

Lang tu Paris

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em khoái con ZL này ở chỗ nó cho phép mình quản lý và gọi các ứng dụng từ SD Card. Như vậy mình cài được hàng trăm ứng dụng mà ko sợ thiếu chỗ.

Nhân tiện hỏi các bác luôn em đang dùng con ZL v5.00 (Build 041102) nhưng hết hạn Trial mất rồi. Bác nào có hạt vừng hay cái gì tương tự thì PM cho em nhé. Thanks nhiều nhiều
 

XVII

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác dùng M-u-l-t-i-U-s-e-r-H-a-c-k để uống nhé, update bản mới đi
 

Hoangnam_fr

GẮN KẾT
GÂY DỰNG

Lang tu Paris

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
XVII said:
Bác dùng M-u-l-t-i-U-s-e-r-H-a-c-k để uống nhé, update bản mới đi

Dùng MH thế nào hả bác. EM vào thay đổi Hotsync ID của ZL nhưng chỉ được một lúc nó lại bảo phải Register
 

vaduc

Dedicated to technology
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Blue2 hay thật! Nếu như chỉ nhìn lướt qua hình của bác thì mọi người sẽ nghĩ là Palm đã hỗ trợ Unicode rất tốt, Tiếng Việt được bác đưa vào hiển thị rất rõ ràng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top